English

Đại học

Kết nối SV với Chuyên gia, Doanh nghiệp tại Khu Công nghệ Cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng

Nhằm kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và lan toả tinh thần khởi nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Kết nối Sinh viên với Chuyên gia, Doanh nghiệp trong Khu Công nghệ Cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng” vào sáng ngày 16/12/2022 tại Lô A17, đường Trung Tâm, Khu Công nghệ Cao, Tp. Đà Nẵng. Tham gia sự kiện lần này, sinh viên Trường Công nghệ, Đại học Duy Tân có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và trình bày ý tưởng sản phẩm “Trạm trắc quan môi trường trên sông, biển sử dụng năng lượng tái tạo từ dòng nước, gió và mặt trời” trước các chuyên gia.
 
Nhằm kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và lan toả tinh thần khởi nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Kết nối Sinh viên với Chuyên gia, Doanh nghiệp trong Khu Công nghệ Cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng”
Ông Trần Văn Tỵ - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao
và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng phát biểu tại sự kiện
 
Phát biểu tại chương trình, ông Trần Văn Tỵ - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng cho biết: “Khu Công nghệ Cao Đà Nẵng là một trong ba khu công nghệ cao của Việt Nam, được Chính phủ thành lập. Nhiệm vụ chính của Khu Công nghệ Cao là ươm tạo các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các sản phẩm mang tính đột phá đến từ các trường học, các vị chuyên gia và đặc biệt là các bạn sinh viên. Với nhiệm vụ đó, chúng tôi mong muốn tạo nên sự liên kết giữa ba nhà, đó là Nhà nước, Nhà trường và Nhà doanh nghiệp để không chỉ hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập mà còn ươm mầm những ý tưởng khởi nghiệp, hỗ trợ những nghiên cứu khoa học ý nghĩa cho các em ngay từ khi còn là sinh viên.
 
Tại đây, 5 dự án tiêu biểu, đầy tiềm năng của sinh viên các trường đại học được trình bày trước các chuyên gia là CEO đến từ nhiều công ty danh tiếng trong nước. Điển hình như:
 
- Trạm trắc quan môi trường trên sông, biển sử dụng năng lượng tái tạo từ dòng nước, gió và mặt trời”; 
- “Ứng dụng Drone trong cứu hộ kết hợp vòng đeo tay khẩn cấp”; 
- “Nồi cơm điện thông minh”, 
- “FastJob - Hệ thống tìm kiếm công việc tại gia” và 
- “Giải pháp trí tuệ nhân tạo có khả năng khoanh vùng bất thường và chẩn đoán bệnh lý phổi từ ảnh X - Quang”.
 
Mỗi ý tưởng sáng tạo đều có những mặt tốt, những lợi ích nhất định, bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Các chuyên gia đã đánh giá cao về tính khả thi của những ý tưởng trên và giúp các bạn gỡ bỏ những vướng mắc gặp phải trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm. 
 
Kết nối SV với Chuyên gia, Doanh nghiệp tại  Khu Công nghệ Cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng
Sinh viên Duy Tân trình bày dự án "Trạm trắc quan môi trường trên sông, biển
sử dụng năng lượng tái tạo từ dòng nước, gió và mặt trời"
 
Trong khuôn khổ của sự kiện, các chuyên gia còn có cuộc trao đổi, định hướng phát triển các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng taọ, các yêu cầu và nhu cầu tuyển dụng. Một số các đại diện đến từ các doanh nghiệp lớn đã tham dự tại buổi chia sẻ như: ông Nguyễn Thanh Tú, đại diện Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Việt Nam (UAC); ông Nguyễn Văn Phu, Giám đốc Công ty TNHH Daiwa Việt Nam; ông Nguyễn Văn Chương, Giám đốc Điều hành Vườn ươm Doanh nghiệp Thành phố Đà Nẵng (DNES); ông Đinh Hồng Ân, Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Công nghệ Bizverse và ông Trần Xuân Mới - Founder/CEO Công ty Tư vấn và Quản lý ATM.
 
Ngoài ra, trong chuyến tham dự Chương trình “Kết nối Sinh viên với Chuyên gia, Doanh nghiệp trong Khu Công nghệ Cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng”, sinh viên Duy Tân còn được đến tham quan Công ty TNHH ICT Vina và tìm hiểu về dây chuyền sản xuất tự động, hệ thống máy CNC, quy trình đóng gói vô trùng tiên tiến nhất thế giới và các sản phẩm thuộc lĩnh vực nha khoa như: máy chụp cắt lớp CT, mát quét CAD/-CAM, máy tiện CAD/CAM, động cơ máy mài dùng trong nha khoa, trụ implant và ghế nha khoa. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên có cơ hội học tập kinh nghiệm, tiếp cận việc làm và phát triển các kỹ năng cần thiết trong công việc.
 
Kết nối SV với Chuyên gia, Doanh nghiệp tại  Khu Công nghệ Cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng
Sinh viên Duy Tân đến tham quan Công ty TNHH ICT Vina 
 
Khép lại chuyến đi trải nghiệm thực tế tại các đơn vị doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ Cao Đà Nẵng và đối thoại cùng các chuyên gia tại sự kiện lần này, sinh viên Duy Tân đã có thêm cơ hội học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp, cách thức phát triển dự án. Và hơn hết là tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và cải thiện các kỹ năng cần có sau khi ra trường.
 
(Truyền Thông)