English

Đại học

Khách Tham quan Hào hứng Trải nghiệm Gian hàng DTU tại SURF 2022

Ngày 25/11/2022, Sở Khoa học & Công nghệ Tp. Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Thành phố Đà Nẵng lần thứ 5 - SURF 2022 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo - Làm chủ tương lai”. Gian hàng của Đại học Duy Tân là 1 trong 80 gian hàng được triển lãm trực tiếp tại sự kiện và đã thu hút được sự quan tâm, ghé thăm và trải nghiệm của rất nhiều khách tham quan.
 
Khách Tham quan Hào hứng Trải nghiệm Gian hàng DTU tại SURF 2022
Sinh viên tham quan trải nghiệm tại gian hàng Đại học Duy Tân
 
Các hoạt động chính của Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Thành phố Đà Nẵng - SURF 2022 gồm: Triển lãm 80 gian hàng trên nền tảng triển lãm ảo và 80 gian hàng trực tiếp tại sự kiện SURF 2022. Các gian hàng tham gia triển lãm ở nhiều lĩnh vực từ công nghệ, thực phẩm, du lịch, xe, sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên, chăm sóc sức khỏe,… Cùng với đó, Ngày hội còn Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo - SURF 2022; tổ chức 4 Hội thảo khoa học gồm: Hội thảo khoa học Đối thoại chính sách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hội thảo khoa học Đổi mới sáng tạo trong khu vực công; Hội thảo khoa học Xây dựng mạng lưới chuyên gia và nhà đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hội thảo khoa học Mô hình vườn ươm đổi mới sáng tạo trong các trường đại học. Ngoài ra, Ngày hội tổ chức hoạt động kết nối đầu tư, thương mại hóa sản phẩm, xúc tiến thị trường khoa học và công nghệ. 
 
Khách Tham quan Hào hứng Trải nghiệm Gian hàng DTU tại SURF 2022
Cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm tại gian hàng
 
Tham gia triển lãm tại Ngày hội, Đại học Duy Tân đã trưng bày và giới thiệu đến đông đảo khách tham quan những sản phẩm “hot” nhất do chính đội ngũ cán bộ cùng các nhà khoa học của nhà trường nghiên cứu và chế tạo. Cụ thể, khách tham quan khi đến với gian hàng của Đại học Duy Tân sẽ được tìm hiểu và trải nghiệm: 
 
- iRobt - robot hướng dẫn hành khách đi máy bay bằng song ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh) được nghiên cứu và chế tạo bởi Trung tâm Điện - Điện tử (CEE). Được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến và hiện đại, iRobt có thể giao tiếp qua giọng nói bằng tiếng Việt và tiếng Anh để hướng dẫn, cung cấp thông tin theo yêu cầu của hành khách theo kịch bản định sẵn với thông tin đầu vào từ các nguồn: giọng nói, lựa chọn trên màn hình chạm của robot, đầu đọc thẻ lên máy bay của robot,…  iRobt là dự án nghiên cứu khoa học hợp tác giữa Trường Công nghệ - Đại học Duy Tân và Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng;
 
- Được giới thiệu về các chức năng đồng thời được hướng dẫn kỹ thuật cũng như trải nghiệm thực hành một số chức năng của máy eCPR (Máy Huấn luyện hồi sức tim phổi) và máy AED-302 Trainer (Máy Huấn luyện kỹ năng khử rung tim ngoài lồng ngực tự động). Đây là những máy do Trung tâm Mô phỏng Mô hình hóa (CVS) thuộc Đại học Duy Tân nghiên cứu và chế tạo thành công với mục tiêu hướng tới sức khỏe của cộng đồng và đề cao phương châm “Mỗi công dân hãy là một Bác sĩ dự phòng cho mình và những người thân yêu”.
 
Anh Đặng Hoàng Hiếu - Chuyên viên Trung tâm Mô hình hóa và Mô phỏng (CVS) cho biết: “Đối với mỗi khách đến tham quan gian hàng, chúng tôi đều cung cấp những thông tin cơ bản nhất cũng như hướng dẫn cách sử dụng cùng những kỹ thuật thực hành đối với máy eCPR và AED-302 Trainer. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng giới thiệu đến quan khách tính cấp thiết về việc người dân cần trang bị những kiến thức, kỹ năng về sơ cấp cứu và nếu được là những thiết bị vừa hữu ích vừa tiện lợi và dễ sử dụng như thế này. Sau đó, tất cả khách tham quan đều được trải nghiệm thực hành ngay tại gian hàng với máy eCPR và AED-302 Trainer.
 
Sau khi trải nghiệm, chúng tôi có bảng đánh giá kết quả và giải thích sơ qua các kết quả để mọi người hiểu rõ hơn. Trong một ngày triển lãm tại Ngày hội, chúng tôi thấy rằng hầu hết mọi người ở nhiều độ tuổi khách nhau khi đến tham quan gian hàng rất thích thú với máy Huấn luyện hồi sức tim phổi và đánh giá rất cao về các chức năng của máy cũng như ý nghĩa của máy eCPR mang lại với cộng đồng. Đặc biệt, các bạn sinh viên, nhất là sinh viên thuộc khối ngành Khoa học Sức khỏe trên địa bàn thành phố rất hào hứng khi có cơ hội được thực hành với mô hình như người thật nhằm rèn luyện và nâng cao kỹ năng nghiệp vụ.”
 
(Truyền Thông)