English

Đại học

Sinh viên Duy Tân học Chương trình Liên kết với ĐH Troy có việc làm trước khi Tốt nghiệp

GS.TS. Jack Hawkins, Chủ tịch Đại học (ĐH) Troy, Mỹ đã bay một nửa vòng trái đất tới Đà Nẵng để trao Bằng Tốt nghiệp cho 36 sinh viên ĐH Duy Tân theo học Chương trình ADP (American Degree Program) - Chương trình Liên kết với ĐH Troy trong Lễ Trao bằng Tốt nghiệp 2022 diễn ra vào sáng 29/10/2022. Trước khi nhận bằng Tốt nghiệp, hầu hết sinh viên theo học chương trình này đã có việc làm ổn định ở nhiều doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài.
 
  Sinh viên Duy Tân học Chương trình Liên kết với ĐH Troy có việc làm trước khi Tốt nghiệp
GS.TS. Jack Hawkins - Chủ tịch ĐH Troy, Mỹ và
Anh hùng Lao động - Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch
Hội đồng Trường ĐH Duy Tân, Việt Nam
phát biểu tại Lễ Trao bằng Tốt nghiệp Troy 2022
 
GS.TS. Jack Hawkins đã dành nhiều lời nhắn gửi tâm huyết tới các Tân Cử nhân trong Lễ Tốt nghiệp: “ĐH Troy tự hào về mối quan hệ hợp tác với ĐH Duy Tân và cũng tự hào khi chúng tôi là trường đại học của Mỹ đầu tiên cấp Bằng Cử nhân trên đất Việt Nam. ĐH Troy được biết đến là ‘Đại học Quốc tế của Alabama’ - trường giảng dạy sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có 800 sinh viên đến từ Việt Nam đang theo học với chúng tôi cả ở ĐH Duy Tân và cả ở Mỹ. Những năm vừa qua thực sự là những năm đầy thử thách với các em sinh viên. Bởi lẽ, Đại dịch COVID-19 đã tạo ra sự hỗn loạn trên toàn cầu và trong bối cảnh đó, giảng dạy trực tuyến là một hình thức phù hợp khi chúng ta bị hạn chế tiếp xúc và đi lại. Mặc dù khó khăn là vậy nhưng các em vẫn luôn kiên trì với việc học và thành quả là ngày hôm nay các em nhận được tấm Bằng Cử nhân từ một trường đại học của Mỹ. Điều đặc biệt nữa là các em nhận tấm bằng ấy vào thời điểm mà mối quan hệ giữa hai quốc gia Việt Nam - Mỹ đang phát triển mạnh mẽ. Điều này thực sự có ý nghĩa và thêm phần chứng minh ĐH Duy Tân đã thành công trong việc hỗ trợ đào tạo các em trở thành những sinh viên toàn cầu cả về nhận thức lẫn năng lực cạnh tranh.
 
Xin chúc mừng các Tân Cử nhân! Hôm nay các em đã trở thành thành viên của cộng đồng hơn 170.000 sinh viên tốt nghiệp của ĐH Troy trên khắp thế giới. Các em hãy luôn giữ liên lạc với nhà trường, hãy là những công dân tốt và hãy nỗ lực học tập suốt đời. Tri thức của các em đã được mở rộng và khi các em sử dụng kiến thức cùng khả năng của mình để phục vụ người khác cũng là lúc các em xây dựng cho chính mình một tương lai tươi sáng. Thầy và nhà trường thật sự tự hào về các em.”
 
Sinh viên Duy Tân học Chương trình Liên kết với ĐH Troy có việc làm trước khi Tốt nghiệp
GS.TS. Jack Hawkins trao Bằng Tốt nghiệp cho sinh viên Duy Tân
 
Trong tổng số 36 sinh viên chương trình ADP của ĐH Duy Tân nhận bằng tốt nghiệp của ĐH Troy lần này có 19 sinh viên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn và 17 sinh viên ngành Khoa học Máy tính. Nhiều sinh viên trong số đó đã có việc làm ngay khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Tiêu biểu có thể kể đến là:
 
     -  Đoàn Thuý Linh đang làm việc tại ONE Tech Stop Viet Nam;
     -  Phạm Quang Dự làm việc tại FPT Software Đà Nẵng;
     -  Phan Văn Hiếu làm việc tại Gear INC;
     -  Nguyễn Thị Hồng Yến làm việc tại CMC Global;
     -  Phạm Tuấn Dũng làm việc tại New ORIENT Hotel Danang;
     -  Trần Khánh Linh làm việc tại Four Seasons Resort The Nam Hải (Quảng Nam);
     -  Lê Thị Ly làm việc tại TMA Solutions Tp. Hồ Chí Minh;
 
Xúc động trong ngày nhận được tấm bằng đại học Mỹ danh giá, sinh viên Đoàn Thuý Linh - Tân Cử nhân ngành Khoa học Máy tính chia sẻ: “4 năm đại học là khoảng thời gian không quá dài trong cuộc đời mỗi người nhưng lại vô cùng cần thiết giúp chúng em được trải nghiệm và nhận ra rằng quãng thời gian học đại học của mình ý nghĩa như thế nào. Đó là những năm tháng tuổi trẻ được mở mang trí tuệ, được nuôi dưỡng, được trưởng thành để có thể cống hiến và sống trọn vẹn với đam mê của bản thân. Ngày hôm nay không chỉ là một ngày quan trọng đối với chúng em mà còn là ngày quan trọng đối với gia đình, người thân và thầy cô của mình. Từ sâu thẳm trong lòng, chúng em rất biết ơn sự dạy dỗ và hỗ trợ tận tình của các thầy cô. Sau này, dù ở đâu, làm gì, chúng em vẫn luôn tự hào nhớ về mái trường đã giúp chúng em trưởng thành như hôm nay.”
 
Sinh viên Duy Tân học Chương trình Liên kết với ĐH Troy có việc làm trước khi Tốt nghiệp
GS.TS. Lim Sang Taek, Hàn Quốc - Hiệu trưởng Trường Đào tạo Quốc tế (IS), ĐH Duy Tân trao hoa cho sinh viên tốt nghiệp
 
Chương trình Liên kết với ĐH Troy của ĐH Duy Tân được thiết kế theo chuẩn kiểm định của Mỹ. Sinh viên học tại ĐH Duy Tân với tất cả các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trong đó, 70% do các giáo sư từ Mỹ và ĐH Troy trực tiếp giảng dạy và 30% còn lại do các giảng viên người nước ngoài của ĐH Duy Tân đảm nhận. Hợp tác quan trọng này đã mang đến cho người học cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập chất lượng cao và đặc biệt, được nhận bằng của đại học Mỹ ngay tại Việt Nam với chi phí thấp.
 
Sinh viên Duy Tân tốt nghiệp hôm nay, tự hào với tấm bằng của Mỹ, từ một trường đại học nổi tiếng được thành lập từ năm 1887. Là một trường công lập thuộc bang Alabama, Mỹ và là một trong những trường đại học công lập dẫn đầu Hoa Kỳ về chất lượng giảng dạy cùng các hoạt động của sinh viên và phong trào thể thao, hiện nay ĐH Troy có khoảng 27.000 sinh viên đang theo học ở khu học xá ĐH Troy tại Bang Alabama và tại nhiều chi nhánh khác trên toàn thế giới. Trường có 4 cơ sở ở Mỹ và hơn 62 cơ sở đào tạo khác tại 12 quốc gia trên thế giới.
 
Sinh viên Duy Tân học Chương trình Liên kết với ĐH Troy có việc làm trước khi Tốt nghiệp
Niềm vui lớn của thầy và trò 
trong ngày quan trọng nhất của cuộc đời sinh viên
 
Vui mừng đón tiếp GS.TS. Jack Hawkins - Chủ tịch ĐH Troy và 2 Phó Chủ tịch là TS. Sohail Agboatwala và TS. Lance Tatum cùng cô Sharron Becton - Giám đốc Chương trình Quốc tế ĐH Troy, Anh hùng Lao động - Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Duy Tân chia sẻ nhiều tâm tư trong ngày vui của sinh viên Duy Tân - các thế hệ sinh viên luôn được nhà trường dày công vun đắp kiến thức và bồi dưỡng kỹ năng để trở thành các công dân toàn cầu.  
 
“Các em Tân Cử nhân hôm nay được học chương trình Học và Lấy bằng đại học Mỹ ngay tại Việt Nam với chi phí khá thấp, đó là một điều rất may mắn đối với các em. Bởi đây là chương trình Học và Lấy bằng đại học Mỹ uy tín đầu tiên của miền Trung. Ban lãnh đạo ĐH Troy đã rất quan tâm và tạo điều kiện về học phí cho mảnh đất miền Trung, Việt Nam bởi nơi đây vừa chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh, vừa còn nghèo và vừa là nơi hàng năm luôn phải gánh chịu nhiều mất mát do thiên tai. Chúng tôi rất cảm ơn ĐH Troy về điều đó. Giữa ĐH Duy Tân và ĐH Troy có một cái duyên. Tôi nói như vậy vì GS.TS. Hawkins - Chủ tịch ĐH Troy trước kia vốn từng là một Trung uý Lính thuỷ Đánh bộ Mỹ ở Đà Nẵng. Trong chiến tranh, ông chỉ có thời gian 13 tháng ở đây nhưng lại vô cùng yêu quý mảnh đất này. Sau khi trở về Mỹ, ông đã lựa chọn làm việc trong lĩnh vực Giáo dục Đại học, đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ĐH Troy, và khi có cơ hội đã mở ra các hợp tác giáo dục từ Trung-Nam-Bắc, xuyên suốt lãnh thổ Việt Nam với các đối tác trường viện hàng đầu cả nước từ nhiều năm nay.
 
Tôi là một người lính của quân giải phóng và trở về sau chiến tranh cũng làm việc trong lĩnh vực Giáo dục. Cũng như GS.TS. Hawkins, tôi cũng làm Hiệu trưởng và Chủ tịch ĐH Duy Tân trong một thời gian dài. Hai người lính ở hai chiến tuyến đối đầu nhau, tưởng như không bao giờ có ngày gặp lại vì chiến tranh vô cùng khốc liệt. Nhưng khi có cùng chung mục tiêu tri thức, trên cương vị của mình đã cùng nhau hợp tác để mang cơ hội kiến thức và những điều tốt đẹp nhất đến cho sinh viên. Chắc có lẽ GS.TS. Hawkins cũng chưa từng nghĩ sẽ có dịp quay trở lại Đà Nẵng - nơi mà ông từng đến vào năm 1968. Cho đến hôm nay, 2 người lính đã gặp nhau trên ‘chiến trường’ giáo dục, chúng ta khép lại quá khứ để cùng nhau hướng về tương lai, xây dựng một nền giáo dục hợp tác hiện đại, huy hoàng.”
 
(Nguồn:https://tuoitre.vn/sinh-vien-duy-tan-hoc-chuong-trinh-lien-ket-voi-dai-hoc-troy-co-viec-lam-truoc-khi-tot-nghiep-20221103101859292.htm)