English

Đại học

Hội thảo “Hướng dẫn cách viết CV và Đối sách phỏng vấn”

Chiều ngày 1/10/2022, Đại học Duy Tân phối hợp với Công ty Sekisho Việt Nam tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn cách viết CV và Đối sách phỏng vấn” tại 120 Hoàng Minh Thảo, Tp. Đà Nẵng. Hội thảo thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên nhiều ngành học của Đại học Duy Tân và những người quan tâm.
 
Sekisho Việt Nam là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn giới thiệu các nhân sự Việt Nam ưu tú tới các công ty Nhật Bản. Hàng năm, Sekisho Việt Nam đều đặn tổ chức Ngày hội Việc làm với tên gọi “Sekisho job fair” nhằm tìm kiếm những ứng viên sáng giá cho nhiều vị trí việc làm tại Nhật Bản đồng thời tiến hành giới thiệu, tư vấn những thông tin hữu ích cho các sinh viên đang theo học đại học tại Việt Nam có mong muốn làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. 
 
Hội thảo “Hướng dẫn cách viết CV và Đối sách phỏng vấn”
Diễn giả Araki Kiyotoshi chia sẻ cách viết CV và đối sách phỏng vấn
cho sinh viên Duy Tân
 
Tại Hội thảo “Hướng dẫn cách viết CV và Đối sách phỏng vấn”, đại diện của Công ty Sekisho Việt Nam cung cấp cho sinh viên Duy Tân những thông tin chi tiết về cách viết lý lịch bản thân, cách tạo CV đầy đủ nhưng vẫn ấn tượng và tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng. Từ cách chọn ảnh thẻ đính kèm đến cách trình bày khoa học đều được diễn giả Araki Kiyotoshi minh họa bằng những dẫn chứng cụ thể và sinh động.
 
Bên cạnh đó, diễn giả cũng có những lưu ý cho sinh viên Duy Tân khi đến phỏng vấn như: lựa chọn trang phục lịch sự, tìm hiểu thông tin về công ty trước khi đến, nói năng lưu loát với thái độ nghiêm túc, thể hiện năng lực của bản thân ở mức độ hợp lý, trả lời ngắn gọn và đi thẳng vào câu hỏi của nhà tuyển dụng, luôn trung thực và thể hiện cái nhìn tính cực,...
 
Hội thảo “Hướng dẫn cách viết CV và Đối sách phỏng vấn”
Giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm
cùng các đại diện của Công ty Sekisho Việt Nam
 
Diễn giả Araki Kiyotoshi cho biết: “Để buổi phỏng vấn đạt được kết quả như mong muốn cần nhiều yếu tố, trong đó kỹ năng giao tiếp cũng như thái độ và cách bạn trả lời nhà tuyển dụng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả này. Quy luật ‘Mehrabian’ nói rằng 55% quá trình giao tiếp liên quan đến ngôn ngữ cơ thể, vẻ mặt khi nói chuyện; 38% liên quan đến ngữ điệu và chỉ có 7% liên quan đến ngôn từ. Do vậy, hãy chú trọng đến các cử chỉ đúng mực, gương mặt tươi tắn và thái độ chừng mực khi trả lời phỏng vấn thay cho những lời nói diễn giải dài dòng và hoa mỹ không cần thiết.”
 
Cũng tại Hội thảo, những thắc mắc của sinh viên Duy Tân đều được đại diện của Công ty Sekisho Việt Nam giải đáp tận tình. Những đặc điểm đáng chú ý mà nhà tuyển dụng Nhật Bản thường chú trọng trong các buổi phỏng vấn cũng được diễn giả Araki Kiyotoshi chia sẻ cụ thể.
 
Người tham gia hội thảo còn được cung cấp những thông tin về những cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản và những lợi ích, điều kiện cần chuẩn bị để đến làm việc tại “đất nước mặt trời mọc”. Ngoài ra diễn giả người Nhật còn dành thời gian hướng dẫn trao đổi những bí quyết nâng cao kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng quản lý thời gian đạt hiệu quả.
 
(Truyền Thông)