English

Đại học

Hội thảo “Hành trang và Cơ hội với Năng lượng mới” tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 13/9/2022, Hội thảo “Hành trang và Cơ hội với năng lượng mới” do Tập đoàn TotalEnergies Việt Nam phối hợp với Đại học Duy Tân tổ chức tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự Hội thảo có các đại diện đến từ Tập đoàn TotalEnergies Việt Nam cùng lãnh đạo của Đại học Duy Tân và đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường.
 
TotalEnergies là một tập đoàn năng lượng đa dạng về sản xuất và tiếp thị năng lượng trên quy mô toàn cầu, gồm: dầu và nhiên liệu sinh học, khí tự nhiên và năng lượng xanh, năng lượng tái tạo và điện. Với hơn 50 nhà máy trên toàn thế giới, TotalEnergies là một trong những tập đoàn dẫn đầu trong việc sáng tạo, cải tiến để mang đến những sản phẩm thân thiện với môi trường.
 
Hội thảo “Hành trang và Cơ hội với Năng lượng mới” tại Đại học Duy Tân
Sinh viên Duy Tân hào hứng tham gia các hoạt động giao lưu tại Hội thảo
 
Tại Hội thảo “Hành trang và Cơ hội với năng lượng mới”, các đại diện đến từ Tập đoàn TotalEnergies Việt Nam đã chia sẻ tới mọi người nhiều thông tin hữu ích về nguồn năng lượng tái tạo, giảm phát thải carbon để đạt được mục tiêu bền vững về môi trường trong sản xuất.
 
Bên cạnh đó, nhiều thông tin và kỹ năng “mềm” quan trọng khi ứng tuyển và làm việc để giúp sinh viên chuẩn bị hành trang vững vàng cho công việc sau khi rời ghế nhà trường cũng được những anh chị giàu kinh nghiệm và chuyên gia trực tiếp làm công tác tuyển dụng tại Tập đoàn TotalEnergies Việt Nam chia sẻ.
 
Hội thảo “Hành trang và Cơ hội với Năng lượng mới” tại Đại học Duy Tân
Giảng viên và sinh viên Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng các đại diện 
đến từ Tập đoàn TotalEnergies Việt Nam
 
Chị Phan Diệu Linh - Trưởng phòng Nhân sự của Tập đoàn TotalEnergies Việt Nam cho biết: “Điều đầu tiên mà một ứng viên sắp ứng tuyển vào một vị trí bất kỳ tại doanh nghiệp nên làm đó chính hãy chuẩn bị chu đáo cho tất cả. Trước hết, bạn hãy truy cập vào trang web của công ty để tìm hiểu tin tức và các thông tin liên quan về nơi làm việc, vị trí ứng tuyển, người phỏng vấn,... Tiếp đó, hãy tìm cách truyền tải một cách tự nhiên và trôi chảy về CV của bạn với những thành tựu và thế mạnh của bản thân đồng thời xác định kỹ năng và kinh nghiệm của bạn ‘khớp’ với mô tả công việc thế nào. Ngoài ra, bạn nên thực hành trả lời các câu hỏi phỏng vấn thông thường và các câu hỏi phỏng vấn dựa trên năng lực để có một tâm thế thoải mái nhất khi bước vào cuộc phỏng vấn chính thức.
 
Đại diện của Tập đoàn TotalEnergies Việt Nam cũng đưa ra nhiều câu hỏi phỏng vấn thường gặp để giúp sinh viên Duy Tân có những hình dung cụ thể nhất như: Điểm mạnh/điểm yếu của bạn là gì? Vì sao bạn muốn làm việc cùng chúng tôi? Ba tính từ miêu tả về bạn? Bạn thích làm việc độc lập hay theo nhóm? Vì sao chúng tôi nên chọn bạn?...
 
Những điều cần “tránh” khi đi phỏng vấn cũng được các anh chị đi trước “gửi gắm” cho sinh viên Duy Tân như: không đọc mô tả công việc, trang phục không phù hợp, nói chuyện ngoài lề, thể hiện thái độ và câu trả lời quá tiêu cực, đề cập quá nhiều đến vấn đề tiền bạc,...
 
Hội thảo còn là cơ hội để các bạn sinh viên của Đại học Duy Tân đặt những câu hỏi và nhận giải đáp bởi những chuyên gia có kinh nghiệm, có thêm định hướng để học hỏi thêm những kỹ năng khác ngoài kiến thức chuyên môn giúp các bạn có được cơ hội việc làm và vị trí phù hợp nhất với bản thân.
 
(Truyền Thông)