English

Đại học

Lễ Công bố đạt Kiểm định UNWTO TedQual ngành Du lịch

Sáng ngày 20/8/2022, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Công bố đạt kiểm định TedQual do Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên Hợp Quốc (UNWTO - United Nations World Tourism Organization) công nhận cho 2 chương trình đạo tạo gồm Quản trị Khách sạn Quốc tế và Quản trị Nhà hàng Quốc tế. Với điểm số khá cao đạt 771/845 điểm, thỏa mãn đến 91,2% tất cả các tiêu chí, Đại học Duy Tân đã trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại đạt kiểm định TedQual.
 
Công bố và trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Du lịch
và Hiệu trưởng Trường Đào tạo Quốc tế 
 
Được thành lập vào năm 1975, Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc là tổ chức du lịch quốc tế lớn nhất thế giới. Năm 2003, UNWTO trở thành một cơ quan đặc biệt trong Liên hợp quốc. Tổ chức này hỗ trợ các nỗ lực thúc đẩy du lịch, giảm nghèo thông qua du lịch và tạo sự bền vững trong ngành du lịch. Để đạt được kiểm định UNWTO.TedQual, các chương trình đào tạo Du lịch phải đáp ứng các điều kiện vô cùng khắt khe: không những phải đạt chuẩn các tiêu chí đánh giá từ UNWTO.TedQual mà còn phải đảm bảo chương trình đào tạo có triển khai và tích hợp Bộ Quy tắc ứng xử toàn cầu về đạo đức du lịch của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO). Các tiêu chí đánh giá của UNWTO.TedQual lấy người học làm trung tâm, tập trung đánh giá chương trình đào tạo dựa vào mối quan hệ giữa 5 nhóm đối tượng gồm:
 
1. Sinh viên,
2. Giảng viên,
3. Người Sử dụng Lao động,
4. Chương trình Đào tạo và Hệ thống Sư phạm,
5. Công tác Quản lý.
 
Các tiêu chí đánh giá trên đều được yêu cầu phải tích hợp thêm Bộ Quy tắc Ứng xử toàn cầu về đạo đức du lịch, và chiếm đến gần một nửa trọng số điểm trong đánh giá chất lượng chương trình đào tạo.
 
Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân cùng tập thể cán bộ, giảng viên Trường Du lịch
chụp hình lưu niệm tại buổi lễ
 
Để đạt được thành quả như ngày hôm nay, Đại học Duy Tân đã có chiến lược xây dựng các chương trình tiên tiến và chất lượng cao về Du lịch - Khách sạn từ gần 10 năm trước, thông qua việc hợp tác với Đại học Bang Pennsylvania (PSU) - 1 trong 5 trường hàng đầu về Du lịch của thế giới. Với kết quả đạt 771/845 điểm, 2 chương trình Quản trị Khách sạn Quốc tế và Quản trị Nhà hàng Quốc tế của Đại học Duy Tân đã được công nhận đạt kiểm định cho thời gian 3 năm. 
 
Trong khuôn khổ của buổi lễ, Đại học Duy Tân cũng đã công bố các quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng một số trường thành viên. Theo đó, GS.TS. Lim Sang Taek được bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng Trường Đào tạo Quốc tế và GS. TS. Mo Chul Min được bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng Trường Du lịch thuộc Trường Đại học Duy Tân. 
 
Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS. Mo Chul Min cho biết: “Tôi rất vui mừng khi được làm việc tại Đại học Duy Tân, một trường đại học mà rất nhiều sinh viên Việt Nam đăng ký theo học và cũng là ngôi trường đào tạo ra những ứng viên tiềm năng mà các công ty lớn luôn săn đón. Nhân cơ hội này, tôi muốn bày tỏ lòng cảm ơn đến Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân đã tạo cơ hội để tôi làm việc và đóng góp vào sự phát triển của nhà trường. Đặc biệt, cảm ơn GS.TS. Lim Sang Taek - người với tư cách là nguyên Viện trưởng Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch đã tạo ra một bước tiến nhảy vọt về năng lực của Trường Du lịch bằng cách nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo và đẩy mạnh trao đổi quốc tế, nhất là khi Trường Du lịch đã nhận được chứng chỉ TedQual cho 2 chương trình đào tạo. Trường Du lịch không thể phát triển một mình. Trường Du lịch có thể phát triển thông qua các dự án chung, nghiên cứu chung,… thông qua các mối quan hệ đối tác với các tổ chức, trường đại học không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Với tư cách là Hiệu trưởng Trường Du lịch, tôi sẽ không ngừng nỗ lực và cố gắng hết sức để đưa Trường Du lịch ngày càng phát triển hơn nữa.”
 
(Truyền Thông)