English

Đại học

Doanh nghiệp Xây dựng trao Học bổng và “giữ chỗ làm” cho Sinh viên Duy Tân chưa tốt nghiệp

Công ty Cổ phần Lê Minh Long đã trao Học bổng Hỗ trợ Tốt nghiệp 80 triệu đồng (20 triệu đồng/suất) cho 4 sinh viên theo học ngành Kỹ thuật Xây dựng thuộc Khoa Xây dựng của ĐH Duy Tân vào sáng ngày 13/9/2022. Công ty Cổ phần Lê Minh Long cũng cam kết sẽ tuyển dụng 4 sinh viên nhận học bổng đợt này đến Công ty làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. 
 
Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Lê Minh Long
 
Chia sẻ tại buổi lễ trao học bổng, bà Lê Thị Bích Hường - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Lê Minh Long cho biết: “Trong nhiều năm qua, công ty đã tuyển dụng rất nhiều Kỹ sư Xây dựng tốt nghiệp từ ĐH Duy Tân. Các Kỹ sư Xây dựng của ĐH Duy Tân đang làm việc tại Công ty hiện đang nắm giữ những vị trí chủ chốt trong việc Điều hành và Quản lý các dự án xây dựng lớn mà công ty đang triển khai như: Bà Nà - Đà Nẵng hay Khu Du lịch Bà Đen - Tây Ninh, hay các công trình ở Quảng Ninh,… 
 
Tính tới thời điểm hiện tại, số nhân sự của chúng tôi có 30% là từ Khoa Xây dựng - ĐH Duy Tân. Đó thực sự là những nhân sự cốt cán của công ty, các bạn được đào tạo rất bài bản, có tinh thần yêu nghề, làm việc rất chăm chỉ và không ngừng phấn đấu trong công việc. Bởi vậy, chúng tôi thực sự rất tin tưởng vào nguồn nhân lực được đào tạo từ Khoa Xây dựng - ĐH Duy Tân. Hiện nay, do nhu cầu phát triển ngày càng lớn về nhiều mặt của công ty nên chúng tôi triển khai quỹ học bổng tốt nghiệp để nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên Duy Tân năm cuối thực hiện, hoàn thành đồ án tốt nghiệp. Đây cũng là cơ hội để công ty tiếp cận những sinh viên giỏi và tiếp nhận nhân sự mới cho công ty ngay sau khi các em ra trường. 
 
Hơn nữa, xin được chia sẻ rằng ông Nguyễn Xuân Đức - Giám đốc Công ty Cổ phần Lê Minh Long cũng chính là cựu sinh viên của Khoa Xây dựng - ĐH Duy Tân. Bởi vậy, lãnh đạo công ty cũng mong muốn làm điều gì đó có ý nghĩa đối với trường, với Khoa Xây dựng và được hỗ trợ các em khóa sau phát triển sự nghiệp.”
 
Bà Thị Bích Hường - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Lê Minh Long trao Học bổng Hỗ trợ Tốt nghiệp
cho sinh viên Khoa Xây dựng - Đại học Duy Tân
 
Công ty Cổ phần Lê Minh Long sau 10 năm thành lập và phát triển đã trở thành một trong số các đơn vị thi công xây lắp hàng đầu của Tp. Đà Nẵng, chuyên về lĩnh vực Xây dựng Dân dụng, Công nghiệp và Giao thông. Cán bộ kỹ thuật của công ty là những kỹ sư giỏi được đào tạo bài bản tại các cơ sở đào tạo uy tín chuyên về lĩnh vực Xây dựng. Những năm qua, công ty đã thường xuyên ký kết và tài trợ nhiều học bổng cho các sinh viên năm cuối học giỏi, nhằm động viên và khích lệ tinh thần học tập, nghiên cứu cho sinh viên Xây dựng ở nhiều trường đại học.
 
4 sinh viên của ĐH Duy Tân được lãnh đạo Công ty Cổ phần Lê Minh Long trao tặng học bổng dịp này với giá trị 20 triệu đồng/suất gồm: Đỗ Đăng Nhật, Vũ Thanh Nhạc, Võ Văn Phước và Lê Thái Hiệp. Những sinh viên này đồng thời cũng nhận được quyết định thực tập tại Công ty Cổ phần Lê Minh Long và ngay sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ được tiếp nhận vào làm việc chính thức tại công ty.
 
Sinh viên Đỗ Đăng Nhật chia sẻ: “Em rất vui khi là một trong số ít những sinh viên của Khoa Xây dựng được trao Học bổng Hỗ trợ Tốt nghiệp và nắm bắt được cơ hội việc làm phù hợp với bản thân ngay từ khi chưa tốt nghiệp. Cảm ơn nhà trường, thầy cô và lãnh đạo Công ty Cổ phần Lê Minh Long đã mang đến cho chúng em cơ hội tuyệt vời này. Em sẽ cố gắng học tập, làm đồ án tốt nghiệp thật tốt để hoàn thành khóa học, ra trường đúng hạn với kết quả tốt nhất. Sau này, khi trở thành nhân viên chính thức của công ty, em sẽ nỗ lực đóng góp hết sức mình để công ty phát triển hơn nữa.”
 
Khoa Xây dựng - ĐH Duy Tân là nơi đào tạo ra những kỹ sư chuyên ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp, Xây dựng Cầu đường, Công nghệ & Quản lý Xây dựng. 25 năm qua, Khoa Xây dựng đã đào tạo cũng như cung cấp cho thị trường lao động nhiều thế hệ kỹ sư giỏi chuyên môn và nghiệp vụ phục vụ cho các dự án xây dựng trong và ngoài nước. “Học đi đôi với hành” - phương châm được áp dụng triệt để trong quá trình đào tạo đã trở thành điểm tựa để Khoa Xây dựng kết nối và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, công ty chuyên về lĩnh vực Xây dựng, giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế cũng như nắm bắt cơ hội việc làm cả khi chưa tốt nghiệp. Bởi vậy, hợp tác với Công ty Cổ phần Lê Minh Long cũng chính là một trong những nỗ lực của Khoa Xây dựng nhằm mang đến cho sinh viên của Khoa những cơ hội học tập và làm việc tốt nhất, giúp các em an tâm tuyệt đối khi tốt nghiệp là… có việc làm ngay.
 
(Truyền Thông)