English

Đại học

Đại học Duy Tân tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023

Sáng ngày 22/10/2022, Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 đã được tổ chức tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tại buổi lễ, Đại học Duy Tân đã trao 385 suất học bổng có tổng trị giá gần 21.5 tỉ đồng, miễn giảm học phí cho sinh viên K28 với tổng số tiền gần 10.2 tỉ đồng.
 
Tại buổi lễ khai giảng, đại diện Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân đã gửi những lời chia sẻ, trò chuyện tâm huyết, truyền cảm hứng tới toàn thể tân sinh viên với mong muốn các “tân binh” sẽ vượt qua tất cả chặng đường khó khăn trên con đường học tập để đạt được thành công trong tương lai.
 
Đại học Duy Tân tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023
TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đánh trống khai trường
 
TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Theo học tại Đại học Duy Tân với nhiều ưu thế như: cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm; có tỉ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm cao; có vị trí xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế, cụ thể là Top 500 đại học Tốt nhất Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2023,... sinh viên của trường sẽ được tiếp cận với nhiều chương trình học được kiểm định quốc tế đồng thời có môi trường học tập năng động phát huy được những thế mạnh của bản thân. Hi vọng rằng, sau thời gian học tập tại trường, sinh viên Duy Tân có thể học được những kỹ năng ‘mềm’ phù hợp, tiếp cận với nhiều hình thức đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp để nhanh chóng thích nghi với những thay đổi của môi trường làm việc trong bất cứ hoàn cảnh nào.”
 
Năm học 2022-2023, Đại học Duy Tân đưa vào giảng dạy một số ngành học mới: Trình độ đại học có các ngành Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu, Mạng Máy tính và Truyền thông Dữ liệu và Chuyên ngành Quản trị Du lịch & Dịch vụ Hàng không; trình độ Thạc sĩ có chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm và Hệ thống Thông tin Quản lý; và trình độ Tiến sĩ có chuyên ngành Vật lý chất rắn; Vật lý Lý thuyết và Vật lý Toán; Vật lý Nguyên tử và Hạt nhân.
 
Đại học Duy Tân tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023
Đại học Duy Tân đã trao tặng 1 suất Học bổng Toàn phần và 1 máy tính xách tay
cho sinh viên Đinh Thị Hoài Nhi - Thủ khoa đầu vào năm 2022
 
Đại học Duy Tân tiếp tục duy trì vị trí xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế như: Top 500 đại học Tốt nhất Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2023; Top 801-1000 đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 theo QS World University Rankings; Top 577 các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report,..
 
Trong khuôn khổ buổi lễ, Đại học Duy Tân đã trao tặng 1 suất Học bổng Toàn phần và 1 máy tính xách tay cho Thủ khoa năm 2022 là sinh viên Đinh Thị Hoài Nhi - Ngành Quan hệ quốc tế (chương trình Tài năng) với điểm số 29,5/30 điểm. Bên cạnh đó, 7 thủ khoa của các trường đào tạo thuộc Đại học Duy Tân cũng được tuyên dương và tặng thưởng.
 
Đại học Duy Tân tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023
Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Đồng Tháp
 
Trong mùa tuyển sinh năm 2022, Đại học Duy Tân đã trao học bổng cho 385 sinh viên khóa 28, bao gồm: Học bổng Toàn phần cho toàn khóa học, Học bổng bán phần cho toàn khóa học và Học bổng ưu tiên ngành giảm 30% học phí cho toàn khóa học với tổng giá trị học bổng là gần 21.5 tỉ đồng.
 
Bên cạnh đó, nhằm chia sẻ những khó khăn trong thiên tai, lũ lụt với đồng bào miền Trung, nhà trường đã miễn giảm học phí cho sinh viên khóa 28 với số tiền gần 10.2 tỉ đồng.
 
Cũng tại buổi lễ, Thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Đồng Tháp cũng đã được ký kết tập trung chủ yếu vào hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nhân lực và khoa học - công nghệ.
 
Đinh Thị Hoài Nhi -  Thủ khoa đầu vào của Đại học Duy Tân mùa tuyển sinh năm 2022 chia sẻ: “Chúng em chọn Đại học Duy Tân với một sự khởi đầu mới, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Trong một không gian và môi trường mới, chúng em sẽ đối diện với những thử thách của cuộc sống tự lập xa nhà, song song với những trải nghiệm bổ ích và lý thú bên bạn bè mới, thầy cô mới. Chúng em sẽ làm quen với cách học ở bậc Đại học, cũng như sẽ phải quen với cách tự học, tự giải quyết và sắp xếp vấn đề… Đó đều là những thử thách mà hành trình trưởng thành muốn nhanh hay chậm đều phải đi qua, bởi ‘quả ngọt’ đi cùng với gian nan, thành công luôn đến sau những nỗ lực và cố gắng. 
 
... Vẫn biết con đường phía trước sẽ có nhiều khó khăn, thách thức nhưng chúng em tin chắc rằng, khi được học tập trong môi trường của Đại học Duy Tân, chúng em sẽ trở thành những con người biết suy nghĩ hơn, trách nhiệm hơn, vững vàng hơn và quan trọng nhất luôn vững tin trên chuyến hành trình thực hiện ước mơ và hoài bão của cuộc đời mình.”
 
(Truyền Thông)