English

Đại học

Thắt chặt tình đoàn kết qua buổi Giao lưu Văn hóa với Sinh viên trường Temasek Polytechnic

Trên hành trình trải nghiệm và tìm hiểu văn hóa của các nước trong khu vực ASEAN, đoàn giảng viên và sinh viên trường Temasek Polytechnic (Singapore) đã có buổi giao lưu văn hóa với sinh viên Đại học Duy Tân vào sáng ngày 10/11/2022 tại số 3 Quang Trung. Đây là cơ hội để các bạn cùng tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người cũng như kết nối tình bạn giữa sinh viên các nước trong khu vực Đông Nam Á.
 
Thắt chặt tình đoàn kết qua buổi Giao lưu Văn hóa với Sinh viên trường Temasek Polytechnic
TS. Tony Halim - Trưởng bộ môn/Giảng viên của trường Temasek Polytechnic phát biểu
 
Trong không khí sôi nổi và hào hứng, các bạn sinh viên hai trường nhanh chóng hòa mình vào các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Từng lời ca được cất lên với giọng hát trong trẻo, nhẹ nhàng, kết nối những tâm hồn đồng điệu trong khán phòng. Các trò chơi làm quen, các câu hỏi về đời sống văn hóa, phong tục tập quán, đặc trưng ẩm thực, ngôn ngữ,... của mỗi quốc gia đã mở ra một không gian kết nối tình cảm, tìm hiểu nhiều kiến thức bổ ích. Bên cạnh đó, giảng viên và sinh viên 2 trường có cơ hội thoải mái trao đổi những suy nghĩ, mong muốn, hiểu biết ban đầu về hành trình đến với Passage to ASEAN (P2A). Cũng trong buổi giao lưu, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã trao chứng chỉ tham gia hành trình P2A đến sinh viên trường Temasek Polytechnic.
 
Chia sẻ tại buổi giao lưu, TS. Tony Halim - Trưởng bộ môn/Giảng viên của trường Temasek Polytechnic cho biết: “Lần cuối tôi đến Đà Nẵng là vào năm 2018, và tôi rất vui khi trở lại đây sau gần 4 năm. Tôi thường nói với các em sinh viên rằng Việt Nam là một đất nước tuyệt vời. Do vậy, đến với chương trình P2A thực sự là cơ hội tốt để sinh viên, giảng viên và nhân viên trường Singapore Polytechnic và Đại học Duy Tân cùng nhau gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu và trao đổi thông tin. Hơn hết, điều mà chúng tôi có thể làm là tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của mạng lưới và tình bạn, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Singapore và Việt Nam.
 
Thắt chặt tình đoàn kết qua buổi Giao lưu Văn hóa với Sinh viên trường Temasek Polytechnic
TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân
trao chứng chỉ tham gia hành trình P2A đến sinh viên trường Temasek Polytechnic.
 
Trong 4 ngày từ 8-12/11/2022 đến thăm Đà Nẵng, các bạn sinh viên Duy Tân sẽ trở thành những Hướng dẫn viên nghiệp dư, đưa sinh viên trường bạn tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng, thưởng thức những món ăn đặc sản và ngắm nhìn những nét văn hóa đặc trưng ở Đà Nẵng và Hội An. Chắc chắn chuyến đi lần này sẽ giúp các bạn sinh viên nước ngoài tìm hiểu rõ nét hơn về đất nước Việt Nam và biết thêm ngôn ngữ Tiếng Việt. Bên cạnh đó, sinh viên Duy Tân cũng sẽ rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, nâng cao trình độ ngoại ngữ, mở rộng quan hệ bạn bè. Hi vọng hành trình đến với Việt Nam, đến với Đại học Duy Tân sẽ để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ với giảng viên và sinh viên trường Temasek Polytechnic.
 
(Truyền Thông)