English

Đại học

Cùng CÀ PHÊ TÁM VTV8 gặp gỡ Bác sĩ Huỳnh Lê Thái Bão - Forbes Việt Nam “Under 30”

VTV8 - chuyên mục CÀ PHÊ TÁM đã có buổi trao cùng Bác sĩ Huỳnh Lê Thái Bão - hiện là bác sĩ, giảng viên, quyền trưởng bộ môn thực hành bệnh viện tại Trường Y Dược thuộc Đại học Duy Tân. BS. Thái Bão là thư ký biên tập tạp chí và website tại Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam, là người sáng lập đồng thời là chủ nhiệm Câu lạc bộ Tình nguyện Y khoa và trưởng dự án "Hệ Sinh thái Y khoa online".
 
Bác sĩ Huỳnh Lê Thái Bão tại VTV8 - chuyên mục CÀ PHÊ TÁM
 
Vào ngày 15/2/2022, tạp chí Forbes Việt Nam đã công bố Danh sách Forbes Việt Nam “Under 30” với thông điệp In the Lights of Hope (Những Ánh sáng hy vọng). Xuất hiện ở lĩnh vực Hoạt động Xã hội, BS. Huỳnh Lê Thái Bão đã được Hội đồng ban giám khảo lựa chọn vì có nhiều đóng góp ý nghĩa. 
 
Dự án "Hệ sinh thái y khoa online" (ykhoa.org) hình thành với 6 thành phần trên: (1) ứng dụng (app), (2) website, (3) kênh YouTube, (4) Facebook, (5) giao lưu trực tuyến, và (6) các hoạt động thực tế, đến nay đã có hơn 26.000 thành viên.
 
Trang web dự án hiện thu hút hơn 7 triệu lượt tiếp cận với 2,5 triệu lượt sử dụng và hàng ngàn tài khoản dùng thường xuyên. Hệ thống tích hợp hơn 3.500 bài viết, bài học, hàng trăm video, các trang, nhóm và cộng đồng tương tác đang được
 
BS. Thái Bão ấp ủ phát triển thành hệ thống học y khoa trực tuyến, có thể thay dần phương pháp học y-dược hiện tại.
 
Hệ thống này khá bền vững vì tự vận hành do lợi nhuận mà nó tự sinh ra. Hệ thống sẽ tái đầu tư mọi khoản tiền thu được, nhờ đó sẽ ngày càng phát triển, người dùng được sử dụng miễn phí vĩnh viễn. Điều này làm giảm nhẹ gánh nặng đối với các sinh viên y khoa và nhân viên y tế rất nhiều khi có thêm những phương pháp học tập và tham khảo y học cho đại chúng. Dự án được công nhận giá trị qua:
 
- Giải Nhất Thanh niên kiến tạo 2021,
- Giải Nhất Sao Kim 2021,
- Giải Nhất Thử thách sáng tạo xã hội VSIC 2021,
- Giải thưởng Engaged Scholar 2021,
- …
 
(Truyền Thông)