10 đội lọt vòng chung kết Cuộc thi An toàn thông tin quốc tế ISITDTU CTF 2022

Vượt qua 170 đội thi trên khắp thế giới, ngày 18/12, 10 đội thi sẽ có mặt tại Đại học Duy Tân để tham gia vòng Chung kết Cuộc thi An toàn thông tin quốc tế ISITDTU CTF 2022.

10 đội lọt vòng chung kết Cuộc thi An toàn thông tin quốc tế ISITDTU CTF 2022

Cuộc thi An toàn thông tin quốc tế ISITDTU CTF là cuộc thi thường niên được Trường Đại học Duy Tân tổ chức kể từ năm 2018. Cuộc thi không chỉ dành cho những chuyên gia trong lĩnh vực an toàn, an ninh mạng mà còn dành cho các sinh viên trong nước và quốc tế đam mê lĩnh vực an toàn thông tin.

Ngoài chuyên môn, cuộc thi còn là nơi để các thí sinh có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau, phát triển sự nghiệp lĩnh vực an toàn thông tin mạng, chung tay xây dựng không gian mạng Việt Nam an toàn, lành mạnh hơn.

10 đội lọt vòng chung kết Cuộc thi An toàn thông tin quốc tế ISITDTU CTF 2022
Hoạt động chuẩn bị cho Cuộc thi ISITDTU CTF 2022.

Cuộc thi ISITDTU CTF 2022 được tổ chức theo 2 vòng:

Vòng loại (Quals): Được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong 2 ngày (kéo dài trong 36 giờ) từ ngày 12/11 đến ngày 13/11. Năm 2022, có khoảng 170 đội thi trên khắp thế giới tham dự, trong đó có khoảng 30% số đội thi đến từ các doanh nghiệp và các trường đại học trong nước.

Kết thúc vòng loại, Ban tổ chức đã chọn ra các đội đạt kết quả cao để tham dự vòng chung kết của cuộc thi tại Trường Đại học Duy Tân.

Vòng chung kết (Finals): Được tổ chức trực tiếp vào ngày 18/12 (kéo dài trong 8 giờ) tại Trường Đại học Duy Tân. Ngoài các đội Việt Nam, vòng chung kết còn có sự tham dự của các đội chơi đến từ Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ…

10 đội lọt vòng chung kết Cuộc thi An toàn thông tin quốc tế ISITDTU CTF 2022
10 đội vào vòng chung kết Cuộc thi An toàn thông tin quốc tế ISITDTU CTF 2022.

Năm nay, lần đầu tiên cuộc thi được sự bảo trợ của Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông và Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng và sự đồng hành của Công ty Công nghệ Viễn thông VNPT-IT - Nhà tài trợ chính của cuộc thi ISITDTU CTF 2022 với mức giải thưởng hấp dẫn.

Cuộc thi An toàn thông tin ISITDTU CTF 2022 góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chất lượng đào tạo sinh viên an toàn thông tin khu vực miền trung nói riêng và Việt Nam nói chung.

Cuộc thi nằm trong chuỗi các sự kiện nhằm thúc đẩy các hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin tại Việt Nam thuộc Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin giai đoạn 2021-2025”.

(Nguồn:https://nhandan.vn/10-doi-lot-vong-chung-ket-cuoc-thi-an-toan-thong-tin-quoc-te-isitdtu-ctf-2022-post729971.html)