English

Đại học

Đại học Duy Tân cùng hàng trăm Doanh nghiệp Tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Đà Nẵng 2022

Đại dịch COVID-19 qua đi, phục hồi và phát triển Du lịch là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hiệp hội Du lịch Việt Nam năm 2022. Chính vì lẽ đó, Hiệp hội Du lịch Việt Nam chủ trì phối hợp với Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng có sự đồng hành hỗ trợ của Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Đà Nẵng 2022 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng. Tham gia hội chợ có hơn 300 gian hàng của hàng trăm doanh nghiệp, trong đó có gian hàng của Đại học Duy Tân giới thiệu về môi trường học tập và các ngành nghề đào tạo trong lĩnh vực Du lịch. 
 
Đại học Duy Tân cùng hàng trăm Doanh nghiệp Tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Đà Nẵng 2022
Chuyên viên trường Du lịch Đại học Duy Tân tư vấn về ngành nghề và môi trường học tập cho sinh viên tham quan tại gian hàng
 
Khởi động từ ngày 9/12/2022, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Đà Nẵng 2022 diễn ra trong 3 ngày với chủ đề “Du lịch Biển, Đảo - Thế mạnh của Du lịch Việt Nam”. Hàng trăm gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp Du lịch từ hơn 40 tỉnh, thành phố và 6 quốc gia đã có mặt tại Hội chợ. Hội chợ thu hút gần 200 khách hàng trong nước và khoảng trên 160 khách hàng quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Anh, Pháp, Đức, Italia, Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước ASEAN. Đây sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp du lịch, các nhà cung ứng dịch vụ cùng nhau gặp gỡ, kết nối và hợp tác kinh doanh. Đồng thời đây cũng là giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp trong bối cảnh phục hồi Du lịch Việt Nam.
 
VITM Đà Nẵng 2022 là hoạt động “B to B” (hình thức kinh doanh, buôn bán giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp) lớn nhất của ngành Du lịch từ trước đến nay. Cuộc hẹn giữa các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đã thổi luồng gió mới trong việc khôi phục thị trường và thu hút nhanh khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam. Tại đây, các khách hàng được tham quan và trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn như: Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR360 và Metaverse “Một chạm đến Đà Nẵng” và “săn” quà; Trình diễn nhạc cụ dân tộc và biểu diễn nghệ thuật múa Chăm; Trình diễn vẽ điểm đến, ẩm thực Đà Nẵng trên nón lá, quạt cầm tay; Hoạt náo Chatbot du lịch Đà Nẵng; Chương trình vòng quay may mắn trúng thưởng quà tặng;…
 
Đại học Duy Tân cùng hàng trăm Doanh nghiệp Tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Đà Nẵng 2022
Cán bộ, giảng viên, sinh viên chụp hình tại gian hàng Đại học Duy tân
 
Hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: InterContinental, Hilton, Accor, Hayatt, Sheraton,… cùng với các dịch vụ thể thao giải trí cao cấp như: golf, thể thao biển,... đã có mặt tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam. Bên cạnh các gian hàng đó, gian hàng Đại học Duy Tân đã mang đến một màu sắc riêng biệt. Tại đây, các khách tham quan được biết đến một cơ sở giáo dục đại học uy tín đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực. Trong đó, các ngành học thuộc lĩnh vực Du lịch luôn luôn được chú trọng và đầu tư nhằm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động. Các thông tin liên quan đến chương trình đào tạo, cơ sở vật chất và hạ tầng, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cùng môi trường thực hành làm việc mang đẳng cấp quốc tế đều được giới thiệu chi tiết đến khách tham quan. 
 
Chia sẻ mong mỏi khôi phục hoạt động Du lịch Đà Nẵng nói riêng, Phó Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến bày tỏ: “Hy vọng Hội chợ sẽ mang đến các cơ hội trao đổi, kết nối hợp tác kinh doanh trực tiếp giữa các doanh nghiệp với đối tác, cơ hội quảng bá giới thiệu các điểm đến, dịch vụ Du lịch trên cả nước. Chúng tôi cũng xem đây là cơ hội để giới thiệu những nét đẹp về mảnh đất, con người và những thành tựu kinh tế, xã hội của Thành phố Đà Nẵng nói chung và sự hấp dẫn đặc biệt của Du lịch thành phố nói riêng đến với bạn bè và du khách ở mọi miền đất nước và trên thế giới”.
 
(Truyền Thông)