English

Đại học

Vòng Chung kết Cuộc thi An toàn Thông tin quốc tế tại Đại học Duy Tân

Ngày 18/12/2022, 10 đội thi đã có mặt tại Đại học Duy Tân để tham gia vòng Chung kết Cuộc thi An toàn Thông tin Quốc tế ISITDTU CTF 2022 sau khi vượt qua 170 đội thi trên khắp thế giới ở vòng loại. Sau thời gian thi đấu cùng các đội thi trong nước và quốc tế, đội KCSCxP đến từ Học viện Kỹ Thuật Mật Mã cơ sở phía Bắc đã giành giải Nhất với số điểm 2.882.
 
Vòng Chung kết Cuộc thi An toàn Thông tin quốc tế tại Đại học Duy Tân
10 đội thi đã có mặt tại Đại học Duy Tân để tham gia
vòng Chung kết Cuộc thi An toàn Thông tin Quốc tế ISITDTU CTF 2022
 
Bà Đỗ Hải Anh - Đại diện Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Cuộc thi An toàn Thông tin Quốc tế: “An toàn thông tin mạng được xem là vấn đề sống còn của nền kinh tế hầu hết mọi quốc gia trên thế giới. Điều đó cho thấy rằng sự phát triển và thịnh vượng của các quốc gia trên toàn thế giới hiện nay phụ thuộc rất lớn vào an toàn trên không gian mạng. 
 
Đối với Việt Nam, không gian mạng được xác định là tương lai thịnh vượng của nước ta với các chiến lược phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. Đồng nghĩa với đó, đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng chính là xây đắp cho tương lai đảm bảo sự thịnh vượng của Việt Nam. Để làm được điều này, vai trò của an toàn thông tin là đặc biệt quan trọng, trong đó chúng ta cần chú trọng phát triển đội ngũ nhân lực, chuyên gia an ninh mạng chất lượng cao.”
 
An toàn Thông tin Quốc tế ISITDTU CTF là cuộc thi thường niên do Đại học Duy Tân tổ chức bắt đầu từ năm 2018. Không chỉ dành cho những chuyên gia trong lĩnh vực An toàn Thông tin hay An ninh Mạng, cuộc thi còn là sân chơi dành cho các sinh viên trong nước và quốc tế có đam mê trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Bên cạnh học hỏi và trau dồi kiến thức chuyên môn, cuộc thi còn là nơi để các thí sinh tham gia có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau đồng thời phát triển các kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực An toàn Thông tin Mạng.
 
Vòng Chung kết Cuộc thi An toàn Thông tin quốc tế tại Đại học Duy Tân
Ban Tổ chức trao thưởng cho các đội đạt giải năm nay
 
Cuộc thi An toàn Thông tin Quốc tế năm 2022 được sự bảo trợ của Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Sở TT&TT Tp. Đà Nẵng đồng thời có sự đồng hành của Công ty Công nghệ Viễn thông VNPT-IT-Nhà tài trợ chính của cuộc thi ISITDTU CTF 2022.
 
Năm nay, vòng loại của Cuộc thi An toàn Thông tin Quốc tế ISITDTU CTF được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong 2 ngày (kéo dài trong 36 giờ) từ ngày 12 - 13/11/2022.  Vòng loại của cuộc thi thu hút sự tham gia của 170 đội thi trên khắp thế giới trong đó có khoảng 30% số đội thi đến từ các doanh nghiệp và các trường đại học trong nước. Kết thúc vòng loại, Ban Tổ chức đã chọn ra 10 đội đạt kết quả cao để tham dự vòng Chung kết của cuộc thi tại Đại học Duy Tân.
 
Vòng Chung kết Cuộc thi An toàn Thông tin quốc tế tại Đại học Duy Tân
Chụp hình lưu niệm tại lễ Bế mạc Cuộc thi An toàn Thông tin Quốc tế năm 2022
 
Trong 8h tranh tài vô cùng gay cấn và quyết liệt, 10 đội thi trong nước và các đội chơi đến từ Singapore, Ấn Độ… đã vận dụng các kiến thức, kinh nghiệm về tấn công và phòng thủ trên không gian mạng đặc biệt là kiến thức phát hiện lỗ hổng của hệ thống mạng. Với những tình huống giả định về một cuộc tấn công mạng cụ thể và nhiều bài toán khác do Ban Tổ chức đề ra, các đội thi cùng nhau trao đổi, phân tích và chủ động giải quyết trong thời gian cho phép.
 
Kết quả chung cuộc của vòng Chung kết Cuộc thi An toàn Thông tin Quốc tế năm 2022 như sau:
 
- Giải Nhất thuộc về đội “KCSCxP” đến từ Học viện Kỹ Thuật Mật Mã cơ sở phía Bắc với số điểm 2.882,
- Giải Nhì thuộc về đội “U0K++” đến từ đội Vuver Accessories với số điểm 2.832,
 - Giải Ba thuộc về đội thi “Purf3ct” đến từ Trung tâm An ninh Mạng CNSC với số điểm 2.357.
 
PGS.TS. Nguyễn Gia Như - Hiệu trưởng Trường Khoa học Máy tính, Đại học Duy Tân chia sẻ: “An toàn Thông tin Quốc tế ISITDTU CTF không chỉ là cuộc thi thu hút sự chú ý của các đội thi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới nhiều năm qua mà còn là sân chơi để các bạn trẻ đến gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực An toàn Thông tin. Hi vọng thông qua cuộc thi, các đơn vị doanh nghiệp sẽ tìm được những ứng viên sáng giá về An toàn Thông tin và kết nối chặt chẽ hơn với các đơn vị đào tạo trong công tác đào tạo và phát triển những tài năng trẻ và nguồn nhân lực An toàn Thông tin cho nước nhà.”
 
(Truyền Thông)