English

DTU & Doanh nghiệp

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Công ty Mother Brain

Sáng ngày 17/10/2022, Đại học Duy Tân và Công ty Mother Brain (MB) đã tiến hành Ký kết Hợp tác Tuyển dụng chương trình Internship và thực tập sinh kỹ năng. Lễ ký kết có sự tham dự của Ông Ikeda Hirofumi - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Mother Brain, ông Lê Hồng Phong - Giám đốc Mother Brain (Việt Nam), ông Horie Shigemi - Giám đốc đại diện Công ty Cổ phần Proster, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo các đơn vị hai bên và đông đảo sinh viên Đại học Duy Tân. 
 
Ông Ikeda Hirofumi phát biểu tại Lễ Ký kết
 
Được thành lập ngày 14/8/2017, Công ty Mother Brain Việt Nam là công ty hoạt động chuyên về lĩnh vực đưa người Việt Nam sang Nhật Bản học tập và làm việc. Là một trong những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động tại Việt Nam và hoạt động theo tiêu chí: “Chất lượng làm nên thương hiệu”. Vì vậy, MB cam kết mang đến cơ hội việc làm ổn định, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người lao động. MB hiện là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp đến từ Nhật Bản nhằm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc tại Nhật Bản, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, gia tăng thu nhập cho người lao động và đặc biệt là giảm tỉ lệ thất nghiệp.
 
Phát biểu tại Lễ Ký kết, ông Ikeda Hirofumi cho biết: “Công ty chúng tôi mỗi năm đưa được khoảng 400 thực tập sinh, kỹ sư sang Nhật làm việc và tính đến nay tổng số thực tập sinh, kỹ sư chúng tôi đã đưa sang Nhật vào khoảng hơn 2.000 người. Các ngành nghề chủ yếu bao gồm: chế biến thực phẩm, khách sạn và du lịch, các ngành sản xuất linh kiện ô tô và ngành điều dưỡng,… Chúng tôi trực tiếp tiếp nhận các yêu cầu về tuyển dụng của các công ty tại Nhật bản, sau đó trực tiếp sang Việt Nam cùng làm việc để làm sao tuyển chọn ứng viên cũng như đào tạo theo đúng yêu cầu của phía đối tác bên Nhật Bản.
 
Thông qua lễ ký kết hôm nay với Đại học Duy Tân, chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để làm cầu nối giúp các bạn thanh niên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên Đại học Duy Tân có thêm nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp cho bản thân. Đặc biệt là theo đúng như tinh thần thầy hiệu trưởng cũng như các thầy cô trong nhà trường mong muốn, đó là các bạn sau khi về nước sẽ phát huy những kiến thức đã tích lũy được khi học tập làm việc ở Nhật, góp phần phát triển nền Kinh tế và Khoa học kỹ thuật của Việt Nam trong tương lai.”
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Công ty Mother Brain
 
Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, Đại học Duy Tân và Mother Brain sẽ triển khai các chương trình cụ thể sau:
 
- Chương trình Thực tập doanh nghiệp Nhật Bản (Internship) dành cho sinh viên năm 3. Sau 3 năm học tập tại Đại học Duy Tân, sinh viên chỉ cần lấy được chứng chỉ N4 sẽ được tham gia chương trình trong thời gian 12 tháng tính từ ngày sang Nhật. Với chương trình này, sinh viên sẽ được hỗ trợ 100% chi phí Visa, vé máy bay quốc tế, chỗ ở và các điều kiện sinh hoạt thiết yếu trong suốt thời gian thực tập tại Nhật Bản. Ngoài ra sinh viên sẽ được nhận hỗ trợ sinh hoạt phí là 70.000 yên/tháng. Được công nhận tín chỉ thực hành (tương đương) nếu có kết quả đánh giá định kỳ (3 tháng/lần) đạt yêu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản để có cơ sở quy đổi tín chỉ đào tạo;
 
- Chương trình Thực tập sinh kỹ năng dành cho sinh viên từ năm 2. Chương trình này mang đến cho sinh viên Duy Tân cơ hội Nâng cao tay nghề và kỹ năng làm việc trong môi trường hiện đại; cải thiện thu nhập, tích lũy từ 500 - 800 triệu đồng sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản. Sau khi hoàn thành chương trình và về nước, với kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn có được, người lao động sẽ có nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn hơn nữa đặc biệt là những cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn của Nhật Bản tại Việt Nam.
 
- Chương trình Kỹ sư - Cử nhân dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp các ngành: Cơ khí, Công nghệ Thông tin, Dịch vụ Lữ hành Khách sạn, Xây dựng,… 
 
Đại diện cho Công ty Cổ phần Proster - một trong những công ty ở Nhật Bản đã tiếp nhận nhiều lao động từ Việt Nam sang làm việc, ông Horie Shigemi chia sẻ: “Thông qua Công ty MB, công ty chúng tôi đang tiếp nhận thực tập sinh, Kỹ sư người Việt Nam sang làm việc. Ngoài việc chúng tôi trực tiếp tiếp nhận thực tập sinh, kỹ sư người Việt Nam vào làm việc, chúng tôi cũng cử các bạn sang làm việc tại các công ty đối tác của chúng tôi. Thực sự các nhân sự là người Việt Nam không chỉ chăm chỉ mà còn rất khéo tay và tiếp thu công việc rất nhanh. Chính vì vậy, các doanh nghiệp Nhật Bbản đều rất chào đón người lao động đến từ Việt Nam. Chúng tôi rất kỳ vọng vào lần ký kết hợp tác lần này giữa trường Đại học Duy Tân và Công ty MB sẽ giúp các doanh nghiệp Nhật Bản có thêm cơ hội tiếp nhận được nguồn lao động chất lượng cao. Và chúng tôi hy vọng có thể góp sức của mình để có thể giúp các bạn người Việt Nam, đặc biệt là các  bạn sinh viên Duy tân có một công việc tốt để phát triển sự nghiệp bản thân sau này.”
 
Chương trình Việt-Nhật của Đại học Duy Tân được thiết lập từ năm 2019 nhằm tạo điều kiện cho sinh viên từ nhiều ngành đào tạo khác nhau của Đại học Duy Tân có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập doanh nghiệp, thực tập sinh kỹ năng và du học Nhật Bản. Với mạng lưới đối tác sâu rộng ở Nhật Bản, chương trình Việt-Nhật sẽ giúp các bạn sinh viên nhanh chóng biến ước mơ thành hiện thực. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được các doanh nghiệp Nhật Bản ưu tiên tuyển dụng làm việc tại Nhật Bản và tại Việt Nam với mức thu nhập cao và cơ hội rộng mở để phát triển nghề nghiệp.
 
(Truyền Thông)