English

DTU & Doanh nghiệp

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác Toàn diện với Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu

Nhằm gắn kết giữa chương trình đào tạo với yêu cầu thực tế từ doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Ký kết hợp tác toàn diện với Công ty Cổ phần (CP) Dược phẩm FPT Long Châu vào sáng ngày 13/10/2022 tại cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đây là dịp đẩy mạnh quan hệ hợp tác doanh nghiệp và tạo động lực tích cực để Khoa Dược ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng đúng xu thế nhu cầu tuyển dụng của xã hội.
 
Tham dự buổi Lễ ký kết, về phía Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu có sự hiện diện của anh Nguyễn Triều Dương Quang - Phó phòng Thu hút Nhân tài, chị Lâm Thị Huỳnh Trang - Chuyên viên Thu hút Nhân tài và chị Bùi Thị Diễm Sương - Chuyên viên Thu hút Nhân tài; về phía Đại học Duy Tân có sự tham dự của TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng trưởng khoa, phó khoa, giảng viên và các sinh viên ngành Dược sĩ.
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác Toàn diện với Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu
TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu tại lễ Ký kết
 
Được biết, Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu là thành viên của Tập đoàn FPT. FPT Long Châu là hệ thống nhà thuốc bán lẻ và phân phối dược phẩm trải dài khắp 63 tỉnh thành luôn luôn mở rộng để phục vụ khách hàng trên toàn quốc. Nơi đây chuyên cung cấp đa dạng các loại thuốc kê đơn, không kê đơn, các sản phẩm thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế, dược mỹ phẩm và nhiều sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, tiêu dùng hàng ngày.
 
Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, anh Nguyễn Triều Dương Quang - Phó phòng Thu hút nhân tài Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu chia sẻ: “Hiện tại FPT Long Châu có đến 22 nhà thuốc ở Đà nẵng và việc hợp tác với Đại học Duy Tân là một trong những ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp. Nhân viên làm việc tại FPT Long Châu có đến 274 cựu sinh viên Duy Tân với nhiều vị trí khác nhau. Chúng tôi luôn sẵn sàng chào mừng các bạn sinh viên Duy Tân gia nhập vào đại gia đình FPT Long Châu. Thay mặt FPT Long Châu, tôi xin trân trọng cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô đã hỗ trợ với công ty chúng tôi trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, chúng tôi xin nhắn gửi đến các bạn Tân Dược sĩ tương lai của Đại học Duy Tân: ‘Sự tận tâm, kiên trì và bền bỉ của các bạn sẽ giúp các bạn thành công trong tương lai’.
 
Sau quá trình làm việc, Đại học Duy Tân và Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu cùng thống nhất hợp tác trong các vấn đề:
- Tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tiễn sản xuất kinh doanh, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp;
- Phối hợp trong vấn đề hợp tác, nghiên cứu sâu hơn về dược phẩm;
- Phát huy thế mạnh của mỗi bên để góp phần nâng cao chất lượng nguồn lực lao động thông qua các hoạt động hợp tác giữa các bên; 
- Phối hợp quảng bá, khẳng định hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp và nhà trường gắn liền mục tiêu phát triển với đóng góp thiết thực trong hoạt động đồng, xã hội.
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác Toàn diện với Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu
Đại diện của Đại học Duy Tân và Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu
ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác
 
Trong khuôn khổ của Lễ ký kết, Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu đã tổ chức buổi tọa đàm “Lộ trình trở thành Dược sĩ 4T” dành cho các bạn sinh viên. Tại đây, anh Nguyễn Triều Dương Quang đã giải thích cặn kẽ tiêu chí 4T của một Dược sĩ thông qua chữ “tâm - tầm - tài  - tiền”. Ngoài ra, còn tạo điều kiện cho sinh viên Duy Tân được tìm hiểu rõ hơn về doanh nghiệp và cơ hội việc làm của Dược sĩ tại FPT Long Châu.
 
Ký kết hợp tác (MOU) là cơ sở thiết lập mối quan hệ bền chặt giữa Đại học Duy Tân với Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu giúp gắn kết chặt chẽ giữa chương trình đào tạo và yêu cầu tuyển dụng từ doanh nghiệp. Ngoài ra sinh viên của trường sẽ được công ty hỗ trợ đào tạo kỹ năng nghề nghiệp và ưu tiên tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp, mở ra nhiều cơ hội trên con đường thăng tiến vượt bậc cho Tân Cử nhân, Tân Dược sĩ Đại học Duy Tân.
(Truyền Thông)