English

Đại học & Cao đẳng

Phát động Cuộc thi “Schneider Go Green 2021” & Chương trình Tập huấn Công tác Hỗ trợ Khởi nghiệp

Nhằm triển khai các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong toàn trường, Trung tâm Khởi nghiệp, Đại học Duy Tân đã tổ chức lễ phát động cuộc thi “Schneider Go Green 2021” và phối hợp với Đoàn Thanh niên trường tổ chức chương trình Tập huấn công tác hỗ trợ khởi nghiệp dành cho cán bộ Đoàn - Hội, Câu lạc bộ Khởi nghiệp vào sáng ngày 7/1/2021 tại 120 Hoàng Minh Thảo, Tp. Đà Nẵng. Đây là sân chơi trí tuệ bổ ích để sinh viên có cơ hội thể hiện bản lĩnh, sức trẻ, vận dụng các kiến thức, kỹ năng và đưa ra sáng kiến, giải quyết các vấn đề của xã hội.
 
Phát động Cuộc thi “Schneider Go Green 2021” & Chương trình Tập huấn Công tác Hỗ trợ Khởi nghiệp
ThS. Phạm Hữu Tâm - CEO Công ty Cổ phần Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam 
chia sẻ về hành trình khởi nghiệp
 
Tham gia buổi lễ, về phía thành phần khách mời có sự tham dự của anh Phạm Quốc Hải - Quản lý Nhân sự Công Ty Schneider Electric Việt Nam, ThS. Phạm Hữu Tâm - CEO Công ty Cổ phần Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam; về phía ĐH Duy Tân có sự góp mặt của TS. Trương Tiến Vũ - Trưởng phòng Quản lý Khoa học kiêm Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp, ThS. Nguyễn Thị Tuyết - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên cùng hơn 100 các bạn cán bộ Đoàn - Hội.  
 
Phát động cuộc thi “Schneider Go Green 2021”, anh Phạm Quốc Hải - Quản lý Nhân sự Công ty Schneider Electric Việt Nam cho biết: “Schneider Electric là một công ty lớn trong lĩnh vực Quản lý Năng lượng và Tự động hóa Công nghiệp. Chúng tôi nhận thấy các ý tưởng táo bạo của các bạn trong lĩnh vực này có thể góp phần định hình một tương lai thông minh hơn và bền vững hơn. Do đó, cuộc thi “Schneider Go Green” chính thức được khởi động. Đây sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên Duy Tân thể hiện khả năng tư duy sáng tạo, đóng góp các ý tưởng độc đáo, làm nên những dự án tiềm năng và góp phần phát triển xã hội trong lĩnh vực năng lượng. Những dự án tham gia cuộc thi được lựa chọn sẽ nhận được sự cố vấn tận tình từ các chuyên gia hàng đầu của Schneider Electric.
 
Sinh viên tham gia cuộc thi “Schneider Go Green 2021” có thể lựa chọn 1 trong 5 hạng mục sau: 
- Tiếp cận năng lượng
- Ngôi nhà của tương lai
- Cây xanh trong tương lai
- Mô hình lưới điện trong tương lai
- Mã hóa tương lai
 
Lịch trình diễn ra cuộc thi “Schneider Go Green 2021” cụ thể như sau:
- Từ nay - 7/3/2021: Nộp hồ sơ đăng ký kèm theo ý tưởng dự án.
- 19/3/2021: Vòng Chung kết cuộc thi “Schneider Go Green 2021” tại Việt Nam.
- 26/3/2021: Công bố kết quả đội chiến thắng Vòng Chung kết tại Việt Nam.
- Tháng 4/2021: Cố vấn cho các đội lọt vào vòng Chung kết khu vực Châu Á.
- 26 - 30/4/2021: Vòng Chung kết cuộc thi “Schneider Go Green 2021” khu vực châu Á.
- Tháng 4 - Tháng 6/2021: Cố vấn cho đội chiến thắng khu vực.
- Tháng 6/2021: Vòng chung kết toàn cầu “Schneider Go Green 2021”.
 
Phát động Cuộc thi “Schneider Go Green 2021” & Chương trình Tập huấn Công tác Hỗ trợ Khởi nghiệp
Các cán bộ Đoàn - Hội, thành viên câu lạc bộ Khởi nghiệp chụp ảnh lưu niệm
 
Trong lễ phát động cuộc thi “Schneider Go Green 2021”, TS. Trương Tiến Vũ đã có buổi trò chuyện cùng với cán bộ Đoàn - Hội, thành viên câu lạc bộ Khởi nghiệp để chia sẻ thông tin lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tại đây, anh đã giải thích về khái niệm khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đưa ra ví dụ về các dự án khởi nghiệp đạt giải thưởng cao và thu hút nhiều vốn đầu tư như: “FWP - Máy ép thực phẩm thừa”, “Giường ngủ thông minh”,… để sinh viên hiểu rõ hơn về cách thức lên ý tưởng, nghiên cứu sản phẩm, cải tiến tính năng, xây dựng mô hình kinh doanh,… 
 
Tiếp nối chương trình là những chia sẻ rất chân thực về kinh nghiệm và hành trình khởi nghiệp của ThS. Phạm Hữu Tâm - CEO Công ty Cổ phần Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam trong phần Tập huấn hỗ trợ khởi nghiệp cho cán bộ Đoàn - Hội và câu lạc bộ khởi nghiệp. Chương trình tập huấn này kéo dài 2 ngày (7-8/1/2021) với các nội dung, gồm: Giới thiệu về khởi nghiệp và các hoạt động khởi nghiệp; giới thiệu sơ đồ Coach, phương pháp giải quyết vấn đề; lý thuyết về tìm kiếm kế hoạch; thực hành nhóm lên ý tưởng và trình bày ý tưởng khởi nghiệp; chia sẻ về Business Modal Canvas và trình bày dự án theo BMC; hướng dẫn Pitching dự án; đánh giá và trao chứng nhận.
 
(Truyền Thông)