English

Giấc mơ Duy Tân

Trường Đại học Duy Tân tặng 10 Xe lăn Điện cho người Khuyết tật Đà Nẵng

Đây là sản phẩm của Trung tâm Điện - Điện tử trường ĐH Duy Tân sáng chế và sản xuất trên cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường 'Ý tưởng sản phẩm đầu kéo xe lăn cho người khuyết tật' của thạc sĩ Đặng Ngọc Trung.
 
Trường Đại học Duy Tân tặng 10 Xe lăn Điện cho người Khuyết tật Đà Nẵng
Ban giám hiệu trường ĐH Duy Tân và nhóm nghiên cứu trao tặng xe lăn điện cho người khuyết tật.
 
Sáng ngày 26/1, trường ĐH Duy Tân đã tổ chức lễ trao tặng 10 chiếc xe lăn điện cho người khuyết tật đang sinh sống trên địa bàn Đà Nẵng.
 
Với giải pháp “cơ cấu đầu kéo cho xe lăn” được sử dụng để lắp ghép với xe lăn nhằm hỗ trợ cho những người khuyết tật thuận tiện trong việc di chuyển trên quãng đường dài hay đi vào các khu thương mại, nhà hàng, khách sạn… Người sử dụng có thể tháo lắp thuận tiện giữa Đầu kéo chạy bằng điện và Xe lăn thông thường dành cho người khuyết tật.
 
Trường Đại học Duy Tân tặng 10 Xe lăn Điện cho người Khuyết tật Đà Nẵng
Các giảng viên trường ĐH Duy Tân hướng dẫn cách tháo lắp đầu kéo vào xe lăn
 
Với cơ cấu lắp ghép đơn giản, tiện dụng, đảm bảo độ chắc chắn và an toàn, người sử dụng có thể tháo Đầu kéo ra khi đi vào các địa điểm chỉ cần sử dụng Xe lăn thông thường và lắp Đầu kéo trở lại vào Xe lăn khi di chuyển sang địa điểm khác.
 
Trị giá của mỗi chiếc xe lăn được Trung tâm Điện - Điện tử trường ĐH Duy Tân sản xuất là khoảng 20 triệu đồng.
 
Trước đó, tháng 3/2017, nhóm chế tạo Robot (Robotica) thuộc Trung tâm Điện – Điện tử trường ĐH Duy Tân đã lập dự án Cánh tay Robot cho người khuyết tật và đã nghiên cứu, chế tạo thành công 2 cánh tay “robot” và lắp ráp thành công cho 2 em HS là Phan Trọng Hiếu và Trần Đăng Khoa ở Quảng Nam.
 
(Nguồn:https://baomoi.com/s/c/29489145.epi?utm_source=desktop&utm_medium=facebook&utm_campaign=share&fbclid=IwAR3VzvP8clmDT1MDCCxdu_y0aBhrsR0BEPNl1u8WFWX3bvQLcmsuI_8hBVM)