English

Giấc mơ Duy Tân

Cựu Sinh viên ngành Kế toán DTU về thăm trường

Sáng ngày 1/6/2018, các cựu sinh viên ngành Kế toán - Lớp 24KT (niên khóa 2004 - 2008) đã về Đại học Duy Tân để thăm trường sau 10 năm tốt nghiệp. Buổi gặp mặt diễn ra trong bầu không khí ấm áp và thân thương khi các cựu sinh viên ngành Kế toán xúc động gặp lại các thầy cô giáo cũ và cùng bạn bè ôn lại những kỷ niệm đẹp về một thời sinh viên tươi đẹp.
 
Cựu Sinh viên ngành Kế toán DTU về thăm trường 
Các cựu sinh viên Lớp 24KT rạng rỡ ngày trở về thăm trường

Tại buổi gặp mặt, TS. Phan Thanh Hải - Trưởng Khoa Kế toán đã cập nhật cho các cựu sinh viên những thông tin cơ bản nhất về khoa. Theo đó, Khoa Kế toán - Đại học Duy Tân hiện vẫn đào tạo 2 chuyên ngành là Kế toán Kiểm toán và Kế toán Doanh nghiệp. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 19 khoá Đại học và 9 khoá Cao đẳng tốt nghiệp ra trường (với hơn 8.000 Cử nhân Kế toán). Rất đông cán bộ giảng viên của 10 năm về trước hiện vẫn gắn bó với khoa và để đáp ứng nhu cầu đào tạo với số lượng lớn thí sinh đăng ký học tại Đại học Duy Tân tăng nhanh theo từng năm, nhà trường đã tuyển dụng thêm nhiều giảng viên trẻ năng động, có chuyên môn cao. Cùng với việc chuẩn hóa các bài giảng để phù hợp với thực tế công việc, các giảng viên của Khoa đang theo học Cao học, làm nghiên cứu sinh để nâng cao học hàm, học vị góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại trường.
 
Xúc động trong ngày trở về trường, chị Ngô Thị Ngọc -  Cựu Lớp trưởng Lớp 24KT chia sẻ: “Sau 10 năm tốt nghiệp, chúng em rất vui mừng khi được trở về trường để gặp lại các thầy cô giáo là những người đã truyền thụ kiến thức giúp chúng em có được ngày hôm nay. Trực tiếp thấy được sự thay đổi và phát triển lớn mạnh của trường chỉ trong thời gian ngắn khiến chúng em thực sự tự hào. Dù có ở đâu, làm gì, chúng em vẫn luôn nỗ lực phấn đấu và học hỏi, luôn áp dụng các kiến thức đã được học trên giảng đường Đại học Duy Tân để giải quyết mọi vấn đề trong công việc cũng như trong cuộc sống.”
 
 Cựu Sinh viên ngành Kế toán DTU về thăm trường
 Cựu sinh viên Lớp 24KT trao học bổng hỗ trợ sinh viên khóa sau 

Sau 10 năm rời xa trường, các thành viên của Lớp 24KT ngày nào giờ đã mỗi người một nơi, ai cũng đã có “tổ ấm” riêng và gặt hái những thành công nhất định trong công việc của bản thân. Có những người hiện làm trong cơ quan của Bộ Quốc phòng, có người làm cho Chi cục thuế, có người đã là Kế toán trưởng trong một công ty lớn,... và có những người được giữ lại trường công tác, nguyện cống hiến tài năng cũng như trí tuệ của bản thân, đóng góp vào sự phát triển của Đại học Duy Tân - ngôi trường đã nuôi dưỡng ước mơ của mình. 

Đại diện lãnh đạo nhà trường, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã từng trực tiếp đảm nhận nhiệm vụ làm Trưởng Khoa Kế toán trong nhiều năm trước đây cho biết: “Hơn 10 năm trước, Đại học Duy Tân vẫn còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, giáo trình, tài liệu học tập cho sinh viên nhưng các em đã cùng khắc phục khó khăn với nhà trường để không ngừng nỗ lực học tập và đạt được những kết quả tốt nhất. Thành quả đạt được của các em ngày hôm nay cũng chính là niềm vui và thành công của Đại học Duy Tân. Khó khăn này qua đi, khó khăn khác lại đến nhưng nhà trường sẽ không ngừng cố gắng để mang lại những gì tốt nhất cho sinh viên và đóng góp cho cộng đồng. Chúc các em sức khỏe, niềm vui và thành công hơn nữa.”

Nhân ngày trở về thăm trường, cựu sinh viên Lớp 24KT đã gửi đến nhà trường số tiền 5 triệu đồng để trao tặng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Bên cạnh đó, các cựu sinh viên cũng gửi đến các thầy cô giáo cũ của mình những đóa hoa tươi thắm. Những món quà thể hiện tấm lòng của cựu sinh viên Kế toán chính là nguồn động viên lớn để các thầy cô nói riêng và Đại học Duy Tân nói chung tiếp tục phấn đấu vì sự nghiệp “trồng người”.

(Truyền Thông)