English

Giấc mơ Duy Tân

Cựu Sinh viên DTU ngành Ngân hàng Niên khóa 2005 - 2009 về Thăm trường

Ngày 30/9/2017, Các cựu sinh viên ngành Ngân hàng khóa 2005 - 2009 đã về Đại học Duy Tân để thăm trường sau 8 năm tốt nghiệp. Thời gian trôi qua mang theo vô vàn sự thay đổi nhưng những tình cảm, kỷ niệm về giảng đường đại học là những ký ức không thể xóa nhòa trong mỗi cựu sinh viên. Buổi gặp mặt của thầy và trò Đại học Duy Tân đã diễn ra trong niềm xúc động tại Phòng 702, cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. 
 
Buổi gặp mặt có sự tham dự của Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân; TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng thường trực nhà trường cùng nhiều thầy cô giáo của Khoa Quản trị Kinh doanh, tổ bộ môn Tài chính Ngân hàng.
 
 Cựu Sinh viên DTU ngành Ngân hàng Niên khóa 2005 - 2009 về Thăm trường
 Đại diện Cựu sinh viên K11NH tặng hoa Lãnh đạo nhà trường
 
Trong khán phòng nhỏ, các cựu sinh viên và thầy cô giáo ngồi lại cùng nhau để chia sẻ về công việc, cuộc sống, gia đình. Anh Phạm Công Minh - Cựu sinh viên K11NH cho biết: “Khi còn học tại Đại học Duy Tân, em đã rất tập trung để tiếp thu các kiến thức chuyên môn đồng thời rèn luyện các kỹ năng ‘mềm’, tích cực tham gia các trải nghiệm thông qua các hoạt động xã hội của trường nên giờ em có một vị trí khá tốt trong công việc. Em và các thành viên của K11NH đã và đang nỗ lực rất nhiều trong công việc để tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp và cũng để các thầy cô tự hào về thế hệ sinh viên Duy Tân thành đạt. Chúng em mong trường sẽ phát triển lớn mạnh hơn nữa, đào tạo ra nhiều các thế hệ sinh viên giỏi để góp sức phát triển đất nước.
 
 
 Các cựu sinh viên chụp hình lưu niệm cùng thầy cô và bạn bè
 
Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, TS. Võ Thanh Hải chia sẻ cùng các cựu sinh viên tại buổi họp mặt: “Năm 2010, Đại học Duy Tân đón Huân chương Lao động hạng Ba thì đến năm 2014 trường vinh dự đón Huân chương Lao động hạng Nhì. Đến tháng 2/2017 Đại học Duy Tân đã được đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam công nhận là trường Đại học đạt chuẩn chất lượng và là trường ngoài công lập đầu tiên đạt danh hiệu này. Trên tinh thần đó, Đại học Duy Tân đã quyết tâm thực hiện Khát vọng Duy Tân trong thời gian tới là nằm trong top 300 các trường Đại học của Châu Á. Để hiện thực hóa khát vọng, Nhà trường thực hiện nhiều chiến lược, trong đó có đẩy mạnh hợp tác quốc tế, mở rộng nghiên cứu khoa học và tạo việc làm cho sinh viên. Hôm nay các em trở về trường, thầy cô rất vui bởi các em đã có việc làm theo đúng ngành nghề đào tạo. Điều này là động lực các các thầy cô Duy Tân nỗ lực hơn nữa trong công tác nghiên cứu và đào tạo trong thời gian tới.
 
Nhân ngày trở về, cựu sinh viên K11NH dành tặng Học bổng 5 triệu đồng nhằm động viên tinh thần của các em sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng gặp hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, các cựu sinh viên gửi tặng 3 triệu đồng đến gia đình bạn Đào Thị Thu Thủy, là lớp phó K11NH đã không may qua đời sau vụ tai nạn giao thông trên đường đi làm về để lại một cháu nhỏ mồ côi.
  
Một ngày trở về nhiều cảm xúc, là dịp để cựu sinh viên bày tỏ lòng tri ân với thầy cô, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và cũng là dịp cùng ôn lại những kỉ niệm đáng nhớ của một thời là sinh viên. 
 
(Truyền Thông)