English

Giấc mơ Duy Tân

Hội nghị Tổng kết Năm học của Khối thi đua các trường Ngoài công lập

Ngày 11/7/2017, Hội nghị Tổng kết năm học 2016 - 2017 của Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tư thục trên địa bàn Tp. Đà Nẵng đã được diễn ra tại Đại học Duy Tân. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng phòng Giáo dục Thường xuyên, Giáo dục Chuyên nghiệp và Đại học; ông Bùi Minh Quảng - Phó Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo; TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân;  thầy Nguyễn Bá Hiền - Phó Hiệu trưởng Cao đẳng Bách Khoa cùng đại diện lãnh đạo các trường trong Khối.
 
 
 Ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng phòng Giáo dục Thường xuyên -
Giáo dục Chuyên nghiệp và Đại học  phát biểu tại Hội nghị

Đại diện Cụm trưởng Cụm thi đua chủ trì Hội nghị, TS. Võ Thanh Hải đã trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác thi đua năm học 2016 - 2017. Dự thảo báo cáo nêu rõ những kết quả đạt được của Khối thi đua trong năm học qua cũng như những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Sau khi nghe Dự thảo Báo cáo, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện Dự thảo. 
 
Được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo, năm học này, các trường đã thực hiện nhiều biện pháp đẩy mạnh quá trình hợp tác quốc tế. Trong đó, Đại học Duy Tân nổi bật lên với những kết quả đáng biểu dương khi triển khai hợp tác quốc tế với nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới như: Đại học Troy (Mỹ), Đại học Keuka (Mỹ)... ký kết với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đến từ Nhật Bản. Trong công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Duy Tân cũng được đánh giá là xuất sắc dẫn đầu khi là trường đại học ngoài công lập đầu tiên đạt kiểm định chất lượng quốc gia và được nhận bằng khen của UBND Tp. Đà Nẵng. Ngoài ra, trong bối cảnh công tác tuyển sinh của các trường ngoài công lập vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chưa có trường nào đạt 100% chỉ tiêu tuyển sinh, Đại học Duy Tân là trường có tỉ lệ tuyển sinh cao nhất, đạt 92%. 
 
Các đơn vị trong Khối thể hiện tinh thần đoàn kết
                                   
Sau khi nghe Báo cáo Dự thảo tổng kết năm học và các tham luận của đại diện đơn vị, ông Nguyễn Văn Dũng ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Khối đạt được trong năm học qua đồng thời chia sẻ những khó khăn và vướng mắc mà các trường đang gặp phải trong thời gian qua. “Có thể nói, năm học 2016 - 2017 là một năm nhiều biến động của ngành giáo dục Việt Nam khi bắt đầu chuyển giao các trường Cao đẳng không thuộc khối Sư phạm cho Bộ Lao Động Thương Binh và Xã hội. Dù nhiều đơn vị hoạt động vẫn chưa ổn định trong những ngày đầu chuyển giao nhưng cũng không thể phủ nhận phong trào thi đua trong năm học 2016 - 2017 vẫn có quy mô và chất lượng vượt lên so với những năm học trước. Đối với những kiến nghị trong công tác thi đua, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tạo điều kiện hết sức để giải quyết một cách thỏa đáng nhất.”  - ông Dũng cho biết.

Hội nghị cũng đã tổ chức bỏ phiếu bầu chọn các trường xuất sắc để đề nghị Bộ và Thành phố trao Cờ thi đua và Bằng khen. Kết quả, Đại học Duy Tân là đơn vị duy nhất được Hội nghị lựa chọn và sẽ đề xuất lên Bộ Giáo dục và Đào tạo để trao Cờ thi đua vì những thành tích đã đạt được. Đại học Duy Tân và Cao đẳng Phương Đông sẽ cũng được Hội nghị đề xuất để nhận Cờ thi đua của Tp. Đà Nẵng. Các đơn vị Đại học Kiến Trúc, Đại học Đông Á và Cao đẳng Bách Khoa sẽ được đề xuất để nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Tp. Đà Nẵng. Trong năm học tới, Đại học Đông Á sẽ đảm nhận vai trò Cụm trưởng. 

Hội nghị Tổng kết năm học 2016 - 2017 của Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tư thục trên địa bàn Tp. Đà Nẵng đã kết thúc thành công tốt đẹp. Là năm thứ 2 đảm nhận vai trò Cụm trưởng, Đại học Duy Tân vẫn tiếp tục nhận được sự tín nhiệm từ phía các đơn vị trong khối thi đua và ngày càng khẳng định được uy tín của mình trong sự nghiệp giáo dục. 

(Truyền thông)