English

Giấc mơ Duy Tân

Sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng về thăm Đại học Duy Tân

Chiều ngày 29/7/2017, hơn 30 cựu sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng niên khóa 2003-2007 đã trở về Đại học Duy Tân sau 10 năm rời xa mái trường đại học. Các cựu sinh viên đến từ nhiều vùng miền khác nhau nhưng cùng hòa chung một không khí, một cảm xúc thân thương, xúc động khi gặp lại thầy cô, bạn bè, khi thăm lại ngôi trường đong đầy những kỷ niệm đã gắn liền với những năm tháng thanh xuân tươi đẹp trên giảng đường. 

 Sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng về thăm Đại học Duy Tân
 Đại diện cựu sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng niên khóa 2003-2007 tặng hoa cho
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị,
Hiệu trưởng Nhà trường
 
Buổi gặp mặt có sự tham gia của Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Lê Đức Toàn - Phó Hiệu trưởng Kiêm trưởng Khoa Sau đại học; Thầy Hồ Nguyên Khoa - Phó khoa Quản trị Kinh doanh và các thầy cô giáo đã trực tiếp giảng dạy các cựu sinh viên 10 năm về trước. 
Thay mặt cho cựu sinh viên K9 ngành Tài chính - Ngân hàng, anh Hà Phước Tuấn chia sẻ: “Thời điểm khóa K9 ra trường là khi ngành Tài chính - Ngân hàng đang trong thời ‘hoàng kim’ và có nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn. Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành  Tài chính - Ngân hàng có chất lượng được đào tạo bài bản ở ĐH Duy Tân đã rất thuận lợi khi đăng ký tuyển dụng làm việc tại các ngân hàng. Hầu như các bạn ra trường đều có việc làm ngay, với khoảng hơn 70% làm trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng. Hôm nay, lần đầu tiên chúng em về trường gặp lại thầy cô, em thực sự rất vui và hạnh phúc.” 
 
Sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng về thăm Đại học Duy Tân
 Cựu sinh viên chụp hình lưu niệm cùng đại diện Ban Giám hiệu
và giảng viên Đại học Duy Tân
 
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ đã ghi nhận những đóng góp của các cựu sinh viên, đồng thời gửi lời cảm ơn và mong muốn các cựu sinh viên nỗ lực để thành công hơn nữa trong công việc. "Cũng nhân dịp về thăm trường, thầy hy vọng rằng khi các em trở về nơi công tác sẽ kết nối với nơi tuyển dụng để giúp các em sinh viên sau này khi ra trường có thể tiếp cận và tìm được việc làm trong ngành Tài chính - Ngân hàng. Điều đó sẽ giúp chúng ta tạo ra một lực lượng làm việc là sinh viên của Đại học Duy Tân ở khắp mọi nơi. Số sinh viên tốt nghiệp hiện nay của Đại học Duy Tân đã trên 58.000 người, đây là một lực lượng rất lớn và cũng là thế mạnh đối với Đại học Duy Tân. Bên cạnh đó, không chỉ kết nối với nơi làm việc mà các em cần phải kết nối với những sinh viên Đại học Duy Tân trên địa bàn của mình, những người đã tốt nghiệp ở trường để có sự gắn kêt với nhau, hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống."- Thầy Cơ chia sẻ.

Tiếp nối phần phát biểu của thầy Lê Công Cơ, thầy Lê Đức Toàn cũng nhấn mạnh về sự phát triển của trường, từ những ngày đầu thành lập với muôn vàn khó khăn đến thời điểm hiện tại đã xây dựng được một đại học khang trang và có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học ngày nay.

Nhân ngày trở về, cựu sinh viên K9 Tài chính - Ngân hàng đã gửi đến nhà trường số tiền 5 triệu đồng để trao tặng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Trong niềm vui ngày gặp mặt, các cựu sinh viên đã gửi tặng đến các thầy cô những món quà xinh xắn, cùng ôn lại kỷ niệm xưa và chụp ảnh để ghi lại kỷ niệm của một ngày đáng nhớ. Ngày trở về của sinh viên K9 Tài chính - Ngân hàng là những kỉ niệm đẹp với những khoảnh khắc khó phai. Những bó hoa, những món quà nhỏ của các cựu sinh viên sẽ là nguồn động viên vô cùng to lớn để nhà trường tiếp tục phấn đấu vì sự nghiệp giáo dục. 

(Truyền Thông)