English

Giấc mơ Duy Tân

Đại học Duy Tân Gặp mặt Cuối năm các Cơ quan Thông tấn, Báo chí tại Thành phố Đà Nẵng

Chiều ngày 5/2/2018, Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với các Nhà báo công tác tại các cơ quan thông tấn báo chí nhân dịp đón năm mới Xuân Mậu Tuất.

Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Ở bất cứ thời điểm nào, hoạt động truyền thông luôn đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin một cách chính xác, nhanh chóng nhằm cung cấp cho độc giả những góc nhìn chân thực nhất về các sự kiện diễn ra quanh mình. Nhiều năm qua, các nhà báo lớn đã luôn song hành cùng Đại học Duy Tân để truyền tải các hoạt động của trường đến độc giả, phụ huynh, sinh viên và các thí sinh. Bên cạnh đó, chính các nhà báo đã giúp phát hiện ra những hạn chế, thiếu sót đồng thời góp ý để Đại học Duy Tân nhanh chóng chỉnh sửa. Đây là sự khích lệ rất lớn để lãnh đạo và tập thể cán bộ giảng viên nhà trường tiếp tục nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.”
 
Đại học Duy Tân Gặp mặt Cuối năm các Cơ quan Thông tấn, Báo chí tại Thành phố Đà Nẵng 
 Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị,
Hiệu trưởng Đại học Duy Tân gửi lời cảm ơn và chúc mừng năm mới đến các nhà báo 

Những nét chính về hoạt động đào tạo, nghiên cứu và những thành tích nổi bật của nhà trường trong năm 2017 được TS. Võ Thanh Hải chia sẻ với các nhà báo. Năm qua, cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân đã gặt hái được nhiều thành tích tiêu biểu. Trong số đó có: sản phẩm “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe” của nhóm tác giả Lê Nguyên Bảo, Lê Văn Chung, Trịnh Hiệp Hòa, Lê Khắc Triều Hưng, Nguyễn Lương Thọ, Nguyễn Minh Đức và Lê Hoàng Quốc Bảo được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao giải Nhất lĩnh vực Công nghệ Thông tin Giải thưởng Nhân tài Đất việt 2017, "Xây dựng nền tảng phát triển bền vững: ‘Xã hội kết nối’ cho thành phố của tương lai" của TS. Dương Quang Trung (ĐH Queen’s Belfast, Vương quốc Anh) và TS. Võ Nguyên Sơn (ĐH Duy Tân) đã giành Giải Newton Prize trị giá 200.000 bảng Anh (khoảng 6 tỉ đồng) của Quỹ Newton. 
 
Đại học Duy Tân Gặp mặt Cuối năm các Cơ quan Thông tấn, Báo chí tại Thành phố Đà Nẵng 
 Nhà báo Nguyễn Đức Nam - Phó Tổng Biên tập báo Công an Đà Nẵng
phát biểu tại buổi gặp mặt

Vào tháng 9/2017, theo Bảng xếp hạng tổng thể các trường đại học Việt Nam do Nhóm Xếp hạng đại học Việt Nam phối hợp với Tạp chí Tia Sáng công bố, Đại học Duy Tân lọt vào top 10 trên 49 trường Đại học trong nước được khảo sát dựa trên các tiêu chí: Nghiên cứu khoa học, Giáo dục và đào tạo, Cơ sở vật chất và quản trị. Theo công bố của Hội đồng Chức danh Giáo sư nhà nước vào tháng 2/2018, Đại học Duy Tân có thêm 3 Tân Phó Giáo sư; tỉ lệ sinh viên có việc làm được khảo sát mới nhất lên tới 94% (trong đó 10% có thu nhập trên 10 triệu đồng /tháng);...

Sinh viên Duy Tân đã giành nhiều giải thưởng cao trong nước và quốc tế như: vô địch Cuộc thi CDIO Academy 2017 tại Canada, Vô địch Quốc gia Cuộc thi “Go Green in the City” 2017, Giải Nhất Cuộc thi Quốc gia Microsoft Imagine Cup 2017, Giải Nhất Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2017, Vô địch Cuộc thi An toàn Thông tin khu vực miền Trung, xếp thứ Nhất trong các đội Quốc tế tại Cuộc thi VolgaCTF,...

Nhà báo Nguyễn Đức Nam - Phó Tổng Biên tập báo Công an Đà Nẵng phát biểu: “Những thành tích của cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân trong năm qua là minh chứng cho sự nỗ lực vươn lên trong các hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế,... của nhà trường. Đặc biệt, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm, đáp ứng nhu cầu xã hội thể hiện chất lượng đào tạo và sự quan tâm sát sao của nhà trường. Mong rằng trong thời gian tới, Đại học Duy Tân sẽ duy trì những thế mạnh vốn có và gặt hái thêm nhiều thành tích mới trong năm 2018.”

Tại buổi gặp mặt, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã đại diện cho lãnh đạo cùng tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường gửi lời chúc mừng năm mới tới các nhà báo đã đồng hành cùng Đại học Duy Tân trong năm qua. Sự hỗ trợ trong việc phản ánh các hoạt động, trao đổi và định hướng thông tin của các nhà báo đã góp phần tạo động lực cho Đại học Duy Tân hoàn thành các mục tiêu đặt ra.

Với nhiều mục tiêu được đặt ra trong năm mới, hi vọng các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng tiếp tục hỗ trợ và phối hợp cùng Đại học Duy Tân trong công tác truyền thông, đồng hành cùng nhà trường trên hành trình vươn lên phấn đấu ”nằm trong top 300 trường Đại học của Châu Á”.

(Truyền Thông)