English

Giấc mơ Duy Tân

Tân Hiệu trưởng của Đại học Duy Tân Tiếp nhận Bàn giao Chiến lược Phát triển Trường

Lễ Bàn giao Chiến lược Phát triển trường Đại học Duy Tân giai đoạn 2016 - 2020, tầm nhìn đến 2025, 2030 cho Tân Hiệu trưởng - TS. Lê Nguyên Bảo diễn ra vào sáng 1/8/2018 khi Đại học Duy Tân đang bước vào một lộ trình phát triển mới trên nền tảng của một đại học uy tín, trưởng thành sau 24 năm nỗ lực triển khai hoạt động nghiên cứu và đào tạo. 
 
Tân Hiệu trưởng của Đại học Duy Tiếp nhận Bàn giao Chiến lược Phát triển Trường 
Lễ Bàn giao Chiến lược phát triển Trường cho Tân Hiệu trưởng
 
Trong ngôi nhà chung của Đại học Duy Tân, chưa bao giờ thấy rõ như hôm nay, tình cảm và tấm lòng chân thành của cán bộ, giảng viên dành cho Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Nguyên Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cũng chính là người chèo lái con thuyền Duy Tân vượt qua mọi khó khăn để bước đến đỉnh cao uy tín, là sự kỳ vọng về một Tân Hiệu trưởng - TS. Lê Nguyên Bảo với sự năng động, nhạy bén cùng một cách nhìn mới đầy thực tế về giáo dục đại học hiện nay sẽ đưa ra những quyết sách, chiến lược hiệu quả để đưa Đại học Duy Tân phát triển lên tầm cao mới, là sự đồng lòng của hơn 1000 cán bộ, giảng viên để xây dựng một Đại học Duy Tân phát triển trên tinh thần đào tạo những thế hệ sinh viên tài năng cho mảnh đất miền Trung nghèo như tâm nguyện của Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ từ khi đặt nền móng xây những viên gạch đầu tiên để thành lập trường.
 
Tân Hiệu trưởng của Đại học Duy Tiếp nhận Bàn giao Chiến lược Phát triển Trường 
 TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân (bên trái) đại diện Ban Giám hiệu gửi tới 
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ bó hoa tươi thắm với tấm lòng tri ân
 
Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Tp. Đà Nẵng, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã công bố quyết định 3107/QĐ-UBND ngày 19/7/2018 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng về việc miễn nhiệm ông Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Đại học Duy Tân, thôi chức vụ Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân nhiệm kỳ 2015-2020 và quyết định 3108/QĐ-UBND ngày 19/7/2018 công nhận ông Lê Nguyên Bảo, thành viên Hội đồng Quản trị Đại học Duy Tân nhiệm kỳ 2015-2020 giữ chức vụ Hiệu trưởng theo nhiệm kỳ của Hội đồng Quản trị.
 
24 năm xây dựng và phát triển trường không thể gói gọn trong một buổi nói chuyện. Tuy nhiên, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ đã phác họa một bức tranh khá tổng thể về thành quả cũng như những mặt tồn tại cần phải khắc phục trong thời gian tới của Đại học Duy Tân. Mang nặng sự trăn trở rằng đánh giặc gian khổ khôn siết đến vậy vẫn không chùn bước thì không có lý gì lại nản chí khi gặp những khó khăn bước đầu khi xây dựng trường tư. Nhất là trường thành lập để nâng cao dân trí cho dài đất miền Trung nhiều khó khăn và cũng là đáp đền cho bao đồng đội đã hy sinh trong cuộc chiến giành lại tự do, độc lập cho đất nước. 24 năm đã qua với những nỗ lực không ngừng để vượt qua mọi khó khăn, Đại học Duy Tân đã vẹn tròn một hành trình kỳ vọng với những con số đạt được đáng trân trọng. 
 
Tân Hiệu trưởng của Đại học Duy Tiếp nhận Bàn giao Chiến lược Phát triển Trường 
 TS. Lê Nguyên Bảo -  Tân Hiệu trưởng Đại học Duy Tân (bên phải) nhận hoa chúc mừng
từ PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng nhà trường
 
Đến nay, Đại học Duy Tân đã tuyển sinh được 86.591 sinh viên, trong đó có 45.884 sinh viên tốt nghiệp. Riêng lĩnh vực nghiên cứu khoa học chỉ trong hơn 5 năm đẩy mạnh đã đạt đến con số 1000 bài báo công bố trên tạp chí ISI và 46 bài báo đăng trên tạp chí scopus cùng rất nhiều công trình nghiên cứu thuộc cấp Bộ, cấp Tỉnh, cấp Trường,… Lĩnh vực hợp tác quốc tế đã đạt thành công nhất định khi rất nhiều các đại học uy tín trên thế giới, đặc biệt là Mỹ đã hợp tác và chuyển giao chương trình đào tạo cho Đại học Duy Tân. Đã có hơn 1000 giảng viên quốc tế đến giảng dạy tại trường, hơn 270 giảng viên Duy Tân được đưa đi nước ngoài tập huấn cùng nhiều sinh viên Duy Tân học tập tại nước ngoài cũng như sinh viên nước ngoài đến Duy Tân học tập. Uy tín của Đại học Duy Tân cũng chính là niềm tin để gần 250 doanh nghiệp ký hợp đồng đào tạo cùng hàng trăm doanh nghiệp khác hợp tác với Đại học Duy Tân để hỗ trợ sinh viên thực tập và tìm kiếm việc làm.
 
Tân Hiệu trưởng của Đại học Duy Tiếp nhận Bàn giao Chiến lược Phát triển Trường 
Cán bộ, giảng viên Duy Tân cùng chụp ảnh lưu niệm ghi nhớ một sự kiện trọng đại 
 
Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng đã chia sẻ: “Tôi nhận thấy rằng hôm nay là một ngày trọng đại, một ngày tốt lành, một ngày báo hiệu cho sự phát triển thành công trong tương lai nối tiếp chặng đường 24 năm xây dựng và phát triển. Tôi về trường chưa tròn chục năm nhưng trước đó tôi đã trải qua nhiều môi trường làm việc và thực sự nhận thấy bản thân và các thầy cô trong Ban Giám hiệu thuộc nhiều thế hệ đều khâm phục, tin tưởng vào người lãnh đạo của mình cũng như hài lòng về môi trường làm việc tại Duy Tân. Hôm nay, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ truyền trao chức vụ Hiệu trưởng sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý trong 24 năm qua nhưng thầy vẫn là linh hồn, là khát vọng mang đến sự khích lệ để cán bộ nhà trường phấn đấu xây dựng Duy Tân xứng đáng là môi trường học thuật được bạn bè trong nước và quốc tế tin tưởng. Lịch sử phát triển tạo nên những nhân tố mới, con người mới đã được tôi luyện qua thử thách để xứng đáng đảm nhiệm cương vị mới. Tôi hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân sẽ nối tiếp xuất sắc những thành tựu mà thế hệ cha anh đã dày công vun đắp.”
 
Trở thành Hiệu trưởng Đại học Duy Tân khi độ tuổi còn khá trẻ nhưng suốt những năm tháng làm việc và cống hiến cho trường đã tạo nên một Tân Hiệu trưởng mạnh mẽ, quyết đoán, am hiểu với cách tư duy mới. Ngay trong buổi tiếp nhận cương vị Hiệu trưởng, TS. Lê Nguyên Bảo đã cho thấy một tinh thần làm việc nghiêm túc, một khát vọng xây dựng Duy Tân lớn mạnh khi đưa ra chiến lược phát triển cụ thể ở từng mảng việc, để tạo nên sự khác biệt cho từng sinh viên Duy Tân, để nâng cao chất lượng đào tạo với những kiểm định quốc tế, mở rộng hợp tác quốc tế để đào tạo chất lượng cao, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học với các công bố ISI và tạo ra một môi trường “quốc tế hóa” để giảng viên, sinh viên cùng học tập, cùng nâng cao năng lực bản thân vì một cộng đồng chung Duy Tân.
 
(Truyền Thông)