English

Nghiên cứu

Đại học Duy Tân Tổ chức Hội nghị Quốc tế INISCOM Lần thứ 4

Sáng ngày 27/8/2018, Đại học Duy Tân tổ chức Lễ Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ 4 của Liên minh Đổi mới Sáng tạo Châu Âu (EAI) về Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh (INISCOM 2018) tại P.702, cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đây là dự án thuộc Chương trình Kết nối Xây dựng Môi trường nghiên cứu trong khuôn khổ Chương trình Newton Việt Nam, diễn ra từ ngày 27 - 28/8/2018 tại Đại học Duy Tân. Hơn 50 đại biểu đến từ các viện nghiên cứu trong và ngoài nước đã quy tụ tại Hội nghị Quốc tế INISCOM 2018 để cùng trao đổi về những công nghệ tiên tiến và nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực này. 

Đại học Duy Tân Tổ chức Hội nghị Quốc tế INISCOM Lần thứ 4 
 Hội nghị quốc tế INISCOM hội tụ đông đảo các nhà nghiên cứu và giảng viên
trên toàn thế giới
 
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Dương Quang Trung - Chủ trì Hội nghị INISCOM 2018 cho biết: INISCOM đã từng được tổ chức ở Tokyo, Nhật Bản (2015); Leicester, Anh (2016) và Tp. Hồ Chí Minh (2017). Năm nay, INISCOM chọn Đại học Duy Tân, Đà Nẵng là ‘điểm dừng chân’ tiếp theo, mở ra diễn đàn giao lưu cho các nhà nghiên cứu, kỹ sư, cũng như đại diện các trường đại học và viện nghiên cứu trong và ngoài nước cùng nhau trình bày, trao đổi và giải quyết các vấn đề mới nhất của công nghệ viễn thông và điện toán cũng như ứng dụng Internet của vạn vật (IoT) trong việc nâng cao cuộc sống của người dân”. 

Tại Hội nghị INISCOM 2018, các nhà khoa học tập trung vào các giải pháp công nghệ kỹ thuật ứng dụng cho Mạng Công nghiệp (Industrial Networks) và Hệ thống Thông minh (Intelligent Systems) với các phiên chuyên đề như: Kích hoạt và kiểm thử ứng dụng mới cho mạng 5G, Mô hình hóa bậc hệ thống và tối ưu hiệu suất năng lượng trong mạng di động, Phát triển và triển khai hệ thống tái cấu hình dựa trên IoT, Chuyển đổi tin tức vô tuyến qua hoạt ảnh ngôn ngữ ký hiệu 3D dành cho người điếc,…

 Đại học Duy Tân Tổ chức Hội nghị Quốc tế INISCOM Lần thứ 4
 TS. Dương Quang Trung phát biểu tại Lễ khai mạc
 
Trên 50 bài báo được các tác giả của 21 nước trên thế giới gửi đến, Ban Tổ chức đã chọn ra 27 bài báo để báo cáo. Tất cả các bài báo đăng ký sẽ được Springer xuất bản và phát hành qua Thư viện số SpringerLink, một trong những thư viện khoa học lớn nhất thế giới. Kỷ yếu INISCOM sẽ được lưu trữ trên Ei Compendex, ISI Web of Science, Scopus, CrossRef, Google Scholar, DBLP, cũng như EU Digital Library (EUDL) của EAI. 

(Truyền Thông)