English

Nghiên cứu

Việt Nam - Hàn Quốc cùng Chia sẻ Nghiên cứu về Hóa học Xanh

Ngày 27-8, Trường ĐH Duy Tân, Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo hóa học xanh Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 9 thu hút sự tham gia của gần 100 chuyên gia, nhà hóa học.
 
Hội thảo lần này có chủ đề cải thiện cuộc sống với hóa học xanh thông qua sự hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc. Đây là dịp để các nhà hóa học Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan, Nga…chia sẻ những thành tựu trong nghiên cứu về hóa học xanh với bạn bè quốc tế.

Việt Nam – Hàn Quốc cùng Chia sẻ Nghiên cứu về Hóa học Xanh
Các đại biểu tham dự hội thảo hóa học xanh Việt Nam – Hàn Quốc tại Trường ĐH Duy Tân

Ông Kim Jin Cheol, Chủ tịch Ban hợp tác Quốc tế Hội Hóa học Công nghiệp và Công nghệ Hàn Quốc cho rằng, biến đổi khí hậu và phát triển bền vừng là những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Dự tính tới năm 2025, dân số thế giới có thể vượt mức 9 tỉ người. Trong khi sâu hại thực vật và biến đổi khí hậu thì ngày càng tác động xấu tới sản xuất lương thực thực phẩm.

Chính vì thế, Ông Kim Jin Cheol cho hay, biện pháp bức thiết bây giờ chính là phát triển và đưa vào sử dụng các loại thuốc trừ sâu có nguồn gốc sinh học. Nhiều năm qua, rất nhiều nhà khoa học trên khắp thế giới đã bắt tay vào nghiên cứu tìm tòi các biện pháp kĩ thuật thay thế bền vừng. Hóa học xanh chính là kết quả của sự nghiên cứu khoa học liên ngành có thể giảm thiểu các tác động tới môi trường của các loại hóa chất công nghiệp.

Ông Kim Jin Cheol  bày tỏ tin tưởng sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ đem tới những kết quả tích cực trong nghiên cứu và phát triển hóa học xanh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

* Sáng cùng ngày, Trường ĐH Duy Tân cũng tổ chức hội nghị quốc tế của Liên minh châu Âu vì sự đổi mới về mạng công nghiệp và hệ thống thông minh (NISCOM2018). Hội thảo tập trung vào việc ứng dụng Internet vạn vật nâng cao đời sống con người .

INISCOM đã từng được tổ chức ở Tokyo, Nhật Bản (2015); Leicester, Anh (2016) và TP HCM (2017). INISCOM 2018 đã nhận được 50 bài báo đến từ 21 quốc gia, và chọn ra 27 bài để báo cáo. Tất cả các bài viết được chọn sẽ được Springer xuất bản và phát hành qua Thư viện số SpringerLink, một trong những thư viện khoa học lớn nhất thế giới.

(Nguồn:https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/viet-nam-han-quoc-cung-chia-se-nghien-cuu-ve-hoa-hoc-xanh-20180827154658951.htm)