English

Nghiên cứu

Thông tin Hữu ích từ Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế

Có 40 học viên tham gia Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế lần thứ 4
Có 40 học viên tham gia Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế lần thứ 4
 
Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế lần thứ tư năm 2018 kéo dài từ ngày 23/8 đến 27/8/2018 thu hút sự tham gia của 40 học viên đến từ các trường đại học ở Hà Nội, Quy Nhơn, Huế, Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng.
 
Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế là hoạt động thường niên do Trường Đại học Duy Tân phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam tổ chức nhằm hỗ trợ các Thạc sĩ trẻ định hướng để thành công trên con đường sự nghiệp khi tiếp tục làm nghiên cứu sinh chuyên ngành Điện tử-Viễn thông và Công nghệ thông tin.

Trại hè lần này có các nội dung như: tại sao theo đuổi con đường PhD?: Học MSc hay PhD? Đi làm công ty hay tiếp tục con đường NCKH; kỹ năng nghiên cứu nâng cao gồm tra cứu và trích dẫn tài liệu hiệu quả, đạo văn và cách tránh đạo văn, văn phong khoa học, kỹ năng trình bày báo cáo hội nghị, cách viết bình duyệt cho bài báo chuyên ngành.

Các học viên cũng sẽ được trao đổi về cách để được đăng bài báo chuẩn ISI như cấu trúc một bài báo chuẩn ISI, sử dụng phần mềm trong nghiên cứu và tính toán, cách viết trả lời bình duyệt.

Đặc biệt, các học viên sẽ được trao đổi về các hướng nghiên cứu trong ngành Điện tử - Viễn thông và CNTT, tự động hóa. Các thông tin về 2 học bổng toàn phần tại trường Queens với Prof. Dương Quang Trung năm 2018 và 2019.

Các học viên cũng sẽ có cơ hội tiếp cận thông tin về học bổng nghiên cứu sinh tại nước ngoài và các thủ tục cần thiết cũng như hồ sơ xin học bổng; kinh nghiệm ứng tuyển thành công các học bổng; tìm và làm việc với các giáo sư hướng dẫn nghiên cứu; đời sống của nghiên cứu sinh và các lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp…

(Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/tre/thong-tin-huu-ich-tu-trai-he-nghien-cuu-khoa-hoc-quoc-te-3946494.html)