English

Nghiên cứu

Seminar “Một số Vấn đề về Phát triển các loại Vật liệu mới”

Sáng ngày 24/1/2018, GS. TSKH. Masayuki Nogami - Giáo sư Danh dự (Emeritus Professor) của Viện Công nghệ Nagoya, Nhật Bản đã tham dự seminar “New topics for developing new materials” tại Đại học Duy Tân và trực tiếp báo cáo tham luận về một số kết quả nghiên cứu gần đây về vật liệu thủy tinh cũng như giới thiệu cách tiếp cận mới để tổng hợp vật liệu.
 
Seminar “Một số Vấn đề về Phát triển các loại Vật liệu mới”
GS. TSKH. Masayuki Nogami báo cáo tại buổi Hội thảo 
 
Tham dự seminar có GS. TSKH. Vũ Xuân Quang - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Cao, Đại học Duy Tân cùng nghiên cứu viên Trung tâm Khoa học Vật liệu và đông đảo giảng viên ngành Vật lý, Hóa học của Trường.
 
Tại buổi Hội thảo, GS. TSKH. Masayuki Nogami đã đưa ra khá nhiều thông tin mới và hữu ích về vật liệu thủy tinh cũng như cách tiếp cận mới trong quá trình tổng hợp vật liệu. Theo Giáo sư, thủy tinh có độ tinh khiết cao cũng như có nhiều phương pháp khác nhau để tạo ra sản phẩm. Cùng với những tiến bộ về khoa học công nghệ thì việc nghiên cứu chế tạo vật liệu nano đang ngày càng được quan tâm và đóng vai trò tích cực trong việc phát triển các dạng vật liệu mới. Trong bài báo cáo của mình, GS. Nogami đã chỉ ra nhưng thay đổi của vật liệu thủy tinh nano ở những điều kiện khác nhau như: mạ kim, kết tinh, bức xạ, nung nóng trong khí hidro...
 
Seminar “Một số Vấn đề về Phát triển các loại Vật liệu mới”
 Cán bộ, nghiên cứu viên Đại học Duy Tân chụp ảnh lưu niệm cùng GS. TSKH. Nogami
 
GS. TSKH. Vũ Xuân Quang cho biết đã hợp tác với GS. TS. Nogami hơn 14 năm qua và đây không phải lần đầu tiên GS. TS. Nogami tới Đại học Duy Tân để chia sẻ những kết quả nghiên cứu của mình. Bắt đầu từ năm 2018, GS. TS. Nogami sẽ tiếp tục làm công tác nghiên cứu tại Trường. “Thời gian qua Đại học Duy Tân đã và đang tiến hành các nghiên cứu về chế tạo vật liệu và cũng đã đạt được nhiều thành quả đáng tự hào. Tới đây, với sự giúp đỡ của GS. TS. Nogami - một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu vật liệu nano, Trung tâm Khoa học Vật liệu cùng nhiều cán bộ nghiên cứu quan tâm đến vấn đề này tại Đại học Duy Tân sẽ cùng nhau phát triển thêm một hướng nghiên cứu mới về vật liệu nano.” - GS. TSKH. Vũ Xuân Quang phát biểu tại Hội thảo. 
 
Những chia sẻ của GS. TSKH. Masayuki Nogami đã giúp các giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên Đại học Duy Tân tiếp cận với những kiến thức khoa học mới đồng thời đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học tại Đại học Duy Tân.
 
(Truyền Thông)