English

Nghiên cứu

Hội thảo Hóa học Xanh Việt Nam - Hàn Quốc

Hội thảo Hóa học Xanh Việt Nam – Hàn Quốc 
Hội thảo Hóa học Xanh Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 9

Sáng nay, (27/8), tại trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng), diễn ra khai mạc Hội thảo Hóa học Xanh Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 9 do Hội Hóa học Việt Nam và Hiệp hội Công nghiệp và Kỹ thuật Hóa học Hàn Quốc đồng tổ chức.
 
Với chủ đề “Cải thiện cuộc sống với Hóa học xanh thông qua sự hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc”, hội thảo có sự tham dự của khoảng 100 nhà nghiên cứu, nhà hóa học Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan, Nga…chia sẻ những thành tựu trong nghiên cứu về hóa học xanh với bạn bè quốc tế.

Hội thảo tập trung thảo luận trên 3 chủ đề chính: Chính sách và hợp tác trong công nghệ hóa học giữa Việt Nam và Hàn Quốc; Hướng nghiên cứu và ứng dụng của thuốc trừ sâu sinh học; Hướng nghiên cứu và ứng dụng của công nghệ và kỹ thuật về môi trường, vật liệu và hóa chất.

* Cùng ngày, tại trường ĐH Duy Tân cũng đã khai mạc Hội nghị quốc tế của Liên minh châu Âu vì sự đổi mới về mạng công nghiệp và hệ thống thông minh (INISCOM 2018).

INISCOM 2018 có chủ đề Internet vạn vật nâng cao đời sống con người. INISCOM 2018 đặc trưng là một chương trình kỹ thuật toàn diện bao gồm tất cả các nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực về xử lý tín hiệu, viễn thông, điện toán trong các mạng công nghiệp và các hệ thống thông minh cũng như các ứng dụng của Internet vạn vật.

INISCOM đã từng được tổ chức ở Tokyo, Nhật Bản (2015); Leicester, Anh (2016) và TP Hồ Chí Minh (2017).

(Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/hoi-thao-hoa-hoc-xanh-viet-nam-han-quoc-3946797.html)