English

Nghiên cứu

Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế Lần thứ 4 tại DTU

Với mục đích hỗ trợ các Thạc sĩ trẻ có mong muốn làm nghiên cứu sinh chuyên ngành Điện tử - Viễn thông và Công nghệ Thông tin, Đại học Duy Tân phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam tổ chức Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế lần thứ 4 từ ngày 24 - 26/8/2018, quy tụ hơn 40 học viên đến từ các trường đại học ở Hà Nội, Quy Nhơn, Huế, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đến tham dự. Đây là một hoạt động ý nghĩa được tổ chức hàng năm nhằm mang đến nhiều thông tin hữu ích trong nghiên cứu khoa học, góp phần phát triển môi trường nghiên cứu khoa học trong nước và định hướng lâu dài cho những nhà nghiên cứu trẻ.  

Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế Lần thứ 4 tại DTU 
 TS. Dương Quang Trung phát biểu tại Lễ Khai mạc
 
Phát biểu tại Lễ Khai mạc, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Ba năm đồng hành cùng Trại hè Nghiên cứu Khoa học đã có 44/66 học viên nhận được học bổng toàn phần chương trình nghiên cứu sinh ở các nước Anh, Pháp, Mỹ, Canada, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,... Đây không chỉ là thành công mà còn là niềm khích lệ để Đại học Duy Tân tiếp tục tổ chức thêm nhiều những hoạt động có ý nghĩa, đem đến những kiến thức hữu ích và cơ hội du học hấp dẫn cho các bạn học viên trên khắp mọi miền đất nước. Hy vọng các thạc sĩ trẻ sẽ tìm được nhiều những thông tin cần thiết tại Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế năm nay và nhận được suất học bổng du học toàn phần tại các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới”.

Trong 3 ngày tổ chức trại hè, các bạn học viên sẽ được hướng dẫn các kỹ năng nghiên cứu nâng cao thông qua các chủ đề Tra cứu và trích dẫn tài liệu hiệu quả, Cách tránh đạo văn, Văn phong khoa học, Cấu trúc một bài báo chuẩn ISI, Các hướng nghiên cứu trong ngành Điện tử - Viễn thông và Công nghệ Thông tin,… do các giáo sư đang giảng dạy tại những trường đại học uy tín của Vương quốc Anh trực tiếp chia sẻ gồm: TS. Dương Quang Trung, TS. Nguyễn Đình Long và NCS. Hoàng Minh Tiệp (Đại học Queen's Belfast Vương quốc Anh), GS. Muhammad Imran (Đại học Glasgow Vương quốc Anh), TS. Hà Đắc Bình - Trưởng khoa Điện - Điện tử, Đại học Duy Tân; TS. Võ Nguyên Sơn - Giám đốc Trung tâm NewTech, Đại học Duy Tân. 

 Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế Lần thứ 4 tại DTU
 Đông đảo các học viên trên khắp cả nước hội tụ tại
Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế Lần thứ 4
 
Bên cạnh đó, các bạn học viên sẽ có cơ hội tiếp cận thông tin về học bổng nghiên cứu sinh tại nước ngoài và các thủ tục cần thiết cũng như hồ sơ xin học bổng; kinh nghiệm ứng tuyển thành công các học bổng; tìm và làm việc với các giáo sư hướng dẫn nghiên cứu; đời sống của nghiên cứu sinh và các lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

(Truyền Thông)