English

Nghiên cứu

Các Nhà Khoa học Chia sẻ Kiến thức về Hóa học xanh tại Đại học Duy Tân

Ngày 27/8/2018, tại Đại học Duy Tân đã diễn ra Hội thảo Hóa học xanh Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 9 do Hội Hóa học Việt Nam và Hiệp hội Công nghiệp và Kỹ thuật Hóa học Hàn Quốc đồng tổ chức. 
Hội nghị Hóa học xanh Việt Nam - Hàn Quốc được tổ chức thường niên luân phiên giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Hội nghị lần thứ 9 được tổ chức tại Đại học Duy Tân là cơ hội để các nhà khoa học đang nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ hóa học xanh của 2 nước thảo luận về công tác nghiên cứu cũng như hợp tác toàn diện. 
 
Các Nhà Khoa học Chia sẻ Kiến thức về Hóa học xanh tại Đại học Duy Tân
Gần 100 nhà khoa học tham dự Hội thảo Hóa học xanh Việt Nam - Hàn Quốc
 
Với chủ đề “Cải thiện cuộc sống với Hóa học xanh thông qua sự hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc”, Hội thảo có sự tham dự của khoảng 100 nhà nghiên cứu, nhà hóa học Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan, Nga,… chia sẻ những thành tựu trong nghiên cứu về hóa học xanh. Hội thảo tập trung thảo luận trên 3 chủ đề chính: Chính sách và hợp tác trong công nghệ hóa học giữa Việt Nam và Hàn Quốc; Hướng nghiên cứu và ứng dụng của thuốc trừ sâu sinh học; Hướng nghiên cứu và ứng dụng của công nghệ và kỹ thuật về môi trường, vật liệu và hóa chất.
 
Là đơn vị tổ chức đồng thời là nhà tài trợ của Hội thảo, Đại học Duy Tân cũng tham gia báo cáo tại Hội thảo với 2 nghiên cứu trong lĩnh vực vật liệu hóa chất và thuốc trừ sâu sinh học của TS. Nguyễn Trọng Thiện và ThS. Nguyễn Thị Hồng Chương đến từ Trung tâm Hóa tiên tiến. 
 
TS. Lê Hoàng Sinh - Giám đốc Trung tâm Hóa tiên tiến cho biết: “Việc được tham dự các hội thảo khoa học quốc tế ngay tại đơn vị công tác có thể nói là một sự hỗ trợ lớn từ Đại học Duy Tân với những người làm công tác nghiên cứu tại trường. Hội thảo lần này là cơ hội tốt để các nhà khoa học Duy Tân kết nối với các đồng nghiệp quốc tế và qua đó giới thiệu với bạn bè quốc tế về hoạt động nghiên cứu tại Duy Tân.”
 
 Các Nhà Khoa học Chia sẻ Kiến thức về Hóa học xanh tại Đại học Duy Tân
 Ông Kim Jin Cheol phát biểu
 
Ông Kim Jin Cheol, Chủ tịch Ban Hợp tác Quốc tế Hội Hóa học Công nghiệp và Công nghệ Hàn Quốc nhận định với tình hình dân số thế giới tăng nhanh cùng với việc đời sống sản xuất bị đe dọa bởi sâu hại và biến đối khí hậu sẽ tác động tiêu cực tới an toàn lương thực thực phẩm trên toàn thế giới. “Việc lạm dụng các loại thuốc trừ sâu hóa học đã gây nên tác động không hề nhỏ tới môi trường. Chính bởi vậy việc nghiên cứu và phát triển những loại thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả trong việc tiêu diệt sâu bệnh vừa an toàn với môi trường là điều vô cùng cần thiết. Các nghiên cứu theo hướng Hóa học xanh của các nhà khoa học trên khắp thế giới trong nhiều năm qua đã và đang đem đến những thành tựu đáng mừng.” - ông Kim nhấn mạnh.
 
Ông Kim Jin Cheol cũng bày tỏ tin tưởng sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ đem tới những kết quả tích cực trong nghiên cứu và phát triển hóa học xanh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.
 
(Truyền Thông)