English

Đại học

Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam Đến Giao lưu với Sinh viên Duy Tân

Chiều ngày 28/5/2018, Đại học Duy Tân tổ chức buổi giao lưu với Ngài Doron Lebovich - Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam với chủ đề “Israel - Quốc gia Khởi nghiệp”. Tham dự buổi giao lưu có sự góp mặt của TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân; đại diện lãnh đạo các khoa và phòng ban cùng đông đảo sinh viên Đại học Duy Tân. 
 
Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam Đến Giao lưu với Sinh viên Duy Tân  
Ngài Phó Đại sứ Doron Lebovich giới thiệu về tinh thần khởi nghiệp tại Israel
 
Mở đầu buổi giao lưu, Ngài Phó Đại sứ Doron Lebovich đã giới thiệu sơ lược về đất nước và con người Israel, điều kiện để Israel trở thành cái nôi "nuôi dưỡng" sự sáng tạo và phong trào khởi nghiệp. “Chỉ với quy mô dân số khoảng 8 triệu người (xếp hạng 95 thế giới), nhưng Israel lại có đến 4.800 start-up, xếp thứ Nhì thế giới về số lượng start-up ra đời mỗi năm. Đất nước chúng tôi cũng không được thiên nhiên ưu đãi về tài nguyên, ngay cả nguồn nước đối với chúng tôi cũng rất quý hiếm (gần 60% diện tích Israel bị sa mạc Negev bao phủ… Trong hoàn cảnh khó khăn như thế điều duy nhất mà chúng tôi có thể làm là luôn lạc quan, dám nghĩ dám làm, đồng thời phải vận dụng sự sáng tạo để có thể xanh hóa sa mạc và đảm bảo lương thực phục vụ người dân hàng ngày. Bằng chứng là ngành nông nghiệp Israel vẫn đảm bảo cung cấp 95% nhu cầu lương thực - thực phẩm trong nước.” - Ngài Phó Đại sứ chia sẻ. 
  
Cùng với tính cách trong mỗi con người tại đất nước Israel như ham học hỏi, bền bỉ, sáng tạo và dám mạo hiểm, còn có rất nhiều yếu tố khác giúp Israel trở thành một "quốc gia khởi nghiệp". Đó là sự tổng hòa của các yếu tố tạo nên một "hệ sinh thái khởi nghiệp" gồm: Hệ thống các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới về công nghệ, Sự hẫu thuẫn của Chính phủ Israel với những chính sách hỗ trợ khởi nghiệp hấp dẫn, Các thế hệ khởi nghiệp đầu tiên luôn hỗ trợ các thế hệ tiếp theo cả về tài chính lẫn kiến thức, Sự pha trộn văn hóa tạo nên sự đa dạng khi triển khai khởi nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau,...
 
Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam Đến Giao lưu với Sinh viên Duy Tân 
Đại diện lãnh đạo Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm
cùng Ngài Phó Đại sứ Doron Lebovich
 
Buổi giao lưu diễn ra vô cùng sôi nổi, nhiều sinh viên đã đặt câu hỏi trực tiếp với Ngài Phó Đại sứ về các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp mà Israel đang triển khai tại Việt Nam, các khóa đào tạo về khởi nghiệp hay các học bổng du học tại Israel…
 
Kết thúc buổi giao lưu, TS. Nguyễn Hữu Phú thay mặt Nhà trường gửi lời cảm ơn tới Ngài Phó Đại sứ và bày tỏ mong muốn: Đại sứ quán Israel tại Việt Nam sẽ chia sẻ và tư vấn cho Đại học Duy Tân xây dựng chương trình đào tạo về khởi nghiệp, đặc biệt là giáo dục về tinh thần khởi nghiệp và kỹ năng khởi nghiệp. Đồng thời trở thành cầu nối để Đại học Duy Tân có thể tiếp cận hợp tác với các trường Đại học danh tiếng tại Israel. 
 
(Truyền Thông)