English

Thể Thao - Văn hóa

Đại học Duy Tân tổ chức Cuộc thi Xây Tượng Cát trên Biển Đà Nẵng năm 2018

Gần 20 tượng cát với tạo hình độc đáo, mới lạ và gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa đã gây ấn tượng mạnh với Ban Giám khảo và thu hút đông đảo người dân cùng khách du lịch đến xem vào chiều ngày 27/4/2018 tại bãi biển Phạm Văn Đồng, Tp. Đà Nẵng. Hoạt động ý nghĩa này chính là Cuộc thi Xây tượng cát trên biển lần thứ 3 được Đại học Duy Tân và Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà phối hợp tổ chức nhằm góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch biển Đà Nẵng đồng thời kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường biển đảo. 
 
Đại học Duy Tân tổ chức Cuộc thi Xây Tượng Cát trên Biển Đà Nẵng lần 3 năm 2018 
 Tượng cát về chú tê giác của đội Hội anh em cây khế gây xúc động và suy ngẫm
 
Gần 5 giờ đồng hồ cần mẫn dưới tiết trời nắng nóng, cả cát biển và gió như thử thách ý chí của các bạn trẻ. Với khoảng từ 4 - 6 thành viên trong mỗi đội, các bạn đã cùng nhau miệt mài đắp tượng, trau chuốt và cần mẫn với những đôi tay thoăn thoắt và khéo léo. Đáp lại công sức miệt mài đó là những tượng cát đẹp “mê hồn”, ai đi qua cũng không khỏi suýt xoa. Không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà mỗi bức tượng đều khiến người xem như trùng xuống, xót xa, giật mình bởi ý nghĩa thâm sâu được gửi gắm qua từng sản phẩm. 
 
Đại học Duy Tân tổ chức Cuộc thi Xây Tượng Cát trên Biển Đà Nẵng lần 3 năm 2018 
 Các đội thi nhận giải thưởng và chụp hình lưu niệm với ban tổ chức
 
Những chú rùa biển xinh đẹp nhưng miệng đang phải ngậm rất nhiều túi ni lon, những con tê giác bị cưa sừng đau đớn nổi giận, nàng tiên cá thoi thóp bò lên bờ, những cây xanh bị chặt chỉ còn gốc rễ, những nhà máy điên cuồng xả thải trên sự sống của mẹ thiên nhiên… Những hình ảnh biết nói. Nói với con người rằng nó đang phải chịu đựng những mặt trái khi xã hội phát triển quá nhanh dẫn đến môi trường sống của những sinh vật biển và trên trái đất đang bị đe dọa nghiêm trọng. 
 
Đội S.S.S với bức tượng thể hiện hình ảnh những nhà máy xả khói trên sự sống của sinh vật biển chia sẻ: “Thiên nhiên vô cùng rộng lớn nhưng nếu tất cả chúng ta đều không có hành động bảo vệ thì một ngày nào đó chính những con người bé nhỏ chúng ta lại phá hoại mẹ thiên nhiên, và một cách gián tiếp hủy hoại cuộc sống của chúng mình. Vì thế, chỉ cần con người đối xử với thiên nhiên như đối xử với chính bản thân mình, một cách yêu thương và tử tế thì chúng ta sẽ có một cuộc sống bình yên.”
 
Cuộc thi kết thúc với kết quả cao nhất thuộc về đội Hội anh em cây khế với tạo hình chú Tê giác bị chặt sừng và đôi mắt buồn ngấn lệ. 2 giải Ba thuộc về đội Light team và S.S.S. 4 giải khuyến khích được trao cho các đội Zero 9, Kết nối, Zero 5, Sóng. 12 giải tiềm năng là đội Team khởi nghiệp, Team tiếng Anh, Ocean, Hóng hớt, Chăn trâu, 7 - Cool, Black Butter Fly, Pinky Pig, CSU, Cướp biển Mỹ Khê, Team?, Well.

(Truyền Thông)