English

Thể Thao - Văn hóa

Sinh viên Duy Tân Cuồng nhiệt với U23 Việt Nam

Chiều ngày 27/1/2018, đông đảo các bạn sinh viên trong màu cờ sắc áo của Việt Nam đã tập trung tại sân trường số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng để theo dõi trận Chung kết U23 châu Á giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.
 
 Sinh viên Duy Tân Cuồng nhiệt với U23 Việt Nam
 Hàng trăm sinh viên Đại học Duy Tân tập trung ở sân trường để cổ vũ cho U23 Việt Nam
 
Trước đó, từ chỗ bị coi là đội lót đường, U23 Việt Nam đã viết nên câu chuyện cổ tích khi vượt qua nhiều đối thủ nặng kí để vào đến Chung kết U23 châu Á 2018. Người hâm mộ nói chung và thầy trò Đại học Duy Tân như vỡ òa cảm xúc, đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và dành trọn tình yêu cho những cầu thủ trẻ của U23 Việt Nam. 
 
15 giờ trận đấu mới bắt đầu, thế nhưng các cổ động viên Duy Tân đã có mặt từ rất sớm. Sân trường được bố trí 4 màn hình máy chiếu lớn ở 4 khu vực trung tâm, giúp sinh viên theo dõi thuận tiện nhất. Đặc biệt, ở phía dưới sân khấu chính là người anh cả của Đại học Duy Tân, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã hòa chung niềm phấn chấn cùng các bạn sinh viên cổ vũ hết mình cho đội tuyển U23 Việt Nam. 
 
Sinh viên Duy Tân Cuồng nhiệt với U23 Việt Nam 
 Những nụ cười hạnh phúc của các cổ động viên cuồng nhiệt dành cho U23 Việt Nam
 
Trận đấu kéo dài 120 phút đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, lúc căng thẳng, trùng xuống trước màn ghi bàn đầu tiên của đội Uzbekistan; lúc vỡ òa cảm xúc, bùng nổ trước cú sút phạt gỡ hòa của cầu thủ Quang Hải. Tên của các cầu thủ U23 Việt Nam trong đó phải kể đến Quang Hải, thủ môn Bùi Tiến Dũng, Xuân Trường, Công Phượng... được hô vang cùng với đó là niềm tự hào, yêu mến. 
 
Sự đoàn kết cùng niềm hạnh phúc đã tỏa lan khắp sân trường, lòng tự hào dân tộc được thắp lên trên khuôn mặt tươi sáng của các bạn sinh viên đã gắn kết mỗi người gần lại với nhau hơn. Mặc dù kết thúc trận đấu, kết quả 2 - 1 nghiêng về Uzbekistan nhưng với những người hâm mộ, các tuyển thủ U23 Việt Nam đã chiến thắng, là những người hùng của dân tộc. Những giọt nước mắt có chút tiếc nuối nhưng hơn hết đó là những xúc cảm đẹp, là tình yêu mãnh liệt dành cho bóng đá và đất nước Việt Nam.
 
(Truyền Thông)