English

Thể Thao - Văn hóa

Xây tượng Cát trên Bãi biển - Sức hút của “Đà Nẵng - Điểm hẹn Mùa hè 2017”

Trong hai ngày 17 - 18/6 tại Công viên Biển Đông, Đại học Duy Tân phối hợp với Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng đã tổ chức cuộc thi “Xây tượng cát trên bãi biển Đà Nẵng 2017” thu hút sự tham gia của 17 đội với hơn 150 thành viên là học sinh, sinh viên, du khách trong nước cũng như quốc tế.

Cuộc thi “Xây tượng cát trên bãi biển Đà Nẵng 2017” không chỉ giúp đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền hình ảnh du lịch biển Đà Nẵng mà còn góp phần làm phong phú thêm chuỗi các sự kiện của chương trình “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2017”. Cuộc thi còn đem đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích, rèn luyện kỹ năng cho các bạn sinh viên, đồng thời tạo thêm điểm tham quan, chụp ảnh cho du khách khi tớivới bãi biển Đà Nẵng.


Tác phẩm “Ngựa sa lầy” của đội Tam Anh chiến Lữ Bố - Một trong hai tác phẩm đạt giải Ba tại Cuộc thi

Trong hai ngày diễn ra cuộc thi, dù thời tiết nắng nóng, các đội thi vẫn rất hăng say với những tác phẩm của mình. Bằng nhiệt huyết, bằng sự khéo léo và trí tưởng tượng phong phú, các đội thi đã đem đến cho người xem những tác phẩm “điêu khắc” trên cát vô cùng đặc sắc và ấn tượng.

Thành quả sau 2 ngày, 17 đội thi đã đem đến 22 tác phẩm tượng cát, thu hút sự quan tâm, thích thú của du khách và người dân có mặt ở bãi biển Đà Nẵng. Các tác phẩm không chỉ đẹp về tạo hình mà còn mang ý nghĩa sâu sắc về con người, về đời sống xã hội và về môi trường. Đó là hình ảnh những hòn đảo hoang sơ tươi đẹp chưa có sự tác động của con người. Là hình ảnh chú hải cẩu vật vã giữa bầy cá chết và rác thải hay một con chiến mã bị mắc kẹt trong bùn lầy với thông điệp “Hãy bảo vệ môi trường để cứu động vật và cứu chính chúng ta”. Một số tác phẩm khiến người xem phải giật mình thức tỉnh như tác phẩm mang tên “Khi con người và động vật đổi chỗ” với hình ảnh một con gấu đang giơ sung bắn một người nằm trên bãi biển. Hay tác phẩm “Con người vô tri” khi con người không sống bằng trái tim bằng trí óc mà sống bằng smartphone và mạng xã hội… Ngoài ra, còn rất nhiều tác phẩm ý nghĩa, thể hiện khát vọng vươn cao vươn xa của con người như “Cá chép hóa rồng”, “Lạc Long Quân tiến xuống biển cả”, “Tình yêu vĩnh cửu” hay “Con ong chăm chỉ”…
 
 
Ban Tổ chức Trao giải Ba cho đội Tam Anh chiến Lữ Bố & đội Nice 

Mang thông điệp kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên, hai tác phẩm “Ngựa sa lầy” của đội Tam Anh chiến Lữ Bố và “Hải cầu nằm giữa rác và cá chết” của đội Nice đã được Ban Tổ chức chấm điểm cao và trao giải Ba (không có giải Nhất và Nhì) cuộc thi với phần thưởng trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 5 giải Cống hiến, 9 giải Tiềm Năng và 6 giải Khuyến khích cùng những phần thưởng có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần.

Bạn Ngô Thị Thu Thảo (thành viên đội Nice), lớp K19KTR1, Đại học Duy Tân chia sẻ cảm xúc: “Đây sẽ là một kỷ niệm vô cùng đẹp và ý nghĩa với chúng em trước khi rời mái trường Đại học Duy Tân để bước vào trường đời. Cuộc thi giúp chúng em có cơ hội được sang tạo, được giao lưu và được thể hiện khát vọng của tuổi trẻ - khát vọng cống hiến, chung tay gìn giữ và bảo vệ môi trường”. Tuần lễ “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2017” diễn ra từ 17/6 - 23/6 với rất nhiều hoạt động sôi nổi lồng ghép thông điệp kêu gọi du khách cùng người dân chung tay bảo vệ môi trường giữ gìn thành phố biển xanh, sạch, đẹp. Không chỉ tổ chức cuộc thi “Xây tượng cát trên bãi biển Đà Nẵng, Đại học Duy Tân còn tham gia tích cực vào các chuỗi hoạt động của chương trình “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè”, góp phần tích cực vào việc quảng bá hình ảnh Du lịch Đà Nẵng đến với các du khách cả trong và ngoài nước.

(Truyền Thông)