English

Thể Thao - Văn hóa

Triển lãm Ảnh Go See Do Da Nang Lần thứ 3

Chiều 25/4/2017, Đại học Duy Tân đã tổ chức Triển lãm ảnh Go See Do Da Nang Lần thứ 3 tại Bảo tàng Chăm Đà Nẵng. Triển lãm giới thiệu 80 bức ảnh được lựa chọn từ Cuộc thi Ảnh Go See Do Da Nang năm 2017. Ban Tổ chức đã trao nhiều giải thưởng giá trị cho các tác phẩm ghi dấu những thời khắc đẹp về thiên nhiên và con người trên mảnh đất Đà Nẵng. Triển lãm kéo dài đến ngày 25/5/2017.
 
 
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tác giả Huỳnh Văn Truyền với tác phẩm "Đà Nẵng về đêm”
 
Bên cạnh rất nhiều các hoạt động của Đà Nẵng để đưa thành phố trở thành điểm đến hấp dẫn, như: tổ chức Cuộc thi Marathon quốc tế, Cuộc thi Bắn pháo hoa quốc tế, Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race, Hội chợ Du lịch quốc tế về nghỉ dưỡng biển, Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á… Đại học Duy Tân đã tổ chức nhiều hoạt động cũng như tham gia hưởng ứng các cuộc thi của thành phố để giới thiệu với du khách nét đẹp của một thành phố trẻ bên sông Hàn. Trong đó có Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính, Xây tượng cát trên biển 2016 và Triển lãm ảnh Go See Do Da Nang…

Cuộc thi ảnh Go See Do Da Nang lần thứ 3 do Đại học Duy Tân phát động đã thu hút đông đảo những người yêu nhiếp ảnh trong cả nước tham gia. Ban Tổ chức đã đón nhận 396 ảnh dự thi và đã lựa chọn 80 bức ảnh để triển lãm. Nội dung các tác phẩm dự thi rất phong phú với khoảnh khắc đẹp về bình minh trên biển, về làng chài, về đánh bắt cá, những thắng cảnh đẹp của Đà Nẵng và nhịp sống thường nhật của người dân nơi đây.
 
 
Những bức ảnh tuyệt đẹp "níu" chân du khách
 
Ngay tại Triễn lãm, Ban Tổ chức đã trao giải cho 2 nhóm chụp ảnh tham gia dự thi gồm nhóm các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nhóm sinh viên. Mảng ảnh thuộc chủ đề “Face, Fun and Food” của sinh viên, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tác phẩm “Báo xanh” của Lê Đình Tấn, “Cháu gái” của Nguyễn Thị Hoàng Yến và “Chiếc nón lá và người nông dân” của Bùi Thị Lân. Mảng ảnh thuộc chủ đề “Danang meets the world” của giới nhiếp ảnh, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tác phẩm “Đà Nẵng về đêm” của tác giả Huỳnh Văn Truyền, giải Nhì cho tác phẩm “Em bé ABG5” của tác giả Lê Huy Tuấn, giải Ba cho tác phẩm “Bay lên biển nhé” của tác giả Đặng Hữu Hùng. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao giải Khuyến khích cho 3 tác phẩm gồm: “Đôi bạn” của tác giả Nguyễn Hữu Đức, “Vũ điệu bình minh” của tác giả Đào Quang Tuyên, “Trước giờ lễ hội” của tác giả Phạm Huy Đằng. Giải Nhất cho sinh viên trị giá 3 triệu đồng và giải Nhất của giới nhiếp ảnh có giá trị 10 triệu đồng. 

Một trong những người sáng lập ra Triển lãm ảnh Go See Do Da Nang, GS.TS. Barbara G. Howell - giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hạt Lorain (Mỹ), hiện đang thỉnh giảng tại Đại học Duy Tân chia sẻ: “Trong 3 năm trở lại đây, những năm mà Triển lãm ảnh Go See Do Da Nang được tổ chức, tôi nhận thấy Đà Nẵng có một sự chuyển mình đáng kinh ngạc để hội nhập toàn cầu. Rất nhiều các hoạt động đã được tổ chức để du khách đến Đà Nẵng có thể đi, để ngắm và trải nghiệm. Những cảnh đẹp họ đã được nhìn ngắm, những con người mà họ được gặp, những nơi họ đến thăm, tất cả đều có mặt ở đây ngay trong Triển lãm ảnh thường niên này. Năm nay, có một điều đặc biệt là cuộc thi mở rộng giải thưởng cho các bạn sinh viên. Bởi vậy, đến với Triển lãm ảnh Go See Do Da Nang lần thứ 3, du khách sẽ được thưởng thức nét đẹp, hương vị rất riêng của Đà Nẵng qua những lăng kính tinh tế từ những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp đồng thời được cảm nhận sống thường nhật của người dân qua cảm hứng tươi mới của giới trẻ.”
 
Tác giả Huỳnh Văn Truyền đoạt giải Nhất cuộc thi chia sẻ: "Đó là dịp Trung thu trời bất chợt đổ mưa, nhìn không khí huyền ảo ở chân Cầu Rồng, chợt trong tôi lóe ra ý tưởng chụp toàn cảnh Đà Nẵng. Tôi đã chạy lên Khách sạn River Side và choáng ngợp trước khung cảnh hiện ra trước mắt. Rồi rất tự nhiên, tôi bấm máy trong cảm xúc thật khó tả. Tôi thực sự rất vui khi tác phẩm rất ưng ý của mình nhận được giải Nhất cuộc thi và thông qua ảnh, tôi có thể giới thiệu về mảnh đất tươi đẹp nơi đây cho du khách trong và ngoài nước."

(Truyền Thông)