English

Thể Thao - Văn hóa

Cùng Rước đèn Vui đêm Trung thu

Những ngày đầu năm học mới, các cháu thiếu nhi là con em cán bộ, giảng viên của Đại học Duy Tân đã có thêm niềm vui mới khi cùng hội tụ tại sân trường số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng để tham dự “Đêm hội trăng Rằm”. Giữa không gian mùa Thu với những cơn gió mát nhẹ, các cháu háo hức, nắm chặt tay những người bạn đã hẹn gặp từ Trung thu năm trước trong niềm vui của một năm học đã qua nhiều thành công.
 
 
 PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh trao quà cho các cháu đoạt giải cao tại các cuộc thi 
 
Chương trình “Đêm hội trăng Rằm” diễn ra vào chiều ngày 10/9/2016. Đây là hoạt động diễn ra thường niên do Đại học Duy Tân tổ chức nhằm khuyến khích và Tuyên dương Khen thưởng con em cán bộ, giảng viên, nhân viên cơ hữu của trường đạt thành tích cao trong năm học. ThS. Trương Thị Huệ - Phó Chủ tịch Công đoàn - Trưởng ban Nữ công Đại học Duy Tân đã tuyên dương các cháu có thành tích cao trong học tập và khuyến khích các cháu luôn chăm ngoan, rèn luyện sức khỏe để học tập thật tốt. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng thầy Phan Văn Sơn - Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn đại diện Nhà trường tặng quà cho các cháu đã đoạt giải trong các cuộc thi của Quận, Tp. Đà Nẵng và đoạt giải Quốc gia.
 
 
 Các cháu thiếu nhi cùng vui bên chú Lân
 
Không chỉ được ngắm nhìn chiếc đèn lồng, những hình ông sao nhiều màu rực rỡ, các cháu thiếu nhi còn cùng nhau xem các tiết mục ảo thuật đặc sắc. Đặc biệt năm nay, một chú hề tài năng đã biểu diễn tạo hình các con vật ngộ nghĩnh bằng những quả bong bóng ngay trên sân khấu để dành tặng cho các cháu thiếu nhi. Sau rất nhiều các tiết mục đố vui có thưởng, chơi trò chơi vui nhộn, các cháu lại tròn xoe mắt xem chú Lân to lớn nhảy điệu nghệ trên những bậc thang cao chót vót. 
 
Diện những bộ quần áo mới nhất, đẹp nhất, các cháu thiếu nhi cùng hòa vang các ca khúc về Trung thu, về chị Hằng, chú Cuội, về ánh trăng diệu kỳ luôn mang đến cho các cháu niềm vui, háo hức với nhiều mơ ước. Nhìn các con vui vẻ, say mê, hồn nhiên vui chơi trong ánh đèn rực sắc màu khiến các bậc phụ huynh lòng thêm dịu nhẹ. Các con chính là động lực để các bậc cha mẹ phấn đấu nhiều hơn nữa trong sự nghiệp, quyết tâm hơn nữa trong việc nuôi dạy con cái để những em bé vui tươi hôm nay sẽ trở thành công dân có ích cho xã hội trong tương lai.

(Truyền Thông)