English

Thể Thao - Văn hóa

Khởi động Mùa hè với Cuộc thi “Xây tượng cát trên bãi biển Đà Nẵng 2016”

Gần 35 đội tuyển với hơn 170 thí sinh là Học sinh - Sinh viên cho đến người dân và du khách trong nước cũng như quốc tế đã hào hứng tham gia vào cuộc thi “Xây tượng cát trên bãi biển Đà Nẵng 2016” diễn ra vào chiều ngày 17/6/2016 do Đại học Duy Tân phối hợp cùng Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng tổ chức. Đây cũng chính là sự kiện mở màn cho chuỗi các sự kiện hấp dẫn của chương trình “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2016” và kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường biển đảo.
 
 
 Cuộc thi "Xây tượng cát trên bãi biển Đà Nẵng 2016" là hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động của chương trình "Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2016"

Cuộc thi “Xây tượng cát trên bãi biển Đà Nẵng 2016” không chỉ tạo sân chơi lành mạnh để người yêu biển thoải mái thể hiện tài năng và sự sáng tạo nghệ thuật mà còn là dịp để người dân và du khách rèn luyện được nhiều kỹ năng “mềm” bổ ích. Dưới cái nắng chói chang của mùa hè “rực lửa”, các thí sinh vẫn hăng say với công việc tạo nên các tác phẩm ấn tượng trên bãi biển. Bằng bàn tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú, các đội tuyển đã mang đến cho cuộc thi những tác phẩm nghệ thuật độc đáo chỉ với chất liệu cát và nước biển.

Mỗi tác phẩm được tạo ra đều chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa và hướng đến những giá trị nhân văn sâu sắc. Đó là hình ảnh của một Tp. Đà Nẵng xinh đẹp và hiền hòa với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Ngũ Hành Sơn, Bà Nà, Chùa Linh Ứng,... Là thông điệp “Hãy bảo vệ thiên nhiên và môi trường” qua hình ảnh của những con tê giác đau đớn khi bị cưa mất sừng, bàn tay đang ôm trọn những chú cá bé nhỏ hay những gốc cây trơ trọi khi bị chặt hết cành. Bên cạnh đó, nhiều tác phẩm đã tái hiện lại những vấn đề “hot” nhất hiện nay thông qua hình ảnh của những người lính Hải quân đang ngày đêm vững tay súng, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc hay em bé Syria thiệt mạng trong một cuộc di cư,...

 
Ban Tổ chức trao giải Nhì cho đội Kiến Cụ và Red Team 
 
Với tác phẩm 2 chú rùa hạnh phúc bên ổ trứng của mình trên bãi biển, đội Kiến Cụ đã mang đến một thông điệp ý nghĩa “Hãy luôn giữ môi trường biển xanh - sạch - đẹp” và xuất sắc giành được giải Nhì (trị giá 3 triệu đồng) của cuộc thi. Đây là đội tuyển đặc biệt nhất của cuộc thi khi các thí sinh chính là Ban Lãnh đạo của Khoa Kiến trúc - Đại học Duy Tân và mục đích tham gia cuộc thi của đội Kiến Cụ là nhằm cổ vũ tinh thần cũng như “truyền lửa” cho những sinh viên có đam mê với nghệ thuật điêu khắc.

Tại Lễ Bế mạc và Trao giải, Ban Tổ chức đã trao một giải Nhì nữa cho đội Red Team với tác phẩm “Mẹ thiên nhiên”. Hai giải Ba cuộc thi (trị giá 2 triệu đồng/giải) thuộc về đội AB và đội Vô đối, các đội Mẹ biển và đội Chân trần nhận được giải Khuyến khích (trị giá 1 triệu đồng/giải). Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao 10 giải Tiềm năng (trị giá 500.000 đồng/giải) cho 10 đội có ý tưởng sáng tạo nhất. Ngoài ra, 10 đội truyền tải được thông điệp ý nghĩa đã nhận được những tấm vé du ngoạn (trị giá 500.000 đồng/đội) “Lung linh sông Hàn” trên Tàu Rồng sông Hàn thuộc Công ty TNHH Đồng Vĩnh Thịnh và 5 đội có tác phẩm ấn tượng đã nhận được các voucher (trị giá 2 triệu đồng/đội) của thương hiệu HongKong Wedding.

Vui mừng khi nhận được giải Nhì tại cuộc thi, Trần Trung Đức (Sinh viên Lớp Khoa Kiến trúc, Đại học Duy Tân - Thành viên đội Red Team) chia sẻ: “Tham gia cuộc thi đã giúp cho chúng em có cơ hội được giao lưu, kết nối bạn bè và được tự do, thoải mái sáng tạo nghệ thuật. Với tác phẩm ‘Mẹ thiên nhiên’, chúng em muốn thể hiện sự hài hòa cũng như mối quan hệ gắn kết giữa con người và thiên nhiên, qua đó kêu gọi mọi người hãy chung tay bảo vệ môi trường cùng các loài động vật hoang dã.”

Trong chương trình Khai mạc “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2016” diễn ra vào buổi tối cùng ngày, Đại học Duy Tân và nhiều đơn vị trong Tp. Đà Nẵng đã mang đến cho du khách những tiết mục nghệ thuật đặc sắc và sôi động. Phối hợp cùng Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng tổ chức thành công cuộc thi “Xây tượng cát trên bãi biển Đà Nẵng 2016” và nhiệt tình tham gia vào chuỗi các hoạt động trong chương trình “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2016”, Đại học Duy Tân đã và đang góp phần tích cực vào việc quảng bá hình ảnh du lịch biển Đà Nẵng đến với các du khách cả trong và ngoài nước.

(Truyền Thông)