English

Thể Thao - Văn hóa

Đại học Duy Tân tham gia Hội sách Hải Châu - Tp. Đà Nẵng năm 2016

Diễn ra từ ngày 20/4 - 24/4/2016, Hội sách Hải Châu - Tp. Đà Nẵng năm 2016 được tổ chức tại Công viên phía Nam (Bờ tây Cầu Rồng) là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” và thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2016” của quận Hải Châu. Với nhiều đầu sách hay và bổ ích, gian hàng của Đại học Duy Tân đã thu hút được đông đảo những người yêu sách đến tham quan, đọc sách và mua sách.
 
 
Lễ Khai mạc Hội sách Hải Châu - Tp. Đà Nẵng 2016 
Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, Hội sách Hải Châu - Tp. Đà Nẵng là hoạt động nhằm mục đích tôn vinh giá trị cũng như khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Hội sách còn khuyến khích việc đọc sách trong cộng đồng, nâng cao kiến thức, góp phần giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Không chỉ là nơi hội tụ của các đơn vị xuất bản/phát hành sách của Tp. Đà Nẵng và một số địa phương trong cả nước, Hội sách còn là nơi tổ chức gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị xuất bản/phát hành sách với bạn đọc. Qua đó, tạo môi trường trao đổi, hợp tác và phát triển trong lĩnh vực xuất bản/phát hành sách nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh của Tp. Đà Nẵng văn minh, hiện đại.
 
 
  Gian hàng sách Đại học Duy Tân tại Hội sách Hải Châu

Tham gia Hội sách lần này, Đại học Duy Tân đã giới thiệu đến người dân cùng khách du lịch hơn 30 đầu sách/giáo trình hay và có giá trị. Nhà trường cũng giảm giá 20% cho tất cả các đầu sách và phát tặng miễn phí các catalog cũng như tập san dành cho sinh viên. Đến với gian hàng sách của Đại học Duy Tân, những bạn đọc muốn tìm hiểu về lịch sử, về cuộc đời của những người chiến sĩ cách mạng, về chủ quyền biển đảo của đất nước,... có thể tìm đọc và “sở hữu” cho mình các các tập bút ký, hồi ký hay tiểu thuyết như: Hồi ký “Năm tháng dâng người” và “Năm tháng tình người của tác giả Lê Công Cơ, Bút ký “Không có gì trôi đi mất” của tác giả Hồ Duy Lệ, cuốn “Phủ biên Tạp lục” do Trần Đại Vinh dịch từ sách của nhà bác học nổi tiếng Lê Quý Đôn,... Bên cạnh đó, các giáo trình thuộc nhiều lĩnh vực như: “Quản trị nguồn lực” của tác giả John M. Ivancevich, “Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng” của tác giả Stephen E. Lucas, “Y đức luật định” của tác giả Tạ Quang Hùng,... thực sự là những nguồn tư liệu phục vụ đắc lực cho việc học tập của các bạn sinh viên. 

Trong khuôn khổ của Hội sách Hải Châu năm 2016, Đại học Duy Tân trao tặng 14 bộ sách với tổng giá trị gần 40 triệu đồng cho Ban Tổ chức cùng 13 Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Học tập cộng đồng của các phường thuộc quận Hải Châu. Ngoài ra, Hưởng ứng Ngày đọc sách thế giới (23/4), Thư viện Đại học Duy cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Triển lãm sách trong khuôn viên trường, Tọa đàm “Văn hoá đọc và phát triển văn hoá đọc”, Trao giải Bạn đọc đặc biệt cho giảng viên và sinh viên Duy Tân,...

(Truyền Thông)