English

Thể Thao - Văn hóa

DTU đoạt giải Nhì giải Bóng chuyền mừng 20 năm Thành lập Q.Liên Chiểu

Sáng ngày 11/1/2017, trận Chung kết tranh Cúp Vô địch giải Bóng chuyền “Thanh niên quận Liên Chiểu và các trường Đại học - Cao đẳng”  giữa đội tuyển Đại học Duy Tân với đội tuyển Thanh niên quận Liên Chiểu đã diễn ra sôi nổi và đầy kịch tính tại Sân Bóng chuyền Trung tâm Hành chính quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng. Với tinh thần thi đấu fair play cùng kỹ thuật chơi điêu luyện, đội tuyển Đại học Duy Tân đã để lại ấn tượng sâu sắc tại mùa giải khi giành được giải Nhì.
 
 
Trận "đối đầu" giành Cúp Vô địch giữa Đại học Duy Tân (áo xanh) và đội Thanh niên Liên Chiểu
 
Diễn ra từ ngày 9/1 - 11/1/2017, giải bóng chuyền “Thanh niên quận Liên Chiểu và các trường Đại học - Cao đẳng” là một trong những hoạt động thiết thực do Ban Thường vụ Quận Đoàn Liên Chiểu phối hợp với Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày Thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương (01/01/1997 - 01/01/2017), 20 năm thành lập quận Liên Chiểu (23/01/1997 - 23/1/2017), kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950-9/1/2017) và Chào đón năm mới 2017. Giải đấu có sự tham gia của 6 đội tuyển gồm: đội tuyển Đại học Duy Tân, Đại học Bách Khoa, Đại học Sư phạm, Cao đẳng Giao thông Vận tải II, Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch và đội bóng chuyền Thanh niên Liên Chiểu.
 
 
Đội tuyển Đại học Duy Tân vui mừng khi đoạt giải Nhì tại mùa giải
 
Ở Vòng bảng với hình thức thi đấu vòng tròn, đội tuyển Đại học Duy Tân đã có 1 trận thắng Đại học Bách khoa với tỉ số 2 - 0 và 1 trận thua với tỉ số 0 - 2 khi gặp đội Thanh niên Liên Chiểu. Trong trận Bán kết gặp đội tuyển Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch, Đại học Duy Tân đã giành chiến thắng với tỉ số dẫn trước 3 - 2 và giành quyền bước tiếp để tranh Cúp Vô địch.

Bước vào trận Chung kết, đội tuyển Đại học Duy Tân một lần nữa “đối đầu” với đội tuyển Thanh niên Liên Chiểu. Bằng kỹ thuật chơi bóng chuyền điêu luyện như “spiking” (đập bóng), “blocking” (chắn bóng) cùng sự nhanh nhạy trong việc xử lý tình huống,... các chàng trai của Đại học Duy Tân đã khiến cho đối thủ gặp không ít khó khăn và mang đến cho khán giả một trận đấu hấp dẫn, đầy kịch tính. Mặc dù không thể giành chiến thắng trước một đội tuyển mạnh như Thanh niên Liên Chiểu nhưng với tỉ số chung cuộc rất “sít sao” là 25 - 20, 25 - 23 và 26 - 24, đội tuyển Đại học Duy Tân đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc không chỉ với đội bạn mà còn với tất cả khán giả yêu mến bóng chuyền trong suốt mùa giải. 

Bế mạc và Tổng kết mùa giải, Ban Tổ chức đã trao giải Nhì gồm Cờ Lưu niệm và giải thưởng cho đội tuyển Đại học Duy Tân. Giải Bóng chuyền “Thanh niên quận Liên Chiểu và các trường Đại học - Cao đẳng” đã khép lại với nhiều thành công, góp phần tạo nên một sân chơi bổ ích, lành mạnh và tạo cơ hội giao lưu, rèn luyện sức khỏe cho đoàn viên thanh niên quận Liên Chiểu với các trường Đại học, Cao đẳng  trên địa bàn Tp. Đà Nẵng .

(Truyền Thông)