English

Thể Thao - Văn hóa

Diễn đàn Sinh viên DTU Chào đón Tân binh trong Ngày hội Offline

Ngày 19/8/2017, buổi offline chào đón Tân Sinh viên khóa 23 của Diễn đàn sinh viên DTU tại Công viên Biển Đông và danh thắng Ngũ Hành Sơn đã diễn ra trong không khí sôi động, cuồng nhiệt và vô cùng tươi vui. 

Offline Day là hoạt động thường niên của Diễn đàn sinh viên Đại học Duy Tân nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh gắn kết các bạn Tân Sinh viên, khuyến khích kỹ năng làm việc nhóm và phát triển kỹ năng “mềm” bước đầu cho các bạn. 
 
Diễn đàn Sinh viên DTU Chào đón Tân binh trong Ngày hội Offline
Các bạn sinh viên đang tham gia trò chơi "Nhảy theo nhạc" tại bãi biển Phạm Văn Đồng
 
Có mặt tại sân trường số 3 Quang Trung từ sáng sớm, hơn 100 sinh viên chủ yếu là các bạn sinh viên khóa K23 được chia thành  5 đội: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các bạn đã làm quen nhau qua màn chào hỏi ban đầu và cùng nhau di chuyển tới địa điểm đầu tiên của buổi offline để hòa mình vào những trò chơi vui nhộn của hoạt động teambuilding. 

Không còn bỡ ngỡ, rụt rè như lúc đầu mới làm quen và chia nhóm, Tân Sinh viên K23 cùng sinh viên các khóa trước của Đại học Duy Tân đã nhanh chóng “bắt sóng” với nhau tạo nên một khối đoàn kết, thỏa sức “quậy tưng bừng” để mang về cho đội mình điểm số cao nhất trong mỗi trò chơi. Đó là khoảnh khắc cả đội cùng “vận công” để thổi vỡ bóng bằng những ống nhựa bị đục lỗ. Là sự khéo léo của từng thành viên khi di chuyển những quả bóng nhỏ trên nền cát mà không được dùng tay hay chân để đá. Là sự cuồng nhiệt trong từng điệu nhảy của cả 5 đội hay là sự ăn ý trong trò Tam sao thất bản… Đặc sắc và thể hiện tình đoàn kết cao nhất phải kể đến trò Giải Mật Thư tại danh thắng Ngũ Hành Sơn. Mỗi đội sẽ nhận được 4 mật thư tại bốn địa điểm khác nhau. Đáp án của mỗi mật thư sẽ là địa điểm tiếp theo mà đội cần tới. Bằng sự nhanh nhạy và thông minh cùng một chiến thuật hợp lý, đội Mộc đã xuất sắc giành chiến thắng sau hơn 2 giờ “lạc” trong danh thắng Ngũ Hành Sơn. 
 
Diễn đàn Sinh viên DTU Chào đón Tân binh trong Ngày hội Offline 
Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm tại danh thắng Ngũ Hành Sơn
 
Ngày hội offline của Diễn đàn sinh viên DTU đã thổi bùng lên niềm vui, nhiệt huyết trong lòng các tân sinh viên. Các bạn được chơi hết mình, được cười sảng khoái trong mọi khoảnh khác. Và hơn hết, sau buổi offline mỗi bạn sinh viên lại có thêm một trang ký ức đẹp đẽ đầu đời sinh viên của mình, tự tin hơn và không còn rụt rè khi bước tới giảng đường vì đã có những người bạn mới kề vai sát cánh.
 
Sau chương trình, bạn Nguyễn Thị Hoàng Tuyên - Tân Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh chia sẻ: “Mình rất vui vì lâu rồi mới được chơi thoải mái như vậy và mình đã quen được nhiều bạn mới. Quả thực đây là một chương trình rất thú vị. Mình thích lắm, chắc chắn mình sẽ trở thành thành viên thường xuyên của diễn đàn.
 
(Truyền thông)