English

Thể Thao - Văn hóa

Đại học Duy Tân Tổ chức Buổi Tọa đàm “Khỏe đẹp cùng Yoga”

Nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe cho nữ giảng viên, cán bộ nhân viên của trường, sáng ngày 8/8/2017, Hội Phụ nữ Đại học Duy Tân phối hợp với Trung tâm Yoga Sức Sống Mới tổ chức buổi tọa đàm “Khỏe đẹp cùng Yoga” tại phòng 601, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi tọa đàm có sự tham dự của hai chuyên gia Nguyễn Thị Lan Hương và Nguyễn Thị Kim Thư đến từ Trung tâm Yoga Sức Sống Mới cùng sự hiện diện của đông đảo các giảng viên và cán bộ nhân viên trường Đại học Duy Tân đến tham dự.
 
Đại học Duy Tân Tổ chức Buổi Tọa đàm “Khỏe đẹp cùng Yoga” 
Huấn luyện viên Yoga Nguyễn Thị Lan Hương giới thiệu chung về phương pháp rèn luyện thân thể Yoga 
 
Buổi tọa đàm “Khỏe đẹp cùng Yoga” là một trong chuỗi các hoạt động của Hội Phụ Nữ Duy Tân được tổ chức với mục đích không chỉ thúc đẩy, nâng cao đời sống tinh thần của các nữ giảng viên và cán bộ nhân viên của Đại học Duy Tân mà còn chia sẻ những bài tập có thể giúp giảm trừ một số loại bệnh thường gặp ở giảng viên và nhân viên văn phòng. Trong buổi tọa đàm, Huấn luyện viên Yoga Nguyễn Thị Lan Hương cho biết, Yoga là một bộ môn khoa học bắt nguồn tại Ấn Độ và hiện đã trở thành một phương pháp rèn luyện thân thể quen thuộc đối với nhiều chị em phụ nữ trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tập Yoga mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như: tăng sự linh hoạt và dẻo dai, sức bền cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, cải thiện hoạt động của các cơ quan (hệ thần kinh, tuần hoàn, tiêu hóa…), giúp các cơ phát triển rắn chắc, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp, giúp cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng trong học tập, công việc và cuộc sống. Thêm vào đó, bộ môn này còn là phương pháp giữ gìn vóc dáng, sắc đẹp cho phái nữ, giúp thân hình cân đối, thon gọn và làm chậm quá trình lão hóa. 
 
Đại học Duy Tân Tổ chức Buổi Tọa đàm “Khỏe đẹp cùng Yoga”
Các nữ cán bộ, giảng viên Duy Tân chụp hình lưu niệm với Huấn luyện viên Yoga
Trung tâm Yoga Sức Sống Mới
 
Cũng trong buổi tọa đàm, Huấn luyện viên Yoga Nguyễn Thị Kim Thư đã hướng dẫn cho các nữ giảng viên và cán bộ Duy Tân một số động tác giúp giảm trừ hiện tượng đau nhức cơ như đau vai, cổ, lưng, chân,… Đây là những động tác nhẹ có thể thực hiện tại chỗ, phù hợp với tính chất công việc và có thể giúp làm dịu đi mỏi mệt tức thời.

Chị Lê Thị Ánh Minh, Cán bộ nhân viên phòng Quản Lý Khoa học & Chuyển Giao Công Nghệ, Đại học Duy Tân chia sẻ: “Hiện nay, Yoga là một phương pháp rèn luyện thân thể phổ biến được nhiều chị em phụ nữ hướng đến, đặc biệt là các giảng viên và nhân viên văn phòng - những người có tính chất công việc đặc thù ít vận động. Do vậy, buổi tọa đàm ngày hôm nay là một cơ hội giúp mình có thể hiểu nhiều hơn về bộ môn Yoga và các lợi ích của nó, đồng thời biết thêm được nhiều động tác giúp giảm căng cơ và mệt mỏi trong quá trình làm việc. Hi vọng trong tương lai, Hội Phụ nữ Duy Tân sẽ thường xuyên tổ chức những buổi tọa đàm hữu ích về sức khỏe cho chị em nữ giảng viên và cán bộ Đại học Duy Tân để có thể nâng cao sức khỏe và làm việc tốt hơn.”
 
(Truyền Thông