English

Đại học

Kiến trúc Duy Tân - Ngành học của sự Sáng tạo

Đào tạo các chuyên ngành Kiến trúc Công trìnhKiến trúc Nội thất và Thiết kế đồ họa, Đại học Duy Tân đang cung cấp cho xã hội những Kiến trúc sư lành nghề để kiến tạo nên những công trình tốt về công năng, đẹp về hình thức. Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao cũng chính là một chất xúc tác đòi hỏi nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực Kiến trúc phải luôn học hỏi, tìm hiểu để nắm vững xu hướng kiến trúc đang thịnh hành trên thế giới đồng thời am hiểu nhu cầu, đời sống của người dân từng vùng miền để tạo nên những công trình phù hợp và bền vững nhất. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, Đại học Duy Tân tuyển sinh đào tạo ngành Kiến trúc năm 2017 với tinh thần cung cấp cho sinh viên những kiến thức tiến bộ nhất sau quá trình nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo và hợp tác quốc tế.
 
Kiến trúc Duy Tân - Ngành học của sự Sáng tạo
Đại học Duy Tân ký kết với Đại học Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState) để triển khai các chương trình tiên tiến đầu tiên và duy nhất cho đến nay về ngành Kiến trúc và Xây dựng tại miền Trung Việt Nam
 
Là ngành đào tạo liên quan mật thiết tới nhu cầu của người dân, thể hiện rõ nét trong đời sống hàng ngày là những công trình hiện hữu và gần gũi, do đó, Đại học Duy Tân đã chú trọng đưa giảng viên ra nước ngoài, đi đến nhiều vùng miền để tìm hiểu thực tế những công trình đẹp và có công năng sử dụng tốt nhất. Cùng với đó, Đại học Duy Tân đã hợp tác với nhiều đại học uy tín trên thế giới để chuyên giao chương trình đào tạo. Tiêu biểu trong số đó là hợp tác với Đại học  Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState) để triển khai các chương trình tiên tiến đầu tiên và duy nhất cho đến nay về ngành Kiến trúc và Xây dựng tại miền Trung Việt Nam từ năm học 2010-2011. Đại học Bang California ở Fullerton là trường lớn nhất hệ thống Đại học Bang California trong khi Cal Poly, San Luis Obispo là 1 trong 5 trường xếp hàng đầu Mỹ về đào tạo ngành Kiến trúc ở bậc đại học. Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân không ngừng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất với hệ thống các phòng học, phòng thực hành, các lab và studio chuyên ngành hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên khối ngành Kiến trúc.
 
Đối với ngành Kiến trúc Công trình, sinh viên theo học ngành này sẽ được “lấp đầy” các kiến thức về thiết kế công trình từ quy mô nhỏ tới lớn, từ đơn giản tới phức tạp, từ thiết kế ý tưởng đến tích hợp kết cấu, kỹ thuật, vật liệu,... Trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ được thực hiện các Đồ án Thiết kế nhanh, Đồ án Quy hoạch, Đồ án công nghiệp… với sự hướng dẫn của các Tiến sĩ, Thạc sĩ đã tốt nghiệp từ nhiều nước có nền giáo dục phát triển trở về tâm huyết giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho sinh viên Duy Tân. Ngay khi tốt nghiệp, sinh viên học ngành Kiến trúc Công trình có thể đảm nhiệm công việc thiết kế hoặc triển khai thiết kế tại các văn phòng thiết kế kiến trúc, giám sát thiết kế kiến trúc tại các công trình xây dựng, các công việc liên quan đến quản lý thiết kế và xây dựng, tư vấn kiến trúc tại các doanh nghiệp, các đơn vị quản lý đô thị của Nhà nước, của doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nước ngoài.
 
Kiến trúc Duy Tân - Ngành học của sự Sáng tạo
“Phiêu” cùng cảnh sắc quê hương
 
Đối với ngành Kiến trúc Nội thất: sinh viên sẽ được học tập để nắm vững chuyên môn về thiết kế và xây dựng không gian nội thất bên trong công trình, trang trí mỹ thuật nội thất, lựa chọn và phối trí đồ đạc để tạo nên những không gian đặc trưng văn hóa… nhằm làm đẹp cho các biệt thự, chung cư, khách sạn, nhà hàng đến quán café, Spa, Showroom, Shop… Đặc biệt, chương trình giảng dạy thực tế với nội dung tiên tiến, các Kiến trúc sư Kiến trúc Nội thất ra trường có đủ năng lực làm việc trong các công ty tư vấn thiết kế, giám sát thi công kiến trúc, xây dựng, nội thất... hoặc tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo có liên quan đến chuyên ngành này hoặc làm việc trong các viện nghiên cứu về chuyên ngành Kiến trúc, Xây dựng, Nội thất… hoặc tự mở công ty Thiết kế - Thi công hoặc kinh doanh về lĩnh vực vật liệu, thiết bị, trang trí nội thất…
 
Đối với ngành Thiết kế Đồ họa, Đại học Duy Tân giảng dạy sinh viên theo chương trình đào tạo chất lượng được xây dựng trên cơ sở chương trình Thiết kế Mỹ thuật Công nghiệp và Đồ họa truyền thông của Đại học Bách khoa Singapore. Gần đây nhất, vào tháng 3/2017, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác vớiĐại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội để cùng hỗ trợ nhau trong đào tạo và mở ra các chương trình học mới về Mỹ thuật, trao đổi chuyên môn học thuật ngành Mỹ thuật Ứng dụng, tổ chức giao lưu giữa giảng viên và sinh viên hai trường,... Đại học Duy Tân đã thành lập Studio Sản xuất phim Silver Swallows đồng thời  đầu tư các trang thiết bị công nghệ tiên tiến với hệ thống máy tính thế hệ mới có cấu hình cao, phòng trình chiếu được trang bị màn hình lớn, cách âm, sử dụng kỹ thuật, kỹ xảo và các phần mềm tiên tiến nhất hiện nay như Pro Tools, 3DS Max, 3D Maya, Zbrush,… Silver Swallow Studio giúp sinh viên học tập, thực hành và sản xuất ngay tại trường. Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế Đồ họa có thể làm việc tại các công ty thiết kế, công ty quảng cáo, các tòa soạn báo, các nhà xuất bản,… hoặc giảng dạy Thiết kế Đồ họa tại các trường đại học, mở các trung tâm đào tạo…
 
Được học tập cũng như nghiên cứu trong một môi trường năng động và hiện đại, hàng năm, sinh viên khối ngành Kiến trúc của Đại học Duy Tân đã gặt hái nhiều giải thưởng gồm:  giải Nhất (duy nhất) của Giải thưởng Loa Thành năm 2010: của sinh viên Đặng Xuân Nam, đây cũng là giải Nhất đầu tiên của khu vực thành phố Đà Nẵng; Cup Vô địch IDEERS châu Á - Thái Bình Dương trong cuộc thi “Thiết kế mô hình nhà chống động đất” (IDEERS) lần thứ 14 tại Đài Loan (và giành vị trí thứ ba trong các năm 2013 và 2015); đoạt 8 giải Nhất, 7 giải Nhì, 14 giải Ba và 7 giải Khuyến khích trong các mùa Festival Kiến trúc từ năm 2010 - 2016. Sinh viên tốt nghiệp khối ngành Kiến trúc tại Đại học Duy Tân hiện đang làm việc trong các công ty lớn tại Việt Nam và nước ngoài như: Viện Quy hoạch Thành phố Đà Nẵng, Ban Thanh tra của Bộ Xây dựng, EYECADCHER của Đan Mạch, MAEDA VIETNAM của Nhật Bản, Công ty tư vấn Kiến trúc - Xây dựng Art Thi, Công ty Kiến trúc Tổ Ấm Xinh, ZZZ Studio,...
 
Mùa tuyển sinh 2017, Đại học Duy Tân có nhiều suất học bổng ưu đãi đặc biệt cho khối ngành Mỹ thuật và Kiến trúc, bao gồm:
 
- Học bổng 50% học phí năm đầu tiên cho mọi thí sinh đăng ký học chuyên ngành Kiến trúc Công trình và Kiến trúc Nội thất.
- Học bổng 1.000.000 đồng/suất cho tất cả thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa khi đăng ký vào học chuyên ngành: Thiết kế đồ họa/Game/Multimedia. 
- Học bổng TOÀN PHẦN (100% học phí toàn khóa học) cho những thí sinh đăng ký vào học chuyên ngành Kiến trúc Công trình chuẩn CSU có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia đạt từ 20 điểm trở lên.
- 10 suất học bổng có giá trị bằng 50% học phí năm đầu tiên của Đại học Bang California, Mỹ cho những thí sinh đăng ký vào học chuyên ngành Kiến trúc công trình chuẩn CSU.
- 10 Suất Học bổng của Đại học Duy Tân cho Chương trình Tiên tiến & Quốc tế chuẩn CSU, mỗi suất 5.000.000 VNĐ
- Ngoài ra còn nhiều suất học bổng trị giá lên đến 1 tỉ đồng cho những thí sinh xét tuyển bằng Học bạ THPT với tổng điểm 3 môn Xét tuyển từ 21 điểm trở lên.

Môn Xét tuyển


TÊN NGÀNH

MÃ NGÀNH

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN

HỌC BẠ THPT

(Kết quả lớp 12)

KẾT QUẢ THI

THPT QUỐC GIA

Kiến trúc Công trình

Kiến trúc Nội thất

Kiến trúc Công trình chuẩn CSU

52580102

1. Toán, Lý, Vẽ

2. Toán, Văn, Vẽ

1. Toán, Lý, Vẽ

2. Toán, Văn, Vẽ

3. Toán, KHTN, Vẽ

4. Toán, KHXH, Vẽ

 
Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:
Ban Tư vấn Tuyển sinh, Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.
Tel.: (0236) 3.653.561 - 3.650.403 - 3.827.111
Hotline:1900.966.900 - 0905.294.390 - 0905.294.391
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn
 
 
(Nguồn: Trung Tâm Truyền Thông)