English

Đại học

Đại học Duy Tân đào tạo ngành Kỹ thuật Phần mềm theo chuẩn Quốc tế

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh, nhu cầu nguồn nhân lực ngành Kỹ thuật Phần mềm tại Việt Nam cũng “nóng” hơn bao giờ hết. Chuyện học Kỹ thuật Phần mềm ở đâu, nên học như thế nào để đón đầu những cơ hội việc làm trở thành mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Kỹ thuật Phần mềm đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ đam mê công nghệ, thích sáng tạo, khám phá công nghệ.Sinh viên ngành này có thể khẳng định được khả năng của mình từ rất sớm thông qua những sản phẩm thật, các dự án thật mà các bạn thực hiện. Bởi vậy, ngành Kỹ thuật Phần mềm tại Đại học Duy Tân những năm gần đây thu hút đông đảo sinh viên theo học và đây cũng là ngành được rất nhiều các bạn thí sinh quan tâm tìm hiểu trong mùa Tuyển sinh 2017.
 
Thực tập ở các doanh nghiệp lớn khi chưa tốt nghiệp
 
Với 2 chuyên ngành: Kỹ thuật Mạng và Công nghệ Phần mềm, ngành Kỹ thuật Phần mềm của Đại học Duy Tân sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về tổ chức xây dựng, quản lý các mô hình Công nghệ Phần mềm, Công nghệ Kỹ thuật Mạng máy tính. Từ đó, sinh viên có thể tự sáng tạo, xây dựng các phần mềm công nghệ, nghiên cứu phát triển cũng như triển khai ứng dụng phần mềm và mạng máy tính trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. 
 
Đại học Duy Tân đào tạo ngành Kỹ thuật Công nghệ Phần mềm theo chuẩn Quốc tế 2017
Sinh viên Duy Tân đoạt nhiều giải thưởng lớn
và học tập trong một môi trường năng động, sáng tạo
 
Học Kỹ thuật Phần mềm ở Đại học Duy Tân là một lựa chọn sáng suốt đối với các bạn trẻ. Bởi, đây là ngành học có tiếng và lâu đời nhất của ĐH Duy Tân, được đào tạo theo chuẩn quốc tế, tích hợp đầy đủ kiến thức cơ bản của nhóm ngành Công nghệ Thông tin và các quy trình phát triển phần mềm. Từ năm 2008, Đại học Duy Tân đã hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ (theo U.S. News 2017) để triển khai các chương trình chuẩn quốc tế về Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin và An ninh Mạng. Bên cạnh lý thuyết, sinh viên Duy Tân sẽ có điều kiện triển khai các nghiên cứu khoa học tại trường dưới sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên là những tiến sĩ, thạc sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học tiên tiến trên thế giới, luôn đam mê nghiên cứu và được tập huấn chuyên môn thường xuyên thông qua các khóa học ngắn ngày trong và ngoài nước. 
 
Với mục tiêu đào tạo gắn liền với thực tế, Khoa Công nghệ Thông tin & Khoa Đào tạo quốc tế thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo, tọa đàm nhằm tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận gần hơn với các doanh nghiệp, tìm hiểu kĩ hơn những yêu cầu về nhân sự của doanh nghiệp ngay tại địa bàn Tp. Đà Nẵng cũng như tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. 
 
Các bạn sinh viên ngay khi chưa tốt nghiệp đều được tham gia kỳ thực tập tại các tập đoàn lớn như: LogiGear Việt Nam, Công ty TNHH Gameloft Việt Nam, FPT Software thuộc Tập đoàn FPT, Global Cybersoft (Việt Nam)... để tìm hiểu công việc và định hình nghề nghiệp cho tương lai. Ngoài ra, khi trở thành sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm Duy Tân các bạn được thực hành trong các phòng lab chuyên đề hiện đại, được hỗ trợ tối đa trong công tác nghiên cứu khoa học để có đủ điều kiện tham gia các cuộc thi trong và ngoài nước.
 
Những năm qua, sinh viên theo học ngành Kỹ thuật Phần mềm ở Đại học Duy Tân luôn dẫn đầu trong những cuộc thi về An toàn Thông tin, An ninh Mạng tại khu vực miền Trung cũng như trên toàn quốc và ghi dấu ấn với các giải thưởng lớn trên “đấu trường” quốc tế. Năm 2008, sinh viên Tạ Bá Thành Huy đã giành giải Nhất Kỳ thi Olympic Tin học Toàn quốc. Năm 2014, sinh viên Duy Tân đã phá kỷ lục cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính do Sở Thông tin & Truyền thông TP. Đà Nẵng tổ chức khi giành giải Nhất và giải Nhì. Cũng tại cuộc thi này 5 sinh viên Duy Tân đã giành trọn 2 giải cao nhất là giải Ba và giải Khuyến khích. Giải Nhất và giải Nhì cuộc thi Microsoft Imagine 2017.
 
Sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm đã xếp thứ 3 tại Cuộc thi An ninh Mạng quốc tế WhiteHat Contest 11Xếp thứ 4 trong số các trường đại học và xếp thứ 17 toàn cục (gồm cả các đội đến từ những công ty bảo mật) tại cuộc thi An toàn thông tin Quốc tế - SCRT Information Security 2016 tại Geneva,Thụy Sĩ; Xếp thứ 7 trong Top 10 đơn vị có kết quả cao nhất tại Cuộc thi An toàn Thông tin HITB GSEC 2016 diễn ra tại Singapore; xếp thứ 6 tại Cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2016 và đứng thứ 3 tại Chung kết Sinh viên với An toàn Thông tin 2017 - "Viettel Mates Ctf"… Những thành tích tại cuộc thi An ninh mạng đã đưa sinh viên Duy Tân xếp thứ 2 tại Việt Nam trên bảng xếp hạng CTF Time.
 
Kỹ thuật Phần mềm đón đầu cơ hội việc làm
 
Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại nhiều nước trong đó có Việt Namthì cơ hội và nhu cầu việc làm của ngành Kỹ thuật Phần mềm là rất lớn.Cuộc cách mạng này tạo ra thị trường việc làm lớn nhưng đòi hỏi nguồn nhân lực phải có chất lượng cao, ở nhiều lĩnh vực liên quan đến Công nghệ và Kỹ thuật Số. 
 
Được đào tạo chuyên sâu và bài bản sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Phần mềm Đại học Duy Tân có thể trở thành những Lập trình viên phát triển ứng dụng, Kỹ sư kiểm thử phần mềm, Kỹ sư đảm bảo chất lượng phần mềm, Quản trị dự án, Giám đốc kỹ thuật, Quản trị hệ thống Mạng máy tính, Thiết kế và triển khai các hệ thống mạng máy tính, Triển khai và vận hành các hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp, Chuyên viên tư vấn dịch vụ công nghệ thông tin, Giảng viên, nghiên cứu viên....Đó là những ngành nghề, công việc đang được các doanh nghiệp “săn đón” trong thời đại bùng nổ Công nghệ, Kỹ thuật số do cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại. 
 
Tính đến nay, Đại học Duy Tân đã có nhiều khóa sinh viên Kỹ thuật Phần mềm tốt nghiệp. Đây không chỉ là ngành có tỷ lệ sinh viên có việc làm đạt mức cao nhất so với các ngành khác mà nhiều bạn sinh viên khi đang ngồi trên ghế nhà trường đã được các tập đoàn lớn “săn đón”, mời về làm việc, được thử thách và rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp. Hiện nay có rất nhiều sinh viên “xuất thân” từ Đại học Duy Tân đang làm việc ở các vị trí Trưởng phòng, Quản lý, Chuyên viên ở những tập đoàn lớn như: FPT, Global Cybersoft, AxonActive, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng,...
 
(Truyền Thông)