English

Đại học

Vinpearl Chia sẻ Kinh nghiệm và Cơ hội Việc làm với Sinh viên Đại học Duy Tân

Sáng ngày 26/10/2017, ĐH Duy Tân phối hợp với Công ty TNHH Quản lý Vinpearl (Tập đoàn Vingroup) tổ chức chương trình “Giao lưu giới thiệu cơ hội nghề nghiệp tại Vinpearl”  cho các bạn sinh viên thuộc khối ngành Du lịch, Ngoại ngữ. Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí hào hứng và sôi nổi, đem đến cho các bạn sinh viên cơ hội tìm hiểu rõ hơn về môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ,… tại Vinpearl. 

Vinpearl Chia sẻ Kinh nghiệm và Cơ hội Việc làm với Sinh viên Đại học Duy Tân 
Đại diện Vinpearl chia sẻ các cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Duy Tân
 
Sở hữu chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao và 5+ sao, Vinpearl được đông đảo du khách trong và ngoài nước biết đến bởi những sản phẩm và dịch vụ mang đẳng cấp quốc tế. Sau hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Vinpearl hiện đã có 16 tổ hợp khách sạn, resort  và 3 sân golf tọa lạc trên những bãi biển nổi tiếng dọc đất nước như : Hạ Long, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phú Quốc. Dự kiến trong năm 2018, Vinpearl sẽ cho ra mắt thêm 16 cơ sở mới nữa. 

Vinpearl Chia sẻ Kinh nghiệm và Cơ hội Việc làm với Sinh viên Đại học Duy Tân 
Đông đảo sinh viên Duy Tân tham gia chương trình  
 
Có mặt tại buổi giao lưu, anh Nguyễn Minh Đông  - Trưởng phòng Tuyển dụng Vinpearl Phú Quốc đã chia sẻ với các bạn sinh viên rất nhiều kinh nghiệm của bản thân cũng như những yêu cầu của các nhà tuyển dụng đối với ứng viên ngành dịch vụ khách sạn – nhà hàng, đặc biệt là kỹ năng viết CV và kỹ năng trả lời phỏng vấn. “Trong xu thế hiện nay, dù nhu cầu nhân lực trong ngành dịch vụ du lịch là rất lớn nhưng những yêu cầu của các nhà tuyển dụng đối với các ứng viên cũng không hề thấp. Làm công tác tuyển dụng hơn 10 năm qua, điều mà tôi đánh giá cao ở các ứng viên đó chính là những kỹ năng mềm mà đặc biệt là kỹ năng Tiếng Anh. Thời gian tới đây Vinpearl sẽ khai trương nhiều cơ sở mới, đồng nghĩa với việc sẽ có hàng ngàn vị trí cho các bạn. Cơ hội thì không ít những nó cũng đòi hỏi sự nỗ lực và cố gắng hết mình từ chính bản thân các bạn.” 

Chia sẻ về kinh nghiệm viết CV hiệu quả, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, anh Đông cho biết một CV không thể thiếu 6 mục: Thông tin cá nhân, mục tiêu ngắn hạn – dài hạn, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng cá nhân và thông tin tham khảo. Trong đó, kinh nghiệm làm việc là điều đầu tiên mà các nhà tuyển dụng nhìn vào khi đọc CV của các ứng viên. Tích lũy kinh nghiệm làm viêc thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ làm điểm cộng rất lớn cho các bạn sinh viên khi đi xin việc. 

Sự chuyên nghiệp, bình tĩnh và tự tin chính là mấu chốt giúp các ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng khi trả lời phỏng vấn. Ngoài ra, việc đặt câu hỏi ngược lại cho người phỏng vẫn cũng sẽ giúp các bạn có thể tiến xa hơn. 

Bạn Nguyễn Thu Quỳnh, sinh viên năm cuối khoa Du lịch Đại học Duy Tân chia sẻ: “Vinpearl là một trong những thương hiệu có tiếng trong ngành du lịch Việt Nam. Những kinh nghiệm mà các anh chị quản lý đến từ Vinpearl chia sẻ ngày hôm nay chắc chắn sẽ giúp rất ích rất nhiều cho chúng em khi đi xin việc. Những buổi giao lưu như thế này không những đem đến thông tin về cơ hội việc làm cho chúng em mà còn giúp chúng em hiểu rõ hơn các yêu cầu của nhà tuyển dụng.”

Với phương châm “Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên”, ngay từ những ngày đầu thành lập, Đại học Duy Tân đã không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp để mang đến cho sinh viên những cơ hội việc làm tốt nhất. Bên cạnh đó, các chương trình tư vấn hướng nghiệp và ngày hội việc làm được nhà trường tổ chức thường xuyên không chỉ mang mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội làm việc mà còn hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao. 

(Truyền Thông)