English

Đại học & Cao đẳng

Thủ khoa ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành: 27,5/30 điểm

Có sở thích được khám phá các vùng đất mới đồng thời từng nhận được nhiều lời khen ngợi từ thực khách khi đứng bếp… nấu ăn trong quán cơm nhỏ của gia đình nên khi Nguyễn Nhật Nam đăng ký theo học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch &Lữ hành tại Đại học Duy Tân không gây bất ngờ mà còn được người thân và bạn bè ra sức ủng hộ. Đạt điểm rất cao với 27,5/30 điểm trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 với môn Lịch sử gần đạt tuyệt đối với 9,5 điểm, Nhật Nam đã trở thành Thủ khoa ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành tại Đại học Duy Tân.

Chàng trai yêu thích môn Lịch sử

Là thành viên trong lớp chọn của khối Tự nhiên tại trường THPT Quang Trung, Quảng Bình nhưng Nhật Nam lại sớm nhận ra thế mạnh của bản thân chỉ thiên về các môn Xã hội. Bởi vậy, bên cạnh việc học tốt các môn Tự nhiên, Nhật Nam vẫn chủ động dành thời gian cho các môn học mình yêu thích, đặc biệt là môn Lịch sử. 

Thủ khoa ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành: 27,5/30 điểm 
Thủ khoa Nhật Nam đã đến học tại Đại học Duy Tân để hiện thực hóa ước mơ trở thành
Hướng dẫn viên Du lịch

Nhật Nam chia sẻ: “Em thường thấy bạn bè của mình, ngay cả những bạn theo học khối Xã hội đều cho rằng Lịch sử là một môn học khô khan, buồn tẻ. Nhưng càng dành thời gian để tìm hiểu, em lại thấy môn học tưởng chừng ‘khó nhằn’ này mang lại cho em nhiều hứng thú khi được quay ngược thời gian để khám phá và tìm hiểu những sự kiện lớn, những nhân vật nổi tiếng với nhiều câu chuyện và bài học giá trị. Bên cạnh đó, việc học tập một cách bài bản, khoa học đã giúp em dễ dàng ghi nhớ các dấu mốc và sự kiện lịch sử. Từ việc nắm vững kiến thức nền tảng cùng với việc tập xử lý linh hoạt trước mỗi dạng đề khác nhau, em khá thoải mái và tự tin khi làm bài thi môn Lịch sử. Đây cũng là môn thi em đạt điểm cao nhất so với 2 môn còn lại với số điểm 9,5/10.” 

Trong thời gian ôn thi nước rút, Nhật Nam tiết lộ mình hay “trốn” ba mẹ dậy học bài vào lúc 2 giờ sáng. Đây chính là khoảng thời gian em cảm thấy yên tĩnh nhất, dễ tập trung nhất để ghi nhớ và ôn tập lại các dạng bài tập. Tuy nhiên, chàng Thủ khoa cũng nhắn gửi đến các sĩ tử không nên duy trì thời gian ôn tập gấp rút ở cường độ cao quá lâu mà nên sắp xếp kế hoạch học tập hợp lý bằng cách thiết lập bản đồ tư duy, tập khả năng tư duy logic và quan trọng là biết giữ tinh thần lạc quan, thoải mái trước mỗi kỳ thi.

Để thành công phải biết khơi dậy niềm đam mê trong công việc

Khi còn nhỏ, Nhật Nam từng được bố mẹ định hướng theo học tại một trường Quân đội để giảm bớt gánh nặng học phí. Tuy nhiên, ấn tượng về những cảnh đẹp của đất nước cùng với mong muốn được làm việc trong lĩnh vực Du lịch khiến Nhật Nam quyết tâm theo đuổi sở thích của mình. May mắn mỉm cười với Nam khi em biết tin mình đã nhận được Học bổng 100% học phí năm đầu tiên của Đại học Duy Tân dành cho những thí sinh có điểm xét tuyển 3 môn của Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 23 điểm trở lên.

Không chỉ chú trọng việc học, Nhật Nam cho biết em còn sắp xếp thời gian tối đa để giúp đỡ ba mẹ trong việc kinh doanh tiệm cơm nhỏ của gia đình. Có lần mẹ bị ốm phải nằm viện một thời gian dài, Nhật Nam đã thay mẹ làm “đầu bếp chính” và quán xuyến hầu hết mọi việc. Những lời khen ngợi của các thực khách về hương vị và chất lượng của các món ăn khiến Nhật Nam hào hứng và tự tin hơn. Từ khi đứng bếp thường xuyên, Nam phát hiện ra rằng, để nấu ăn ngon người đầu bếp không những cần sử dụng thành thạo các kỹ xảo nấu nướng, tìm tòi các công thức mới mà cần phải dồn hết tâm trí vào việc luyện tập và học hỏi. Theo chàng Thủ khoa, ngọn lửa đam mê chính là yếu tố quan trọng giúp người đầu bếp hay làm bất kỳ công việc nào duy trì sự hứng thú, mạnh mẽ hơn với những áp lực để mang lại kết quả tốt.

Tâm đắc với chiêm nghiệm của nhà văn Trung Quốc nổi tiếng - Lỗ Tấn: “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”, Nhật Nam tâm sự: “Em tin rằng để thành công trong bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có sự nỗ lực học hỏi, vượt qua mọi trở ngại. Trong thời gian học tập tại Đại học Duy Tân, em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để sớm trở thành một Hướng dẫn viên Du lịch giỏi, được đi nhiều nơi để chiêm ngưỡng những vẻ đẹp của quê hương và góp phần lan tỏa vẻ đẹp ấy đến với du khách khắp nơi.

(Truyền Thông)