English

Đại học & Cao đẳng

Thủ khoa ngành Điện - Điện tử chuẩn PNU: 24,1/30 điểm

Trong Mùa tuyển sinh 2017 vừa qua, Võ Hữu Phúc (trường THPT Vạn Tường, Quảng Ngãi) đã trúng tuyển vào Đại học Duy Tân khi đạt số điểm khá cao 24,1/30 điểm. Là Thủ khoa Chương trình Tiên tiến ngành Điện - Điện tử chuẩn PNU của trường, Hữu Phúc mong muốn học tập thật tốt để trở thành một Kỹ sư giỏi để giúp ích cho gia đình và quê hương. 

Hai chị em cùng học Đại học Duy Tân

Sinh ra và lớn lên tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi trong một gia đình có ba mẹ đều làm nông nghiệp nên ngay từ nhỏ, Võ Hữu Phúc đã cảm nhận được những khó khăn, tảo tần của ba mẹ để nuôi mình ăn học. Sau những giờ học tại trường, Hữu Phúc tận dụng tối đa thời gian để tự học và giúp đỡ ba mẹ việc đồng áng.

Hữu Phúc chia sẻ: “Ba mẹ em là nông dân, lại ít giao lưu với bên ngoài nên không đưa ra nhiều lời khuyên chọn ngành học cho các con. Do đó, em phải chủ động tìm hiểu thông tin cũng như lựa chọn thật kỹ ngành nghề để vừa có thể theo đuổi đam mê vừa đảm bảo sau khi tốt nghiệp có thể tìm được việc làm phụ giúp ba mẹ. Rất may, em có chị gái hiện đang theo học ngành Dược sĩ Đại học tại Đại học Duy Tân nên đã cho em rất nhiều lời khuyên bổ ích. Chị cũng muốn em theo học tại trường bởi chị nhận thấy đây là môi trường học tập rất tốt, giúp sinh viên phát huy được năng lực và khả năng sáng tạo. Chị gái em cũng đang học thêm tiếng Nhật với mong mong muốn có những bước tiến khả quan hơn trong công việc tương lai. Những ngày làm thủ tục nhập học và chuẩn bị thuê trọ tại Đà Nẵng, em biết ba mẹ đã phải đi vay mượn để em trang trải chi phí sinh hoạt đầu năm. Em và chị gái thấu hiểu sự vất vả của ba mẹ nên luôn động viên nhau học tập để đạt được kết quả tốt nhất.”

 Thủ khoa ngành Điện - Điện tử chuẩn PNU: 24,1/30 điểm
Thủ khoa Võ Hữu Phúc tại Thư viện Đại học Duy Tân
 
Sớm ý thức được gánh nặng mưu sinh của ba mẹ cùng với mong muốn vượt lên cảnh sống khốn khó, Hữu Phúc đã nỗ lực học tập để đáp lại sự mong mỏi của gia đình. Khi lựa chọn ngành Điện - Điện tử chuẩn PNU của Đại học Duy Tân, Hữu Phúc rất vui bởi cơ hội được học tập chương trình tiên tiến của ĐH Purdue - là một trong những đại học hàng đầu của Mỹ đào tạo các ngành Kỹ thuật và Công nghệ. Càng vui hơn khi Hữu Phúc nhận được Học bổng Toàn phần 100% học phí toàn khóa học. Phúc chia sẻ: “Sự hỗ trợ của Đại học Duy Tân đã giúp con đường đến giảng đường của em rộng mở hơn. Đây cũng là động lực để em cố gắng nỗ lực và quyết tâm học tập chăm chỉ để nắm bắt những cơ hội việc làm tốt về sau.”

Bí quyết vượt “Vũ môn” thành công

Để đạt điểm cao trong kỳ thi vừa qua, Hữu Phúc cho rằng ngoài việc tập trung cao độ để nắm thật vững kiến thức cơ bản trong các buổi học tại lớp thì cần phải tự nâng cao kiến thức bằng cách lên mạng internet tìm kiếm và tự giải các dạng bài tập từ những nguồn tài liệu đáng tin cậy. Bên cạnh đó, Hữu Phúc luôn coi trọng việc lên kế hoạch học tập và đặt ra các mục tiêu phù hợp với sức học của mình.

Khá rụt rè khi chia sẻ câu chuyện về bản thân nhưng Hữu Phúc lại rất mạnh mẽ khi nói đến ước mơ của mình: “Được đến học tập và trải nghiệm văn hóa Mỹ là giấc mơ của em cũng như là mong muốn của nhiều bạn trẻ khác. Em tin rằng, thời gian học Chương trình Tiên tiến ngành Điện - Điện tử chuẩn PNU tại Đại học Duy Tân sẽ giúp em có những nền tảng tốt nhất về chuyên môn và ngoại ngữ, đồng thời tích lũy những kỹ năng cần thiết trên chặng đường hiện thực hóa giấc mơ của mình.”
Hi vọng những năm tháng học tập tại Đại học Duy Tân sẽ nâng bước cho Hữu Phúc và nhiều bạn trẻ đam mê học tập thêm trưởng thành và tự tin hơn trong môi trường năng động, chuẩn bị hành trang để đặt chân đến những vùng đất mới, khám phá những chân trời kiến thức mới.

(Truyền Thông)