English

Đại học & Cao đẳng

Khoa Điều dưỡng Chào đón Tân sinh viên Khóa 23

Tối ngày 24/9/2017, Lễ Chào đón Tân sinh viên ngành Điều dưỡng K23 đã diễn ra tại Hội trường 613, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng trong không khí vui tươi, nhộn nhịp và sôi nổi. Buổi lễ có sự hiện diện của PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng nhà trường phụ trách khối Khoa học Sức khỏe, ThS. Nguyễn Huỳnh Ngọc - Trưởng khoa Điều dưỡng, ông Đinh Thanh Tùng - Đại diện Công ty Esuhai, bà Hồ Thị Phúc - Phó Chủ tịch Thành hội Điều dưỡng Tp. Đà Nẵng cùng đông đảo các giảng viên và sinh viên Khoa Điều dưỡng đến tham dự.

 Khoa Điều dưỡng Chào đón Tân sinh viên Khóa 23
 Phần trình diễn Catwalk của các cặp đôi Khoa Điều dưỡng
trong phần Chung kết Cuộc thi Hoán Đổi
 
Là một sự kiện thường niên do Khoa Điều dưỡng và Liên chi đoàn Khoa tổ chức nhằm hưởng ứng phong trào Chào đón Tân sinh viên K23 của Đại học Duy Tân, Lễ Chào đón Tân sinh viên Khoa Điều dưỡng còn là sân chơi giao lưu, học hỏi để các bạn Tân sinh viên K23 nhanh chóng làm quen và thích nghi với môi trường học mới, cũng như mong muốn tạo tinh thần đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau giữa sinh viên các khóa trong quãng thời gian học tập và sinh hoạt tại trường. 
 
Khoa Điều dưỡng Chào đón Tân sinh viên Khóa 23 
Bà Hồ Thị Phúc - Phó Chủ tịch Thành hội Điều dưỡng Tp. Đà Nẵng trao mũ Blouse cho các Tân Sinh viên Khoa Điều dưỡng Duy Tân
 
Phát biểu trong buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Trong những năm gần đây, thí sinh đăng ký theo học các ngành thuộc Khối ngành Khoa học Sức khỏe của trường đang ngày một tăng cao. Cho đến nay, Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân đã cung cấp hơn 1.000 Điều dưỡng viên vào thị trường lao động, đáp ứng phần nào nhu cầu khám chữa bệnh trong nhiều cơ sở Y tế. Đó là niềm vui, niềm tự hào của Đại học Duy Tân, của các thầy cô giáo và của chính các bạn sinh viên đã tốt nghiệp, đồng thời đó cũng sẽ là niềm tin cho các em sinh viên mới vào trường. Hi vọng, bên cạnh sự nỗ lực không ngừng phát triển của nhà trường, các em Tân Sinh viên cũng sẽ cố gắng phấn đấu hết mình trong học tập và nghiên cứu, nối gót đàn anh đàn chị để có thể trở thành những Điều dưỡng viên vững kiến thức, giỏi chuyên môn, góp phần thúc đẩy sự lớn mạnh của ngành Y tế nước nhà trong tương lai.” 

Lễ chào đón Tân Sinh viên đã diễn ra trong không khí tươi vui với nhiều hoạt động sôi nổi như Chung kết cuộc thi Hoán đổi, Trao mũ Blouse cho Tân Sinh viên,... cùng các tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc đến từ sinh viên và Trung tâm Văn Thể Mỹ của trường. Ngoài ra, để ghi nhận và động viên những thành tích của sinh viên, Khoa Điều dưỡng đã trao các phần quà cho 3 bạn Tân Sinh viên có điểm đầu vào cao nhất khóa và 2 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Khoa. Bên cạnh đó, Công ty Esuhai cũng đã dành tặng 10 suất học bổng Học trải nghiệm Nhật Bản trong 2 tuần tại Công ty Esuhai có trị giá 2 triệu đồng.

Bước vào môi trường học mới còn nhiều bỡ ngỡ nhưng Khoa Điều dưỡng nói riêng và Đại học Duy Tân nói chung hi vọng những hoạt động giao lưu bổ ích do nhà trường tổ chức sẽ giúp các bạn Tân Sinh viên sớm hòa nhập được với ngôi nhà thứ hai của mình. Dẫu hành trình chinh phục kiến thức còn dài và nhiều thử thách, nhưng với trí tuệ, niềm đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhà trường tin rằng các Tân sinh viên sẽ biến những ước mơ trở thành hiện thực và gặt hái nhiều thành công trong học tập cũng như trong sự nghiệp tương lai sau này.

(Truyền Thông)