English

Đại học

Đào tạo Du lịch tại Đại học Duy Tân

Là điểm đến hấp dẫn với nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như bãi biển Mỹ Khê, Ngũ Hành Sơn, Bà Nà,... Đà Nẵng đang nỗ lực hết mình để Du lịch phát triển lớn mạnh và xứng tầm khi được lựa chọn là ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố. Cùng với sự phát triển của ngành “công nghiệp không khói”, hệ thống các Nhà hàng, Khách sạn, Dịch vụ Du lịch cũng đang “chuyển mình” lớn mạnh, tạo nên cuộc cạnh tranh thu hút nguồn nhân lực trẻ và chất lượng. Năng động nắm bắt xu thế mới, Đại học Duy Tân đã và đang nỗ lực đầu tư cơ sở vật chất và chương trình đào tạo tiên tiến nhất nhằm cung cấp cho thành phố nguồn nhân lực Du lịch chất lượng cao, có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.
 
Đào tạo Du lịch tại Đại học Duy Tân
Sinh viên ngành Du lịch thực tập tại doanh nghiệp để nâng cao nghiệp vụ
 
Được nhìn nhận là 1 trong các “mũi nhọn” đào tạo của nhà trường, ngành Du lịch được Đại học Duy Tân chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống phòng thực hành nghiệp vụ đạt tiêu chuẩn trên 3 sao của các khách sạn, resort giúp sinh viên ngành Du lịch có cơ hội thực hành nghiệp vụ bar, bếp, lễ tân, nhà hàng và buồng ngay tại trường và tại mô hình nhà trường - khách sạn. Nhiều năm qua, việc bắt tay hợp tác với Đại học Bang Pennsylvania, 1 trong 50 trường đào tạo Kinh tế - Quản trị kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2017) đã tạo cơ hội để sinh viên theo học chương trình tiên tiến và quốc tế các ngành: Quản trị Du lịch & Khách sạnQuản trị Du lịch & Nhà hàng (bậc Đại học), Du lịch (bậc Cao đẳng) đồng thời góp phần đưa chất lượng đào tạo ngành Du lịch của Đại học Duy Tân ngày càng đi lên.Với cam kết chuyển giao từ 18 đến 24 môn học cho từng ngành học liên kết, sinh viên Duy Tân có cơ hội được tiếp cận các kiến thức tiên tiến và học tập trực tiếp với các giảng viên cao cấp đến từ Đại học Bang Pennsylvania đồng thời nhận Chứng chỉ quốc tế có giá trị toàn cầu do chính Đại học Bang Pennsylvania cấp.
 
Không chỉ chú trọng đào tạo vững kiến thức nền theo chuẩn quốc tế, sinh viên ngành Du lịch của Đại học Duy Tân còn thường xuyên được rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn khi được các doanh nghiệp lớn tiếp nhận thực tập và thực tập có lương. Nhiều resort, khách sạn, nhà hàng và công ty du lịch-lữ hành hàng đầu như: InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Four Seasons The Nam Hai, Hyatt Regency Danang Resort & Spa, Saigontourist, Vitours,...đã đánh giá cao năng lực, khả năng thích ứng nhanh khi làm việc trong môi trường thực tế của sinh viên Duy Tân. Thuận lợi khi thường xuyên được tiếp xúc với doanh nghiệp cũng như các nhà tuyển dụng, sinh viên ngành Du lịch của Đại học Duy Tân ngày càng tự tin khẳng định mình tại nhiều vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, đơn vị du lịch-lữ hành.
 
Ngoài việc chú trọng giờ học lý thuyết tại lớp, sinh viên Duy Tân còn được tham gia các lớp thực hành theo từng nghiệp vụ tại hệ thống Phòng thực hành của trường theo phương pháp tích hợp, vận dụng lý thuyết ngay vào thực tế công việc. Đây được xem là một trong những thế mạnh nổi bật của chương trình đào tạo ngành Du lịch tại Đại học Duy Tân giúp sinh viên không chỉ giỏi về kiến thức-kỹ năng Quản trị, mà còn thành thạo kỹ năng nghề phục vụ. 
 
Với các ngành học: Quản trị Du lịch & Khách sạn, Quản trị Du lịch & Lữ hành, Quản trị Du lịch Nhà hàng được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp tại Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn về quản trị doanh nghiệp du lịch, đặc biệt là doanh nghiệp khách sạn, nhà hàng; được chú trọngđào tạo nâng cao về kinh doanh lưu trú và các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn theo tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch Việt Nam, cụ thể như: nghiệp vụ lễ tân, buồng phòng, bàn- bar và kỹ năng quản lý các bộ phận tại resort, khách sạn, nhà hàng; trang bị kiến thức chuyên môn về quản trị doanh nghiệp du lịch; biết tổ chức hoạt động kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp du lịch, đặc biệt là doanh nghiệp lữ hành quốc tế, lữ hành nội địa và doanh nghiệp vận chuyển du lịch đồng thời cókiến thức chuyên sâu về các nghiệp vụ thiết kế, bán và điều hành chương trình du lịch trong nước và quốc tế, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch,...
 
Sinh viên ngành Du lịch của Đại học Duy Tân có thể ứng tuyển tại nhiều vị trí tại các cơ quan, doanh nghiệp như: làm việc trong các bộ phận phục vụ trực tiếp hoặc các bộ phận chức năng hỗ trợ như marketing, nhân sự, tài chính trong các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ Du lịch quốc tế, nội địa; làm việc tại các resort, khách sạn và các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú khác với các vị trí Giám sát, Trưởng ca, Trưởng bộ phận; tham gia làm trong các Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tại các địa phương, các viện hoặc học viện nghiên cứu về Du lịch,...
 
(Trung tâm Truyền Thông)