English

Đại học & Cao đẳng

Gặp mặt Tân sinh viên ngành Bác sĩ Đa khoa

Tối ngày 26/8/2017, Khoa Y đã tổ chức buổi lễ gặp mặt Tân sinh viên ngành Bác sĩ Đa khoa tại Hội trường 613 - cơ sở số 3 Quang Trung với sự tham gia của lãnh đạo các bệnh viện tại Tp. Đà Nẵng, các giảng viên và sinh viên ngành Bác sĩ Đa khoa của Đại học Duy Tân.

 Gặp mặt Tân sinh viên ngành Bác sĩ Đa khoa
 PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân
phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã giải đáp những thắc mắc của các Tân sinh viên, đồng thời nêu rõ vai trò của đội ngũ áo trắng trong sự nghiêp phát triển đất nước: “Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta hằng mong muốn đất nước ta phải giàu mạnh, dân tộc ta phải thông thái, xã hội ta phải là xã hội văn hóa cao. Phải có những con người tài đức tham gia kiến thiết và bảo vệ đất nước. Thầy mong các em, đội ngũ các chiến sĩ áo trắng, các thầy thuốc… hãy học tập theo lời dạy của Bác Hồ, luôn phấn đấu học tập thật tốt để trở thành lực lượng tinh hoa của trí thức đồng thời nhiệt tâm đóng góp sức mình để khám chữa bệnh nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.”
 
Gặp mặt Tân sinh viên ngành Bác sĩ Đa khoa 
Nhiều tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên
mang đến sự vui tươi, hào hứng cho buổi gặp mặt 
 
Cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành Y, Bác sĩ Chuyên khoa II Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho rằng ngoài việc học tập về chuyên môn, về kỹ năng làm việc thì các sinh viên theo học ngành Y sau khi tốt nghiệp đi làm cần phải luyện tập sự kiên trì, luôn tận tâm với thái độ làm việc tích cực khi chăm sóc bệnh nhân.
 
Đáp lại những kỳ vọng đó, bạn Trương Lê Hạ My thay mặt Tân sinh viên Khóa K23 đã có những chia sẻ xúc động về quyết định lựa chọn ngành Y tại Đại học Duy Tân: "Một ngày, khi mình xem tin tức về tình hình chiến sự ở Syria, chứng kiến cuộc sống của người dân ở đấy mình đã bật khóc. Giây phút ấy mình nhận ra rằng mình muốn trở thành một Bác sĩ để có thể mang kiến thức của mình giúp ích cho xã hội, để khám chữa bệnh nhằm xoa dịu nỗi đau bệnh tật cho người bệnh. Bên cạnh đó, mình cũng biết rằng trong cuộc sống này còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh nên mình mong muốn đi đến vùng sâu, vùng xa, những nơi thiếu thốn thiết bị y tế để khám chữa bệnh cho người dân nghèo. Nỗi khao khát trở thành Bác sỹ luôn cháy bỏng trong mình cho đến tận bây giờ và Đại học Duy Tân đã đồng hành trên con đường mình thực hiện ước mơ.”
 
Được chính thức đào tạo từ năm 2015, ngành Bác sĩ Đa khoa của Đại học Duy Tân với chương trình đào tạo được thẩm định bởi Học viện Quân Y đã mang đến cho các bạn trẻ yêu thích ngành Y một địa chỉ tin cậy để theo học và hiện thực hóa ước mơ của mình. 
 
(Truyền Thông)