English

Đại học & Cao đẳng

Vòng 2 CPA Tiềm năng 2017 diễn ra Sôi nổi tại Đại học Duy Tân

12 sinh viên xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh tại Vòng Sơ loại đã có mặt tại Đại học Duy Tân vào ngày 8/10/2017 để tham gia Vòng 2 Cuộc thi CPA Tiềm năng 2017. Trọn vẹn một buổi sáng tranh tài với những màn thi đấu hồi hộp, kịch tính, 3 sinh viên được đánh giá xuất sắc nhất của Đại học Duy Tân sẽ tham dự Vòng 3 Cuộc thi CPA Tiềm năng 2017 diễn ra từ ngày 26/10/2017 đến ngày 2/11/2017 tại Tp. Hồ Chí Minh.

 Vòng 2 CPA Tiềm năng 2017 diễn ra Sôi nổi tại Đại học Duy Tân
 Các bạn thí sinh DTU đang tham gia phần phần thi Thuyết trình tại cuộc thi
 
Cuộc thi CPA Tiềm năng do Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với nhiều trường đại học trên cả nước tổ chức nhằm mang lại một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các bạn sinh viên yêu thích ngành nghề Kế toán - Kiểm toán, tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội giao lưu, học hỏi và nâng cao kiến thức chuyên ngành trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán, Tiếng Anh và các kiến thức Kinh tế - Xã hội khác. Không những thế, CPA Tiềm năng giúp cập nhật thông tin về xu hướng phát triển ngành nghề để các bạn sinh viên có thể định hướng rõ ràng cho sự nghiệp cá nhân và đồng thời cung cấp cho các doanh nghiệp nguồn nhân lực năng động, sáng tạo và có chuyên môn.
 
Vòng 2 CPA Tiềm năng 2017 diễn ra Sôi nổi tại Đại học Duy Tân 
Ba thí sinh xuất sắc của Đại học Duy Tân lọt vào vòng 3 của cuộc thi CPA Tiềm năng
 
Phát biểu khai mạc cuộc thi, TS. Phan Thanh Hải - Trưởng Khoa Kế toán Đại học Duy Tân cho biết: “CPA Tiềm năng là một cuộc thi có bề dày truyền thống, uy tín về chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán - Tài chính suốt nhiều năm qua. Sân chơi học thuật này không chỉ là nơi để các thí sinh thể hiện bản lĩnh, kiến thức chuyên môn mà còn là giúp các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế chia sẻ kinh nghiệm và giao lưu học hỏi. Thay mặt nhà trường, chúc các em luôn tự tin để thể hiện thật tốt phần thi của mình”.

Vòng 2 của cuộc thi tại Đại học Duy Tân diễn ra đầy sôi động với sự tranh tài của 12 thí sinh thuộc khối ngành Kinh tế. Trải qua 3 phần thi gay cấn: Chinh phục tri thức, Giải mã tri thức và Thuyết trình, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 3 thí sinh có điểm cao và khả năng trình bày tốt nhất vào tham dự Vòng 3 diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh. Đó là các bạn: Đặng Thị Minh Trâm - Khoa Kế toán, Lê Hồ Bảo Chính - Khoa Đào tạo Quốc tế chuẩn PSU và Nguyễn Như Thúy - Khoa Kế Toán. Ở vòng thi này các bạn sẽ tham gia các phần thi: Tự luận và Kỹ năng “mềm”, đồng thời tham gia Unilever Tour. Vòng Chung kết CPA Tiềm năng 2017 sẽ được khởi tranh vào lúc 17h30 ngày 11/11/2017 tại Hội trường A116 trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. CPA Tiềm năng 2017 có cơ cấu giải thưởng khá hấp dẫn với một giải Nhất trị giá 15.000.000 và giấy chứng nhận, một giải Nhì trị giá 10.000.000 và giấy chứng nhận, một giải Ba trị giá 5.000.000 và giấy chứng nhận cùng 4 giải Khuyến khích, mỗi giải là 1.500.000 cùng giấy chứng nhận.

Sinh viên Đặng Thị Minh Trâm - Lớp K20KDN4, 1 trong 3 thí sinh xuất sắc của Đại học Duy Tân vui mừng chia sẻ: “Khi là khán giả của CPA Tiềm năng 2016 em đã rất ngưỡng mộ bản lĩnh của các anh chị và mong ước được đứng trên sân khấu ấy. Em thực sự rất vui khi ước mơ đó đã thành sự thực khi em trở thành thí sinh tham gia Cuộc thi CPA Tiềm năng 2017 và được lọt vào Vòng 3. Em đang chuẩn bị thật chu đáo để hoàn thành tốt phần thi tại Vòng 3 với quyết tâm được vào Chung kết cuộc thi.

Trải qua 15 mùa thành công, CPA Tiềm năng luôn là cuộc thi được mong đợi, không những giúp sinh viên có cơ hội trau dồi những kiến thức thuộc lĩnh vực Kinh tế đã học, mà còn giúp những thí sinh tài năng đến gần hơn với các nhà tuyển dụng.
 
(Truyền Thông)